“Tối hậu thư” về việc bàn giao mặt bằng thi công đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn qua tỉnh Quảng Nam

UBND tỉnh Quangg3 Nam vừa ban hành văn bản những sở – ngành; Ban Quản lý dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi về việc tập trung kiểm tra, giải quyết dứt điểm những vị trí còn vướng mắc về mặt bằng của dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đoạn qua địa bàn Quảng Nam.

Theo đây, UBND tỉnh đề nghị UBND những huyện, thị xã, đô thị: Điện Bàn, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp có những phòng tính năng của địa phương và UBND những xã liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát lại những vị trí còn tồn ở, vướng mắc về mặt bằng của dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi qua địa bàn.

Để từ đây, tập trung giải quyết dứt điểm, bàn giao mặt bằng xây dựng trên tuyến chính trước ngày 30/5 và trên những tuyến các con phố gom dân sinh, trạm dịch vụ trước ngày 30/6 năm nay.

Đối có những trường hợp rà soát hồ sơ, thủ tục chắc chắn đúng quy định và đã giải đáp, vận động nhưng không chấp hành bàn giao mặt bằng hoặc còn cản trở xây dựng, UBND những huyện, thị xã, đô thị chỉ đạo công an bố trí lực lượng hỗ trợ, phối hợp có UBND những xã liên quan tổ chức chắc chắn an ninh trật tự trong quá trình triển khai xây dựng hoặc ban hành chọn lọc, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện.

UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi có trách nhiệm phối hợp nghiêm ngặt, hỗ trợ cộng có chính quyền địa phương, đơn vị bồi thường, giải phóng mặt bằng trong quá trình giải quyết những tồn ở, vận động nhân dân bàn giao mặt bằng.

Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo nhà thầu dự tính đầy đủ thiết bị, nhân lực, vật tư để triển khai xây dựng ngay khi chính quyền địa phương tổ chức chắc chắn an ninh trật tự hoặc cưỡng chế.

Ban Quản lý dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi cử lãnh đạo làm việc có những địa phương nhằm kiểm tra, rà soát những tồn ở trong quá trình xây dựng các con phố xa lộ (cống chui, các con phố gom dân sinh, cống, mương thoát nước, ảnh hưởng rung nứt nhà, bồi thường, hỗ trợ mùa vụ không sản xuất được…) để kịp thời khắc phục, phục vụ sinh hoạt, sản xuất của nhân dân hoặc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ nứt nhà, ảnh hưởng mùa vụ đúng hạn định, không để phát sinh điểm nóng phức tạp trên địa bàn.

UBND tỉnh cũng đề nghị những Sở: Giao thông Vận tải, Tài nguyên – Môi trường, Thanh tra tỉnh theo dõi, tham mưu giải quyết kịp thời những trường hợp tồn ở, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và xây dựng dự án các con phố xa lộ theo đề nghị của những địa phương.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net