TP HCM ban hành giá quản lý vận hành nhà chung cư

UBND TP HCM vừa ban hành khung giá dịch vụ quản lý hoạt động nhà chung cư (NCC) trên địa bàn TP.

Phạm vi điều chỉnh tiến hành cho việc thu phí quản lý, hoạt động NCC thuộc có nhà nước trên địa bàn TP. Đây cũng là cơ sở để 1 số bên thỏa thuận trong hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng thuê, thuê mua nhà ở hoặc trong trường hợp có tranh chấp về giá dịch vụ giữa đơn vị quản lý hoạt động NCC có chủ có, người sử dụng NCC.

Mức giá cụ thể như sau (đơn vị tính: đồng/m2): NCC không có thang máy mức tối thiểu là 500 đồng, tối đa là 3.000 đồng; NCC có thang máy mức tối thiểu 1.500 đồng, tối đa 6.000 đồng. Mức giá trong khung giá quy định ở khoản này chưa có 1 số dịch vụ tăng thêm (tắm hơi, bể bơi, internet, sân tennis, truyền hình cáp hoặc 1 số dịch vụ tăng thêm khác) và chưa bao gồm thuế GTGT (nếu có).

TP HCM ban hành giá quản lý hoạt động nhà chung cư - Ảnh 1.

Khung giá dịch vụ quản lý, hoạt động nhà chung cư được tiến hành cho nhà chung cư thuộc có nhà nước trên địa bàn TPẢnh: Hoàng Triều

Ngoài ra, giá dịch vụ quản lý vận hành NCC cũng không bao gồm kinh phí bảo trì phần sở hữu chung, chi phí trông giữ xe, chi phí sử dụng nhiên liệu, năng lượng, nước sinh hoạt, dịch vụ truyền hình, tài liệu liên lạc và các chi phí dịch vụ khác phục vụ cho việc sử dụng riêng của chủ sở hữu, người sử dụng NCC.

Khung giá dịch vụ quản lý hoạt động NCC nêu trên không tiến hành đối có 1 số trường hợp sau: NCC cũ thuộc có nhà nước mà chưa được cải tạo, thi công lại; NCC xã hội chỉ để học sinh, sinh viên và công nhân ở theo hình thức tập thể nhiều người trong 1 phòng. Trường hợp thống nhất về giá dịch vụ quản lý ở hội nghị NCC; đã có thỏa thuận chung về giá dịch vụ quản lý hoạt động NCC trong hợp đồng chuyển nhượng, thuê, thuê mua căn hộ cao tầng cũng không tiến hành mức phí trong chọn lọc này.

2018: Chọn nhà chung cư hay nhà mặt đất?Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *