Tiết lộ chủ mới thay Lã Vọng tại khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ

Khu thành thị mới Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội đã có ông chủ mới sau khi đại gia Lê Văn Vọng thoái vốn.

Khu thành thị (khu dân cư) mới Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được phê duyệt quy hoạch 1/500 từ năm 2007. Tổng tổng diện tích đất trong ranh giới lập dự án khu dân cư mới xấp xỉ 23,9 ha.

Tiết lộ chủ mới thay Lã Vọng ở khu thành thị mới Hoàng Văn Thụ - Ảnh 1.

Khu thành thị mới Hoàng Văn Thụ.

Tổng tổng diện tích được quy hoạch là 125.000 m2, trong đây, đất ở thuộc dự án khu thành thị mới (không tính phần đất thuộc khu di dân và đấu giá) là gần 98.000 m2, tổng diện tích đất ở cao tầng vào khoảng 49.000 m2, thấp tầng gần 48.000 m2 (biệt thự, nhà vườn).

Khi đây, UDIC và Công ty CP Đầu tư phát triển Hà Nội (đơn vị lập và đã đi vào hoạt động quy hoạch dự án) được giao phối hợp có cơ quan công dụng để ra mắt quy hoạch chi tiết.

Công ty này đã cộng hai công ty có liên quan có Tập đoàn Lã Vọng là Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới và Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Louis, lập ra Công ty cổ phần Đầu tư phát triển thành thị Hoàng Mai (Công ty Hoàng Mai) để thực hiện dự án trên.

Cụ thể, trong liên doanh công ty Hoàng mai thì UDIC chỉ nắm 15% vốn điều lệ, còn lại 85% thuộc hai công ty có liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng.

Tuy nhiên, đến năm 2018, Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới và Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Louis đồng loạt thoái vốn khỏi Công ty Hoàng Mai.

Được biết, sau khi hai công ty có liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng thoái vốn thì người đại diện mới của công ty Hoàng Mai thay cho ông Lê Văn Vọng là ông Nguyễn Văn Quang giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Ông Nguyễn Văn Quang được biết đến là người đại diện pháp luật của nhiều công ty như: Công ty cổ phần đầu tư phát triển Ngôi nhà mới, Công ty cổ phần đầu tư phát triển và dịch vụ thương mại Đại An.

Tại công ty cổ phần đầu tư phát triển Ngôi nhà mới, ông Quang giữ 10% cổ phần.

Sau khi ông Lê Văn Vọng thoái vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng, Công ty cổ phần đầu tư phát triển Ngôi nhà mới đã tăng vốn điều lệ lên 860 tỷ đồng và ông Quang vẫn nắm 10% cổ phần.

Thủ tướng đề nghị thanh tra những dự án của Lã Vọng Thủ tướng chỉ đạo thanh tra những dự án của Tập đoàn Lã Vọng Cận cảnh nhà hàng ngang nhiên nằm trên ‘đất vàng’ quy hoạch công viên của Tập đoàn Lã Vọng Điểm mặt những sai phạm của Tập đoàn Lã Vọng

Hà Nội: Sẽ kiểm tra lại và xử lý sai phạm liên quan của tập đoàn Lã VọngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net