TP.HCM: Công bố danh sách 13 chung cư cũ xuống cấp chưa có chủ đầu tư

Theo kế hoạch năm 2018, Sở Xây dựng TP.HCM sẽ làm thủ tục chọn lọc chủ đầu tư cho 16 chung cư cũ đang trong hiện trạng bị hư hỏng nặng, nguy hiểm.

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết hiện thành thị này vẫn còn 15 chung cư trong hiện trạng hư hỏng nặng. Trong đây, không ít trường hợp rất nguy hiểm và khả năng đổ, sập bất cứ khi nào…

Hiện ở còn 13 chung cư xuống cấp, được cảnh báo là nguy hiểm và hư hỏng nặng nhưng chưa có chủ đầu tư tham dự cải tạo (danh sách bên dưới).

TP.HCM: Công bố danh sách 13 chung cư cũ xuống cấp chưa có chủ đầu tư - Ảnh 1.

UBND TP.HCM đặt kế hoạch đến năm 2020 phải giải quyết 50% trong số 474 chung cư cũ. Thế nhưng Sở Xây dựng cho rằng có tình hình giai đoạn này rất khó để đạt được mục tiêu đề ra.

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư 2017 vào TP.HCM được tổ chức vào cuối năm 2017, TP.HCM đã mời gọi đầu tư vào 116 dự án xã hội hóa, 11 dự án quốc gia, 6 dự án thuộc Khu thành thị mới Thủ Thiêm.

Trong đây, một vài chung cư cũ được đưa ra kêu gọi đầu tư xây mới gồm: khu chung cư Đông Hưng quận 12; khu chung cư 99 Bến Bình Đông; khu chung cư Bàu Cát – Tân Bình; khu chung cư Tân Mỹ – Tân Bình; ký túc xá Đại học Bách Khoa; ký túc xá Đại học Quốc gia; khu lưu trú công nhân và nhà ở lương thấp Tân Nhựt – Bình Chánh; nhà ở công nhân Công ty Giày Huê Phong…

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *