Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Sẽ sửa luật để làm rõ pháp lý cho condotel

Tại họp báo Chính phủ ngày 2/4, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã tài liệu về tính pháp lý của loại hình căn hộ cao tầng dịch vụ.

Ngày 2/4, ở phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, phóng viên có đề cập đến việc xuất hiện loại hình BDS mới “condotel” có dẫn đến việc phải sửa luật hay không?

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, trước hết, cần xác định loại hình này là loại hình gì, loại hình này ra đời sẽ gây ra gì thì mới xem đến việc sửa luật. Đây là loại hình căn hộ cao tầng du lịch lưu trú, trong Luật Du lịch cũng có nói. Có thể hiểu đấy là loạt căn hộ cao tầng, villa như khách sạn dùng để lưu trú.

“Tuy nhiên, điểm khác biệt là trước đấy khách sạn, villa thuộc 1 chủ có nhưng giờ được chuyển hóa thành nhiều chủ thứ cấp. Điều này dẫn đến việc có cấp quyền có cho một số chủ thứ cấp hay không? Và nếu lưu trú ngắn hạn thì không sao nhưng lâu dài thì sao? Hạ tầng có đáp ưng được hay không? Đây là vấn đề cần tham khảo”, ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, vấn đề condotel không chỉ giải quyết trong Luật Kinh doanh BDS mà còn trong Luật Nhà ở, Luật Đất đai…:”Sắp tới, toàn bộ sẽ được tham khảo, sẽ có luật để sửa một số luật. Trong có, 1 số nhân tố cần tham khảo như xác định quyền có thứ cấp; đề nghị đấy là sản phẩm có tính lưu trú ngắn hạn thì phải điều chỉnh như thế nào?”, ông Hùng tài liệu.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *