TP.HCM cần tới khoảng gần 18 tỷ USD để triển khai các dự án giao thông lớn

Những năm gần đấy, chi cho đầu tư thi công hệ thống giao thông luôn là 1 trong một số khoản chi lớn nhất của TPHCM.

Theo báo cáo mới đấy của Sở Giao thông vận tải TPHCM: thành phố hiện có 32 công trình giao thông cấp bách chờ… có chi phí để thực hiện.

Sở GTVT cho biết, đấy là một số công trình theo kế hoạch phải thực hiện ngay từ nay đến 2020 để giải quyết 1 số điểm nóng về giao thông. Đó là một số dự án: Đường trên cao số 1 (quận Tân Bình, Phú Nhuận và Bình Thạnh) cần dao động 17.500 tỷ đồng; các con phố trên cao số 5 (quận 12, Thủ Đức) cần dao động 15.405 tỷ đồng; các con phố trên cao từ Sân bay Tân Sơn Nhất đến các con phố Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh) cần dao động 3.288 tỷ đồng.

Bên cạnh đây, 1 số đoạn tuyến trên các con phố vành đai 2: Đường nối từ quốc lộ 1 đến các con phố Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh); các con phố nối từ cầu Phú Hữu đến nút giao thông Bình Thái – Xa lộ Hà Nội (quận 9); và các con phố nối từ Bình Thái đến nút giao thông Gò Dưa (quận 9, Thủ Đức).

Chưa kể, 1 số dự án vận tải khác đang cần vốn đầu tư là Trung tâm điều hành giao thông thông minh (toàn thành phố) cần 6.000 tỷ đồng; tuyến buýt nhanh – BRT số 4 dọc theo trục các con phố Phạm Văn Đồng cần 1.635 tỷ đồng, việc đổi mới trọn vẹn xe buýt cũ kỹ cần hàng trăm tỷ đồng…

Một số dự án khác cũng được đề xuất đầu tư, đã đi vào hoạt động như: cầu vượt bộ hành trên các con phố Hoàng Minh Giám (Công viên Gia Định); cải tạo, mở rộng các con phố Hoàng Minh Giám (quận Tân Bình); thi công tuyến các con phố ven rạch Lăng (đoạn từ khu tái an cư đến các con phố Chu Văn An, qua Học viện Cán bộ TP (quận Bình Thạnh); thi công các con phố chui dưới cầu Bình Triệu (quận Thủ Đức);

Xây mới cầu Rạch Gia trên các con phố An Phú Tây (huyện Bình Chánh); xây cầu kết nối giữa cầu Nguyễn Tri Phương có các con phố Võ Văn Kiệt (quận 5)…

Tổng vốn đầu tư một số dự án nói trên theo Sở GTVT TP.HCM ước tính dao động 400.000 tỉ đồng (tương đương dao động gần 18 tỷ USD).

Cũng theo Sở GTVT, TP.HCM đang rất thiếu các con phố. Theo chuẩn, được xác định trong đồ án Quy hoạch chung thi công TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ ký phê duyệt năm 2010, 1km² đất thành phố phải có 10km các con phố nhưng giai đoạn này thành phố chỉ có 1,98km các con phố/km² đất thành phố, chưa được 20%. Với tốc độ này phải cần 167 năm nữa TP.HCM mới đạt chuẩn giao thông thành phố.

Trong năm nay, thành phố sẽ đã đi vào hoạt động nhiều dự án hạ tầng giao thông diện tích lớn, như: nút giao thông Mỹ Thủy như cầu Kỳ Hà 3, thi công cầu vượt trên các con phố Vành đai 2 và hầm chui rẽ trái Vành đai 2 đi cảng Cát Lái (quận 2), có tổng mức đầu tư trên 837 tỉ đồng. Dự án này đã được TP.HCM đầu tư từ năm 2016.

Tiếp đây là dự án thi công tuyến các con phố nối từ nút giao thông cầu Bà Chiêm đến KCN Hiệp Phước (huyện Nhà Bè), tổng mức đầu tư gần 412 tỉ đồng. Dự án các con phố D1 – kết nối Trường Đại học Sài Gòn có các con phố Nguyễn Văn Linh và khu dân cư Him Lam (quận 7) – tổng vốn đầu tư gần 290 tỉ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *