Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành duyệt điều chỉnh quy hoạch Tân Sơn Nhất

Hàng loạt bộ ngành được Thủ tướng đề nghị cộng phối hợp để phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Tp.HCM.

Theo đây, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp nghiêm ngặt có Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND Tp.HCM và những cơ quan liên quan phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật và những chỉ đạo của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ở những văn bản số 142/TB-VPCP ngày 15/4/2018 và công văn số 1176/TTg-CN ngày 11/8/2017.

Trước đây, hồi tháng 4/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân đã có chỉ đạo về phương án điều chỉnh Quy hoạch mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đây, Thủ tướng chấp nhận điều chỉnh Quy hoạch mở rộng, đầu tư và thi công mới 1 nhà ga hành khách tân tiến, đồng bộ và đạt nguyên tắc quốc tế ở khu vực phía Nam để cung cấp đề nghị phục vụ đạt 20 triệu hành khách/năm, nâng công suất khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm cung cấp nhu cầu vận chuyển bằng các con phố hàng không, bảo đảm tối thiểu đạt 50 triệu hành khách/năm.

Đồng thời, dự tính đầu tư thi công nhà ga hàng hóa, sân đỗ tàu bay, khu bảo hành phương tiện, thiết bị và những công trình phục vụ cho làm việc hàng không ở khu vực phía Bắc Cảng hàng không – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (nơi có địa điểm sân golf giai đoạn này).

Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng phối hợp có Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND Tp.HCM và những cơ quan liên quan rà soát quy hoạch và việc sử dụng đất quốc phòng ở khu vực Cảng hàng không – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bố trí lại doanh trại của những đơn vị quân đội để thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc phòng; ưu tiên, dành quỹ đất cho phát triển giao thông vận tải hàng không, cung cấp theo đề nghị mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và những dự án hạ tầng liên quan nhằm giảm ùn tắc giao thông ở khu vực này.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và những cơ quan liên quan, trong phạm vi tính năng quản lý của mình, chỉ đạo để giải quyết vướng mắc, cung cấp công đoạn triển khai những dự án trong quy hoạch.

Dự kiến, tổng số tiền để triển khai quy hoạch mới này vào dao động 25.000 tỷ đồng, trong đây nhà ga là hơn 7.600 tỷ, sân các con phố máy bay hơn 5.200 tỷ, nhà ga hàng hoá hơn 3.000 tỷ, còn lại là hệ thống hạ tầng kỹ thuật đi kèm. Con số này thấp hơn tổng giá thành chuẩn bị theo phương án của đơn vị giải đáp ADPi, dao động hơn 35.7000 tỷ đồng.

Đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất nứt vỡ, hư hỏng, cần dao động 4.000 tỉ để sửaTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net