Toàn cảnh đại công trường hạ tầng giao thông quy mô lớn trải dài khắp khu Đông TP.HCM

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đang tập trung đẩy nhanh công đoạn đã đi vào hoạt động thủ tục đầu tư, nhằm bắt đầu làm mới 22 dự án cầu các con phố bộ. Trong đấy ưu tiên đầu tư 1 số dự án thành phần của tuyến các con phố Vành đai 2, xa lộ Bến Lức – Long Thành, Quốc lộ 1, trục giao thông thành phố kết nối khu Đông TP.HCM có 1 số tỉnh kế bên.

Toàn cảnh đại công trường hạ tầng giao thông diện tích lớn trải dài khắp khu Đông TP.HCM

Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết sẽ đẩy nhanh xây dựng và đã đi vào hoạt động 1 số dự án hạ tầng giao thông trọng tâm, giải quyết ùn tắc và dần khép kín hệ thống hạ tầng giao thông thành phố trên địa bàn.

Trong đấy, 1 số dự án giao thông khu Đông TP sẽ được ưu tiên thực hiện đã đi vào hoạt động, bao gồm các con phố song hành xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; các con phố Vành đai 2 (từ cầu Phú Hữu đến nút giao Gò Dưa, nút giao Mỹ Thủy, nút giao An Phú); cầu Thủ Thiêm 2; nút giao thông khác ở vòng xoay Mỹ Thủy – công trình trọng tâm về giải tỏa ùn tắc giao thông ở khu vực Khu thành phố cảng Cát Lái.

Song song đấy, dự án xây dựng cầu bắc qua đảo Kim Cương, vốn đầu tư 500 tỷ đồng, nằm trên tuyến các con phố ven sông Sài Gòn đang được xây dựng giúp kết nối khu vực Thạnh Mỹ Lợi, khu Cát Lái (quận 2) có trọng tâm thành phố. Ngày hôm nay (30/5) cầu sẽ đã đi vào hoạt động GĐ 1 và đưa vào khai thác, chuẩn bị tất cả dự án (bao gồm 1 số tuyến các con phố dẫn) sẽ được đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng cuối năm 2019.

Trong GĐ 2018-2020, Sở GTVT sẽ tiếp tục triển khai nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông phía Đông, như mở rộng các con phố Nguyễn Duy Trinh; xây dựng đoạn tuyến kết nối từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội (bao gồm nút giao thông Bình Thái); xây dựng các con phố nối từ cảng Cát Lái ra các con phố Vành đai 2; nâng cấp, mở rộng các con phố Nguyễn Thị Định (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy)…

Trong 1 cuộc họp mới đấy, khi đề cập đến khu thành phố sáng tạo phía Đông TP.HCM (gồm quận 2, 9 và Thủ Đức), ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sẽ triển khai ý tưởng này của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Toàn cảnh đại công trường hạ tầng giao thông diện tích lớn trải dài khắp khu Đông TP.HCM - Ảnh 2.

Nhà ga metro trọng tâm và dự án Bến xe miền Đông mới đang được xây dựng.

Toàn cảnh đại công trường hạ tầng giao thông diện tích lớn trải dài khắp khu Đông TP.HCM - Ảnh 3.

Toàn cảnh các con phố Tô Ngọc Vân, Thủ Đức.

Toàn cảnh đại công trường hạ tầng giao thông diện tích lớn trải dài khắp khu Đông TP.HCM - Ảnh 4.

Tuyến các con phố này sau khi được mở rộng sẽ kết nối trực tiếp từ Đại lộ Phạm Văn Đồng đến Ngã tư Thủ Đức (Xa lộ Hà Nội).

Theo ông Nguyễn Nam Hải, Trưởng phòng Quản lý thành phố quận Thủ Đức, khu Đông đang lôi kéo rất nhiều chuyên gia nước ngoài, trí thức, đặc thù là lực lượng lao động phổ thông về đấy làm việc, bởi thế nhu cầu nhà ở tăng mạnh. Đến thời điểm này, đa số 1 số đại gia địa ốc đều có dự án lớn trên địa bàn khu Đông như Đại Quang Minh, Vingroup, Novaland, Him Lam, Thủ Đức House, Khang Điền, Đất Xanh, Phúc Khang, Hưng Thịnh, Nam Long…

Quận Thủ Đức đang được xem là cửa ngõ ra vào trọng tâm TP.HCM, sẽ trở thành “hạt nhân” của Khu thành phố thông minh trong tương lai không xa. Ông Hải cũng cho biết, GĐ này ở quận này có nhiều dự án giao thông khá lớn đang được đẩy nhanh công đoạn thực hiện. Điển hình nhất là nhà ga metro trọng tâm – nơi bắt đầu của tuyến metro số 1. Trong tương lai, từ đấy tuyến metro sẽ có khả năng được kéo dài đến Đồng Nai và Bình Dương để tạo nên 1 mạng lưới kết nối thông suốt.

Song song đấy, dự án Bến xe mới Miền Đông – nằm ngay cạnh nhà tra metro và cửa ngõ Khu thành phố Đại học quốc gia TP.HCM – cũng đang được xây dựng gấp rút để đưa vào khai thác năm 2019. Thành phố cũng vừa có chủ trương đầu tư mở rộng tuyến các con phố Tổ Ngọc Vân lên hơn 30m, giúp kết nối quận Thủ Đức từ giao điểm đại lộ Mai Chí Thọ đến trọng tâm quận 9…

Việc hình thành các dự án này đã góp phần 1 sốh tân cơ bản bề ngoài thành phố, nâng cao chất lượng sống của người dân.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net