Tố chủ đầu tư “hứa lèo”, khách hàng “vây” dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy

Hàng trăm bạn mua căn hộ cao tầng dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy đã có mặt ở dự án vào chiều 22/3 để phản đối việc chủ đầu tư không thực hiện cam đoan sau buổi làm việc có cư dân.

Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao tầng để phân phối và cho thuê Discovery Complex có địa chỉ ở 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) được tái khởi động từ năm 2007 do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy – 1 doanh nghiệp thành viên của Kinh Đô TCI Group làm chủ đầu tư.

Tố chủ đầu tư “hứa lèo”, bạn “vây” dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy - Ảnh 1.
Dự án Discovery Complex ở 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy – 1 doanh nghiệp thành viên của Kinh Đô TCI Group làm chủ đầu tư đã phát triển chậm độ 2 năm so có cam đoan theo hợp đồng.

Thế nhưng, chủ đầu tư dự án không chỉ phát triển chậm độ bàn giao nhà theo hợp đồng đã ký kết có bạn mà còn tự tăng tổng diện tích mỗi căn hộ cao tầng lên hàng chục mét vuông và hiện cư dân đang bị “ép” nhận nhà có phần tổng diện tích thừa lên đến hàng trăm triệu đồng phải chi trả thêm.

Sau nhiều lần kiến nghị, gần đó nhất đại diện người mua nhà và chủ đầu tư đã có buổi làm việc vào ngày 15/3. Theo đó, ở buổi làm việc hai bên đã thống nhất nội dung về trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc chậm bàn giao căn hộ cao tầng.

Cụ thể, đối có bạn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ chi trả theo quy định hợp đồng, có thời hạn bàn giao nhà vào ngày 31/3/2016 sẽ được tính ngày chậm bàn giao tối đa là 250 ngày đối có bạn hưởng mức trả lãi suất chậm bàn giao là 0,05%/ngày và tối đa là 350 ngày đối có bạn được hưởng tiền do chậm bàn giao nhà có lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng theo quy định hợp đồng.

Tố chủ đầu tư “hứa lèo”, bạn “vây” dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy - Ảnh 2.

Bức xúc vì chủ đầu tư không thực hiện đúng cam đoan đã thỏa thuận, người mua nhà đã cộng nhau kéo đến “vây” dự án.

Khách hàng có nghĩa vụ chi trả 95% tổng giá trị hợp đồng thực ở theo mật độ tổng diện tích ghi trên thông báo bàn giao. Thanh toán 5% giá trị còn lại khi có thông báo của chủ đầu tư làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho căn hộ cao tầng. Trường hợp bạn nộp chậm sẽ bị phạt theo quy định hợp đồng.

Cùng có đó, bạn phải chi trả một số khoản kinh phí bảo trì 2%, phí quản lý tòa nhà và một số kinh phí khác theo thỏa thuận và quy định của hợp đồng.

Ngoài ra, ban đại diện bạn đề xuất thêm, đối có một số trường hợp bạn chậm chi trả sẽ chịu phạt theo mức phạt quy định trong hợp đồng, chủ đầu tư không được coi việc chậm chi trả của bạn (nếu có) là căn cứ để không thực hiện toàn bộ một số thỏa thuận đã thống nhất nêu trên.

Thỏa thuận ở buổi làm việc trên có đầy đủ sự có mặt của lãnh đạo cao nhất phía chủ đầu tư như ông Trần Đức Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty, ông Lê Văn Hùng – Phó Tổng giám đốc… Thế nhưng, bất ngờ ngày 21/3, người mua nhà lại nhận được văn bản trả lời ký ngày 19/3/2018 của chủ đầu tư có các nội dung khác so có nội dung đã thống nhất.

Tố chủ đầu tư “hứa lèo”, bạn “vây” dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy - Ảnh 3.

Họp thống nhất 1 đằng, chủ đầu tư lại ra văn bản 1 nẻo mới khiến bạn cực chẳng đã mới phải căng băng rôn.

Trao đổi có PV Infonet, chị Lê Quỳnh Anh – 1 số người thành viên ban đại diện bạn cho biết, chủ đầu tư gửi văn bản trả lời có các điều mà bạn không ai chấp nhận. Cụ thể, chủ đầu tư đưa ra phương án hỗ trợ theo hướng “bạn có tổng số ngày vi phạm chậm nộp tiền của toàn bộ một số đợt từ 1 đến 15 ngày thì mức hỗ trợ là 1,5% tính trên số tiền thực ở đã nộp của từng đợt trên số ngày của lần nộp tiền Thứ nhất đến ngày nộp tiền để nhận bàn giao căn hộ cao tầng (tối đa tính đến ngày 31/3/2018), một số đợt nộp tiền khác mốc thời gian nêu trên sẽ bị giảm trừ số ngày tương ứng. Còn bạn có số ngày chậm nộp tiền của một số đợt từ 16 đến 20 ngày thì mức hỗ trợ là 1%”.

Theo chị Quỳnh Anh trong hợp đồng ký kết có bạn, chủ đầu tư dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy cam đoan bàn giao nhà là quý 1/2016, được phép chậm nhưng không quá 180 ngày, bởi thế thời hạn muộn nhất là quý 3/2016. Lý do chậm bàn giao nhà thì chủ đầu tư “đổ lỗi” cho việc xây dựng nhà ga đường sắt Nhổn – ga Hà Nội ảnh hưởng tới công đoạn công trình… đến nay lại tự đưa ra các phương án đền bù không thỏa đáng, tính ra mỗi căn chỉ được đền bù dao động 20-30 triệu đồng khiến bạn ai cũng bức xúc. Và đó chính là lý do khiến bạn phải kéo đến “vây” dự án bằng các băng rôn có nhiều nội dung tố cáo chủ đầu tư vi phạm pháp luật.

Tố chủ đầu tư “hứa lèo”, bạn “vây” dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy - Ảnh 4.
Các bạn cho rằng, họ chỉ chấp nhận việc chủ đầu tư tăng tổng diện tích mỗi căn hộ cao tầng hàng chục mét vuông, tức là giá trị căn hộ cao tầng tăng thêm hàng trăm triệu đồng khi chủ đầu tư phải thực hiện đền bù phát triển chậm độ dự án cho từng căn hộ cao tầng theo đúng thỏa thuận đã thống nhất vào ngày 15/3/2018.

Các bạn cho rằng, họ chỉ chấp nhận việc chủ đầu tư tăng tổng diện tích mỗi căn hộ cao tầng hàng chục mét vuông, tức là giá trị căn hộ cao tầng tăng thêm hàng trăm triệu đồng khi chủ đầu tư phải thực hiện đền bù phát triển chậm độ dự án cho từng căn hộ cao tầng theo đúng thỏa thuận đã thống nhất vào ngày 15/3/2018.

Người mua nhà ở dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy khẳng định họ sẽ kiên nhẫn theo đuổi sự việc đến khi chủ đầu tư giải quyết thỏa đáng. Kinh Đô TCI từng vướng nhiều vụ lùm xùm ở Dự án Kinh Đô Building (93 Lò Đúc, quận Đống Đa), Discovery Complex II (8B Lê Trực, quận Ba Đình), The Capital Garden (102 Trường Chinh, quận Đống Đa)…

Dự án Discovery Complex cam đoan chắc chắn ích lợi cho bạn

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *