Toàn cảnh khu đô thị Kim Chung – Di Trạch vừa được điều chỉnh quy hoạch để ‘giải cứu’

Trước khi được UBND TP Hà Nội điều chỉnh quy hoạch nhằm “giải cứu” hiện trạng hoang hoá, khu thành thị Kim Chung – Di Trạch (Hoài Đức, Hà Nội) từng là nỗi ám ảnh của người dân khi trở thành tụ điểm của tệ nạn xã hội.

Toàn cảnh khu thành thị Kim Chung - Di Trạch vừa được điều chỉnh quy hoạch để giải cứu - Ảnh 1.

Được phê duyệt từ năm 2007 và được kỳ vọng trở thành 1 khu thành thị hoành tráng phía Tây Hà Nội nhưng đến nay, dự án khu thành thị Kim Chung – Di Trạch vẫn hoang hoá, chôn vùi hàng nghìn tỷ đồng của giới đầu cơ.

Toàn cảnh khu thành thị Kim Chung - Di Trạch vừa được điều chỉnh quy hoạch để giải cứu - Ảnh 2.

Khu thành thị Kim Chung – Di Trạch do Tổng doanh nghiệp cổ phần Thương mại và thi công (Vietracimex) làm chủ đầu tư. Đây là là 1 trong số 65 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách của huyện Hoài Đức.

Toàn cảnh khu thành thị Kim Chung - Di Trạch vừa được điều chỉnh quy hoạch để giải cứu - Ảnh 3.

Vào thời điểm Kim Chung – Di Trạch lên ngôi, mỗi m2 đất dự án có giá lên đến 50 – 70 triệu đồng.

Toàn cảnh khu thành thị Kim Chung - Di Trạch vừa được điều chỉnh quy hoạch để giải cứu - Ảnh 4.

Dự án từng được quảng cáo là “trái tim thành thị” chất lượng cao, tiện nghi, thân thiện có môi trường, 1 trọng điểm thương mại, villa liền kề, nhà hát, căn hộ cao tầng cho thuê, trung tâm y tế, trường học… cung cấp đầy đủ một vài nguyên tắc Việt Nam và quốc tế, quy mô dân số dao động 20.000 – 30.000 người.

Toàn cảnh khu thành thị Kim Chung - Di Trạch vừa được điều chỉnh quy hoạch để giải cứu - Ảnh 5.

Thế nhưng sau gần 10 năm bắt đầu làm, hiện dự án mới chỉ đã đi vào hoạt động 7 – 8 dãy nhà liền kề, villa được xây thô. Đa số quy mô đất vẫn đang bỏ hoang, cỏ mọc um tùm.

Toàn cảnh khu thành thị Kim Chung - Di Trạch vừa được điều chỉnh quy hoạch để giải cứu - Ảnh 6.

Hiện chỉ có một vài căn được đã đi vào hoạt động có người sinh sống. Người dân sống xung quanh thành thị cho biết, một vài đối tượng nghiện thường vào một vài dãy nhà liền kề để tụ tập trích ma túy khiến cuộc sống của họ rất bất an.

Toàn cảnh khu thành thị Kim Chung - Di Trạch vừa được điều chỉnh quy hoạch để giải cứu - Ảnh 7.

Ngoài dự án khu thành thị Kim Chung – Di Trạch, Vietracimex còn là chủ đầu tư của nhiều dự án ở Hà Nội, TP HCM, Hưng Yên… như dự án chung cư đẳng cấp các con phố Điện Biên Phủ (TP HCM), Dự án khu dân cư mới Nam Thăng Long (TP HCM). Tại Hà Nội, Vietracimex đang triển khai dự án Hinode City (201 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng)…

Toàn cảnh khu thành thị Kim Chung - Di Trạch vừa được điều chỉnh quy hoạch để giải cứu - Ảnh 8.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu thành thị mới Kim Chung – Di Trạch từ 138,1 ha lên đến 146,7 ha, có quy mô dân số dao động 23.500 người. Quyết định này được xem là biện pháp “cứu” khu thành thị.

“Đắp chiếu” cả thập kỷ, khu dân cư Kim Chung-Di Trạch của Vietracimex bất ngờ được điều chỉnh tăng quy môTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net