Thường trực Chính phủ họp về dự án đường sắt đô thị TPHCM

Chiều nay (13/4), ở trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp về dự án đường sắt thành phố TPHCM.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo TPHCM, Ban Quản lý dự án, đại diện những Bộ: Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tư pháp, Văn phòng Chính phủ đã phát biểu ý kiến dự án đường sắt thành phố TPHCM, tuyến số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành – Tham Lương), trong đây có vấn đề điều chỉnh tổng vốn đầu tư và công đoạn dự án.

Sau khi lắng nghe những ý kiến, kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quyết tâm đẩy nhanh công đoạn dự án để phục vụ sự phát triển TPHCM, chống ùn tắc giao thông và cũng để sử dụng vốn hiệu quả. Đi liền có đây, phải bảo đảm nhân tố pháp luật của dự án.

Để đưa công trình vào sử dụng, phát huy hiệu quả, khắc phục bất cập, tồn ở giai đoạn này, Thủ tướng giao UBND TPHCM tập hợp những hồ sơ có liên quan về đầu tư thi công công trình này 1 nhữngh đầy đủ nhất, theo đúng quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm về hồ sơ này và kịp thời trình những cơ quan tính năng thẩm định.

Bộ Giao thông vận tải chủ trì đã đi vào hoạt động báo cáo thẩm định trên cơ sở tiếp thu ý kiến của những bộ liên quan và chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định những nội dung liên quan như kinh tế, kỹ thuật, tổng mức đầu tư…

Thường trực Chính phủ họp về dự án đường sắt thành phố TPHCM - Ảnh 1.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bộ Giao thông vận tải có thể thành lập tổ chuyên gia thẩm định 1 nhữngh nghiêm ngặt, đúng pháp luật.

Sau khi thống nhất có Bộ Kế hoạch và Đầu tư về nguồn vốn và những thủ tục có liên quan khác, trên cơ sở tờ trình của TPHCM, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trình Thủ tướng tham khảo và từ đây, thừa ủy quyền của Thủ tướng, báo cáo Quốc hội ở phiên họp gần nhất.

Khi báo cáo Quốc hội thì Bộ Giao thông vận tải, UBND TPHCM và những bộ liên quan giải trình những nội dung liên quan thuộc thẩm quyền của mình nếu Quốc hội đề nghị.

Trong quá trình này, những Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp và Văn phòng Chính phủ cộng chung tay phối hợp có mục tiêu chung là phục vụ sự phát triển của TPHCM, “không thể để chậm trễ Bên cạnh đây”.

Thủ tướng cũng lưu ý việc chống tham ô, tham nhũng, tiêu cực trong triển khai dự án, nếu phát hiện vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đại diện Ban Quản lý dự án cho biết, theo dự toán ban đầu vào năm 2007, tổng mức đầu tư dự án là 17.000 tỷ đồng. Sau đây, liên doanh giải đáp của Nhật Bản chuẩn bị tổng vốn là 47.000 tỷ đồng và đơn vị giải đáp độc lập của Singapore đã thẩm tra dự toán này. Đến nay, tổng công đoạn chung của dự án đạt dao động 51% và mục tiêu đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2020.

Hà Nội đề xuất cơ chế đặc biệt đầu tư 3 tuyến đường sắt thành phố hơn 125.000 tỷ đồng

Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *