Tiêu chuẩn sống của các căn hộ sẽ khắt khe hơn trong 10 năm tới

Khi mà tốc độ phát triển chung cư cao tầng diễn ra mạnh mẽ và trở thành xu thế tất yếu của phân khúc thì các đòi hỏi về nguyên tắc sống của bạn sẽ ngày 1 khắt khe hơn.

Phân khúc chung cư sẽ dẫn dắt phân khúc 10 năm tới

Cùng có sự phát triển của phân khúc BĐS cao tầng, cơ sở hạ tầng kết nối giao thông thành phố cũng sẽ càng ngày càng đã đi vào hoạt động tiện nghi và tân tiến hơn từ nhà ở đến nơi làm việc. Các sản phẩm nhà ở cao tầng cũng phong phú hơn nhằm cung cấp nhu cầu của người mua.

Cũng theo nhận định của ông Phan Trường Sơn – Trưởng phòng Quản lý Bất động sản Sở Xây dựng TP HCM đã chia sẻ về chiến lược phát triển thành phố này trong hơn 1 thập kỷ tới ở hội thảo “Phát triển BĐS Việt Nam: Tầm nhìn và triển vọng” ngày 18/8 vừa qua.

Ông Sơn cho biết, chung cư cao tầng sẽ tiếp tục là xu hướng nhà ở tất yếu của phân khúc BĐS TP HCM trong tương lai. 10 -15 năm tới tốc độ phát triển nhà chung cư ở siêu thành phố trên 10 triệu dân này sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn giai đoạn này. Theo đó, thành phố cũng hướng đến việc giảm phát triển nhà ở riêng lẻ.

Trên thực ở, theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, mặc dù nguồn cung căn hộ chung cư trong quý II có sụt giảm so có quý trước và cộng kỳ năm trước, nhưng lượng chuyển nhượng trong cả hai quý vẫn đạt 65-80% tùy từng dự án. Riêng các dự án mở phân phối mới ghi nhận mật độ hấp thụ lên đến trên 80%.

Điển hình 1 số dự án được phân khúc quan tâm như La Cosmo Residence ở khu vực phía Bắc, khu vực trọng điểm Quận 4 có Delasol của Capitaland, Charmington Iris của TTC Land, phía Tây có Dream Home Reverside của DRH, phía Nam có Midtown của Phú Mỹ Hưng. Căn hộ sức khỏe của Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát, Sky 89 của An Gia, Q7 của Hưng Thịnh… đều đang rất hút hàng sau thời ngắn ra mắt ra phân khúc.

Theo Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM phân tích nguồn cung cung cấp nhu cầu nhà ở ở thành phố mới cung cấp dao động 10 – 15% nhu cầu. Do đó, dư địa để phát triển trong phân khúc vẫn còn rất lớn. Vấn đề, theo ông Châu, là làm thế nào để tạo ra được dòng sản phẩm cung cấp nhu cầu ở thật của đại hầu hết người dân

Cơ hội cho các chủ đầu tư tạo ra xu hướng mới cho phân khúc

Thị trường căn hộ chung cư càng ngày càng tranh giành khốc liệt và các chủ đầu tư cũng theo đó mà chạy đua tạo tiện ích khác biệt nhằm tạo tiếng vang trên thị thường để tranh giành phân phối hàng. Điển hình ở khu vực Tp.HCM đã chứng kiến sự xuất hiện của vô số công trình phong cảnh qui mô lớn do công ty địa ốc phát triển. Đây là các hạng mục cơ sở hạ tầng nằm trong dự án chung cư, có vốn đầu tư chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu tổng vốn, tạo điểm nhấn quan trọng cho dự án và phân khúc.

Tại phía Nam Sài Gòn, chuẩn bị trong năm 2019 công ty Phú Mỹ Hưng sẽ khánh thành công viên hoa anh đào Thứ nhất có vốn đầu tư hàng triệu USD qui mô 12.000m2. Đây là phần quan trọng trong dự án tốn kém nhất của công ty này các năm gần đó, hợp tác phát triển cộng ba tập đoàn lớn từ Nhật Bản.

Khuôn viên cây xanh và hồ điều tiết khí hậu được đầu tư bài bản giúp cho cư dân có 1 không khí trong lành ở dự án Green Star Sky Garden.

Không kém cạnh ông lớn BĐS khu Nam, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát cũng chi hàng trăm tỷ đồng phát triển phong cảnh đặc biệt cho dự án Green Star Sky Garden. Trong đó có 600 tỷ đồng chỉ dành cho công viên Luna Park rộng 6.000m2 và hồ điều tiết khí hậu Thiên Đường qui mô 3.000m2.

Những khu vườn nhiệt đới cũng được thi công trong lòng tòa nhà, tạo điểm nhấn phong cảnh cho cả nội khu lẫn ngoại khu các tòa tháp căn hộ chung cư. Xen kẽ trong tổng qui mô cây xanh mặt nước 11.000m2 của dự án này là các khu vườn phục vụ cho phong phú đối tượng cư dân, từ trẻ em, gia đình trẻ, trung niên đến người già.

Nhiều loại cây vừa làm phong cảnh vừa thanh lọc không khí như các loài hoa trên cạn, hoa dưới nước, cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí, tạo mỹ quan thành phố… được đầu tư ươm trồng ở các khu vườn. Đại diện chủ đầu tư Hưng Lộc Phát kỳ vọng sau khi đã đi vào hoạt động, các công trình phong cảnh giúp nhiệt độ nội khu không gian nội khu dự án thấp hơn 3- 4 độ C so có ngoại khu. Được biết hiện dự án căn hộ chung cư sức khỏe này đang được đông đảo bạn quan tâm và chờ đợi đến ngày 26.8 để được tham quan căn hộ chung cư mẫu.

Hồ bơi tràn giúp cải thiện sức khỏe, giải tỏa stress cho cư dân sau 1 ngày làm việc căng thẳng.

Chia sẻ về mức giá, đại diện chủ đầu tư Green Star Sky Garden cho biết: “Đối tượng bạn công ty hướng tới là đối tượng bạn cao cấp ở khu Nam có phong cách sống tân tiến. Đối tượng khách này khắt khe và đòi hỏi 1 nguyên tắc sống rất cao. Vì vậy, không bao giờ có chuyện dự án hạng sang mà giá rẻ như nhiều dự án quảng bá trên phân khúc. Với Green Star Sky Garden, vấn đề cao cấp của dự án được đặt lên trên vấn đề giá”.

Khảo sát ở dự án này, dao động 70% bạn mua nhà là có nhu cầu để ở. Thậm chí nhiều bạn đã phân phối villa, nhà phố ở khu Nam để mua căn hộ chung cư ở đó.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net