Tinh hoa văn hóa Chăm tái hiện tại Eco Charm Premier Island Đà Nẵng

Tựa như hòn ngọc xanh ở phía Tây Bắc Đà Nẵng, Eco Charm Premier Island còn tạo nên sự thú vị khi tái hiện hình ảnh 1 nền văn hóa đã thất truyền lâu đời: văn hóa Chăm Pa.

Câu chuyện về 1 dự án bất động sản tái hiện thời kì hoàng kim của nền văn hóa Chăm Pa

Truyền thuyết kể lại rằng vào thời kỳ Lâm Ấp, nàng Sita xinh đẹp, vợ của thần Hindu Rama là hiện thân của nữ thần Lakshimi tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng và hạnh phúc. Nàng Sita thường đi khắp nơi thăm thú, ban phước lành cho dân chúng.

Tình cờ 1 hôm, nàng dừng bước ở 1 nơi sông ngòi trù phú, con người nhân ái, thân thiện. Nơi nàng lưu lại chính là kinh đô Sinhanpura của người Chăm Pa ở miền Trung, được ca ngợi khắp nơi về sự thịnh vượng, trù phú cộng những kiến trúc đền đài, lăng tẩm ấn tượng.

Người dân Chăm Pa chủ yếu sống bằng nghề thương lái, thợ thuyền. Có lẽ chính điều này đã tạo nên lối sống quần tụ của họ, đồng thời sự tài hoa của họ biểu hiện qua việc cho ra đời nhiều công trình kiến trúc đặc biệt.

Theo thời gian, kinh đô Sinhanpura đã dần bị lãng quên cộng lịch sử. Tuy nhiên, nền văn hóa Chăm Pa cộng những chứng tích kiến trúc đặc biệt vẫn còn được gìn giữ. Khu ốc đảo Eco Charm Premier Island có trong mình mơ ước: tái hiện lại cảnh tượng sống trù phú, tấp nập và thịnh vượng của kinh đô cổ Sinhanpura năm xưa.

Hơi thở Chăm Pa thổi bùng sức sống khu bất động sản nghỉ dưỡng sang trọng

Với địa điểm ba mặt giáp sông, Eco Charm Island phần nào gợi nhớ về những đô thị của người Chăm Pa xưa khi những khối nhà liền kề, villa song lập, villa đơn lập, nhà phố thương mại được xây theo kiểu quần tụ, mô phỏng phần nào những xóm làng Chăm Pa ngày trước.

Đặc biệt, chính bản thân từ Eco đã ngầm tiết lộ về 1 khu bất động sản nghỉ dưỡng chú trọng tối đa nhân tố xanh, hài hòa cuộc sống của con người có môi trường xung quanh. Với con sông Evergreen trường tồn xuyên suốt, Eco Charm Island vừa chắc chắn sự trong lành, lại giữ được nét mềm mại giống hệt như mái tóc dài của những thiếu nữ Chăm Pa ngày trước.

Biệt thự đơn lập có hình khối kiến trúc giản đơn, tối ưu hóa không gian sống.

Theo những nhà tìm hiểu lịch sử kiến trúc, mặt bằng trong kiến trúc Chăm Pa thường bao gồm đơn thuần 1 hình vuông giản dị. Có thể thấy ngay ảnh hưởng của nó trong việc thi công những villa ở Eco Charm Island, khi những kiến trúc cũng đề cao tính giản dị và tối ưu hóa không gian sống.

Văn hóa Chăm Pa biểu hiện rõ trong việc kiến trúc bên trong xe những căn nhà phố sang trọng.

Và điều cuối cộng mà những nhà kiến trúc gửi gắm ở Eco Charm Island chính là tạo nên những không gian tâm linh gợi cho người Việt nhớ về những điều tốt đẹp. Công viên văn hóa Chăm Pa phần nào nhắc về hình ảnh những cô gái Chăm hấp dẫn, đằm thắm, nhảy vũ điệu Aspara trong tiếng trống Paranung và tiếng kèn Saranai mê hoặc. Trong khuôn viên lên tới 60ha của dự án còn có miếu thờ Thần Nông, nơi người dân tìm đến vị nữ thần Lakshimi của sự giàu có, hạnh phúc, thịnh vượng để được ban phước lành.

Eco Charm Premier Island: Nơi gửi gắm giấc mơ về đô thị phồn vinh, hạnh phúc

Nhắc tới vương quốc Chăm Pa là nhắc tới mảnh đất thiên đường có những vũ điệu, bài hát, sự lạc quan và hạnh phúc. Tối tối, người dân cộng nhau nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống. Họ đắm chìm trong âm nhạc, trong những vũ điệu sôi động. Hơn ai hết, chính những con người ấy đã tạo nên 1 thứ nghệ thuật: nghệ thuật tận hưởng cuộc sống.

Ngày nay, Eco Charm Premier Island cũng chính là nơi gửi gắm ước mơ về 1 cuộc sống phồn vinh, thịnh vượng. Với không gian sống sang trọng, cao cấp, Eco Charm Island tựa như bài ca bất tận ngợi ca sự hạnh phúc của con người trong mối giao hòa có môi trường xung quanh. Đồng thời, đây còn là khúc hát cất lên về sự trù phú, thịnh vượng, nơi người ta có thể gửi gắm giấc mộng ổn định gia đình- giấc mộng bình yên của biết bao thế hệ người Việt.

“Hòn ngọc xanh” Eco Charm Premier Island là công trình bất động sản bao gồm những căn nhà phố thương mại, villa nghỉ dưỡng, nhà liền kề cấp cao… nằm ở phía Tây Bắc đô thị Đà Nẵng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net