Thủ Đức: Có tiền cũng khó mua nhà đất, vì sao?

Vốn là khu vực đã hình thành sẵn khu dân cư sinh sống lâu đời, Thủ Đức đang gặp nhiều gặp khó trong việc cung ứng nguồn cung nhà đất để đón nhận làn sóng giãn dân và phục vụ cho quy hoạch Khu thành thị sáng tạo.

Cạn nguồn cung

Theo thống kê, khu Đông bao gồm Thủ Đức – Q.9 – Q.2 có dao động 1 triệu cư dân đang sinh sống. Trong đó chỉ riêng Thủ Đức đã có dao động 528.413 cư dân (bằng tổng số dân của Q.2 và Q.9), mật độ dân số thuộc top cao nhất của TP.HCM, vào dao động 11.008 người/km2. Dân số tập trung chủ yếu ở 1 số phường trọng điểm như Tam Phú, Hiệp Bình Chánh, Bình Thọ, Trường Thọ…

Dự kiến, sau khi hình thành khu thành thị sáng tạo, dân số khu Đông sẽ tăng lên dao động 2 triệu dân. Với vai trò là trọng điểm cung cấp nguồn lực con người cho thành thị sáng tạo, Thủ Đức được dự đoán sẽ đón 1 lượng cư dân “khổng lồ” đến sinh sống, đầu tư và làm việc. Từ đó tạo nên áp lực rất lớn về nhà ở, mặt bằng thương mại, văn phòng cho thuê. Tuy nhiên, có tình hình quỹ đất ở khu vực này đã gần như cạn kiệt, bài toán dân số và quy hoạch trong vài năm tới sẽ là thách thức rất lớn cho địa phương.

Cụ thể, Thủ Đức trong một số năm gần đó khó tìm được dự án có tổng diện tích đủ lớn để phát triển khu dân cư, căn hộ cao tầng. Một số dự án căn hộ cao tầng triển khai trong GĐ 2015 – 2016 được một số CDT tiết lộ đã săn tìm từ trước đó khá lâu.

Đến 2018, cả phân khúc căn hộ cao tầng, đất nền, nhà phố, villa ở Thủ Đức khá trầm lắng do gần như không có nguồn cung mới. Hiện nay chỉ còn một số dự án nguồn cung cũ được chủ đầu tư “ghim” hàng chờ tăng giá để bắt sóng có tình hình phân khúc.

Thống kê của doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc cho biết, trong khi đa phần một số dự án chào phân phối ở TP.HCM có mật độ khách đầu tư chiếm từ 70 – 80% thì ở Thủ Đức, nhu cầu mua ở và đầu tư khá cân bằng, chiếm mật độ 50:50.

“Mòn mỏi” chờ dự án mới

Nhu cầu ở và đầu tư ở Thủ Đức đang rất cao, tuy nhiên việc phân khúc vắng bóng nguồn cung mới đã gây ra hiện trạng lệch pha cung – cầu khá nghiêm trọng. Do đó, nhiều khách mua đang gắng sức săn tìm nguồn cung sơ cấp để nhân đôi thời cơ sinh lời.

Chị Anh Thư, Q. Bình Thạnh chia sẻ, cơ sở hạ tầng, tiện ích ở Thủ Đức đã đã đi vào hoạt động nên rất thích hợp để làm nơi ổn định gia đình. Tuy nhiên giai đoạn này để tìm 1 dự án sơ cấp từ chủ đầu tư đưa ra gần như rất khó và chúng tôi vẫn đang chờ đợi thời cơ.

Nguồn cung sơ cấp nhỏ giọt, nhiều khách mua ở tìm đến phân khúc thứ cấp có giá chênh lệch khá cao. Theo ghi nhận, một số dự án căn hộ cao tầng chào phân phối năm 2015 – 2016 đã tăng từ 40 -70%. Thị trường nhà phố cũng có mức tăng giá ổn định và ấn tượng, dao động dao động 25 – 30%/năm.

Một đơn vị phân phối dự án tiết lộ, một số dự án sơ cấp ở Thủ Đức chào phân phối có tốc độ thanh khoản rất nhanh. Khách mua phải xếp hàng chờ đến lượt đặt mua vì đã có 1 lượng lớn khách khác đăng ký giữ chỗ trước đó. Đặc biệt, nhu cầu mua lại càng tăng cao ở một số sản phẩm nhà liền thổ vì tâm lý người Việt vẫn chuộng sự an tâm, bền vững và nhà liền thổ luôn được xem là loại tài sản có tính tích trữ dài lâu.

“Lộ diện” một số thời cơ cuối cùng

Hạ tuần tháng 5/2018, đơn vị phát triển Thăng Long Real Group và đơn vị phân phối, Công ty DKRA Việt Nam vừa mở phân phối 50 căn villa và nhà phố ra phân khúc. Đây là một số sản phẩm cuối cùng của dự án Thăng Long Home – Hưng Phú.

Giá trị khu Thăng Long Home – Hưng Phú sẽ tăng cao Bên cạnh đó khi các con phố Tô Ngọc Vân được nâng cấp, mở rộng lên 30 mét.

Dự án tọa lạc trên mặt các con phố các con phố Tô Ngọc Vân, tuyến các con phố trọng điểm của Quận Thủ Đức, liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1A. Từ đó cư dân tiện dụng đi đến tới hệ thống tiện ích đã đã đi vào hoạt động ở Thủ Đức như Vincom, khu vui chơi – vui chơi, trọng điểm hành chính, trường học, trung tâm y tế,… Trước đó trong năm 2017, Thăng Long Home – Hưng Phú đã tung ra dao động 160 căn villa, nhà phố liền kề và mau chóng được phân khúc đón nhận “nồng nhiệt”.

50 căn villa và nhà phố có địa điểm đẹp nhất dự án có tầm nhìn ra hồ trọng điểm, không gian sinh thái trong lành và hệ thống tiện ích đạt chuẩn của khu dân cư cấp cao. Chủ đầu tư cam đoan pháp lý sổ hồng. Bên cạnh đó mức giá được mở phân phối cực kỳ tranh giành có chỉ 38 triệu đồng/m2. Sắp tới khi các con phố Tô Ngọc Vân mở rộng lên 30 mét, giá phân phối của dự án sẽ còn tăng rất cao so có giai đoạn này. Do đó, đầu tư hoặc ổn định gia đình ở Thăng Long Home – Hưng Phú ngay thời điểm này là sự chọn lọc thông minh của bạn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net