Tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại bán đảo Bảo Ninh (Đồng Hới)

Nhiều chuyên gia địa ốc nhận định, khu vực bán đảo Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đang hội tụ rất nhiều nhân tố để phát triển nhà đất nghỉ dưỡng trong tương lai gần.

Với địa vị hai mặt giáp sông và biển, Bảo Ninh đang khiến nhiều người gợi sự liên tưởng đến Sơn Trà, Đà Nẵng – thủ phủ của phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng cấp cao của phân khúc nhà đất Việt Nam.

Vị thế phong thủy

Trong cơn sốt của phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng, đặc trưng khi dòng sản phẩm villa nghỉ dưỡng, căn hộ cao tầng du lịch (condotel) lên ngôi như giai đoạn này, những vùng đất có địa vị sát ven biển, quang đãng, hạ tầng giao thông thuận lợi (gần sân bay, gần trọng điểm) thuộc những địa phương có lượng du khách đến tham quan du lịch đông, đang trở thành nơi được những nhà đầu tư “săn đâyn”.

Với địa vị khá giống Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cũng như hội tụ đầy đủ những điều kiện cần để phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển, khu vực bán đảo Bảo Ninh thành phố Đồng Hới được những chuyên gia phân tích là chẳng thể thích hợp hơn để đầu tư những khách sạn- khu nghỉ dưỡng cấp cao.

Ông Vũ Đình Cương, Giám đốc Marketing Công ty CP Địa ốc First Real phân tích, Bảo Ninh có địa vị phong thủy “Rồng cuộn hổ ngồi” có sự hội tụ đầy đủ những nhân tố “địa thế”- “minh các con phố”- “thủy khẩu”- “hướng thủy”. Cụ thể, Bảo Ninh thuộc khu vực có nền đất (địa thế) khá tốt, bằng phẳng; có sông Nhật Lệ có dòng nước ít sóng lớn uốn lượn chảy qua và đổ ra biển ở cửa biển tạo thành hình thái “thủy khẩu”, nhân tố tạo nên sự “tụ tài” cho khu vực. Đối có nhân tố “hướng thủy” và “minh các con phố”, có địa vị là 1 bán đảo nên Bảo Ninh có góc nhìn hoàn toàn hướng ra phía mặt trời mọc và hoàn toàn không bị che khuất tầm nhìn.

Cũng theo ông Nguyên Phi – Chuyên gia tư vấn Bất Động Sản có địa điểm đặc trưng của mình nên bán đảo Bảo Ninh hoàn toàn “miễn nhiễm” có những những cơn gió Lào khô khốc từ phía Tây Trường Sơn thổi về hay những đợt gió Bấc rét mướt từ phía Đông Bắc tràn qua dãy đèo Ngang. Cũng như suốt mấy chục năm qua, nơi đây cũng chưa hề ghi nhận có sự đổ bộ của những cơn bão lớn.

“Bên cạnh việc Quảng Bình là “vương quốc hang động địa cầu” có hệ thống những hang động kỳ vỹ nổi tiếng địa cầu như Thiên Đường, hang Én, Sơn Đòong cũng như đang có sân bay quốc tế Đồng Hới thì những nhân tố địa thế, phong thủy hội tụ nói trên rất được những nhà đầu tư rất quan tâm khi đầu tư thi công những dự án nhà đất du lịch nghỉ dưỡng giai đoạn này. Điều này lí giải vì lý do gì dao động 3 năm trở lại đây có rất nhiều nhà đầu tư đã chọn Bảo Ninh- Đồng Hới để đầu tư những dự án khách sạn, khu nghỉ.” ông Cương nhận định.

Tiềm năng phát triển lớn

Tại bán đảo Bảo Ninh, tính đến nay có 1 số dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã và đang làm việc khá hiệu quả như Sun Spa Resort Bảo Ninh, Bảo Ninh Beach Resort, khách sạn Amada, khách sạn Osaka…

Và mới đây nhất, Tập đoàn Trường Thịnh cũng đã tìm hiểu đầu tư thi công dựa dự án khu thành phố nghỉ dưỡng sinh thái Sunrise Bảo Ninh và sân Golf (tổng quy mô 390 ha) có tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Tuy vậy con số những dự án trên vẫn còn là quá ít so có tiềm năng và nguồn quỹ đất của Bảo Ninh, cũng như con số 3 triệu lượt khách du lịch đã đến có Quảng Bình trong năm 2017 (chuẩn bị sẽ đạt dao động 3,5 triệu lượt khách trong năm 2018).

Thông tin từ Sở KH&ĐT Quảng Bình cho biết, bán đảo Bảo Ninh có tổng quy mô dao động 1.600 ha, trong đây dao động 980 ha được quy hoạch phát triển thành phố, dịch vụ thương mại và công trình công cộng nhưng chưa giao đất triển khai dự án. Trong số 980 ha, hiện có dao động 270 ha quỹ đất đã giao đất cho nhà đầu tư triển khai dự án hoặc đã cấp chủ trương đầu tư. Còn dao động 710 ha còn lại là đất đồi cát trồng cây phi lao đã được quy hoạch phát triển thành phố, dịch vụ thương mại và công trình công cộng…

Thêm 1 nhân tố nữa để hiển thị rõ hơn tiềm năng phát triển nhà đất nghỉ dưỡng ở Bảo Ninh đối có nhà đầu tư đây là cuối tháng 8/2017, công trình cầu Nhật Lệ 2 – cây cầu thứ 2 bắc qua sông Nhật Lệ sau cầu Nhật Lệ 1 đã được thông xe nối liền hai bờ phía Đông và Tây thành phố Đồng Hới. Công trình này có tổng vốn đầu tư 936,6 tỷ đồng được phân tích sẽ mở ra thời cơ cho bán đảo Bảo Ninh trở thành mảnh đất đầy tiềm năng để phát triển du lịch, kết nối vùng ven biển Quảng Bình có các con phố QL1A.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *