Thông Tin Quy Hoạch Huyện Nhà Bè Đến Năm 2020

( Canhoorchidpark.net ) Thông tin quy hoạch Huyện Nhà Bè đến Năm 2020. Huyện Nhà Bè nằm về phía Nam của thành thị Hồ Chí Minh, phía Đông giáp huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và huyện Cần Giờ, phía Tây giáp huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) và huyện Bình Chánh, phía Nam giáp huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) và huyện Cần Giờ, phía Bắc giáp quận 7. Người dân Nhà Bè ngày nay chủ yếu vẫn sinh sống bằng nghề nông và kinh tế Nhà Bè cơ bản vẫn là kinh tế nông nghiệp. Tuy nhiên, trong tương lai không xa, nơi đây sẽ là một khu dân cư cảng sầm uất của thành thị.

Quy Hoạch Huyện Nhà Bè Đến Năm 2020

Tìm hiểu thêm thông tin Huyện Nhà Bè Có Bao Nhiêu Xã

Nông nghiệp thay bằng công nghiệp-cảng, nhà phố thương mại và dịch vụ

Nhà Bè có diện tích môi trường xung quanh là 100,41km² chia theo đơn vị hành chính gồm một thị trấn và sáu xã nông thôn. Theo ở trong bài viết điều chỉnh quy hoạch Nhà Bè đang được UBND TPHCM xem xét, các xã nông thôn sẽ bị thu hẹp lại nhường chỗ cho một số khu khu dân cư mới như Nhơn Đức-Phước Kiển, khu dân cư khu dân cư dọc hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ, khu khu dân cư – cảng Hiệp Phước…

Là khu dân cư, Nhà Bè dự tính cũng sẽ thu hút nhiều người đến sinh sống hơn. Cơ cấu dân cư Nhà Bè dự tính sẽ tăng thêm khoảng 100.000 người vào năm 2010, năm 2015 là 150.000 người và đạt 400.000 người năm 2020. Với thế mạnh giáp biển, đã đi vào hoạt động kinh tế của Nhà Bè sẽ phát triển thành theo hướng công nghiệp – cảng, nhà phố thương mại và dịch vụ gắn liền với hệ thống cảng biển.

Nhà Bè cũng sẽ là nơi bố trí các công trình đầu mối hạ tầng cơ sở kỹ thuật quan trọng của thành thị về phía Nam, đồng thời hình thành các khu dân cư khu dân cư, nông thôn là nơi dự trữ đất phát triển thành của TPHCM và một số chức năng đặc thù của thành thị.

Bốn cụm dân cư khu dân cư tập trung

Cụm 1: là khu vực phía Đông huyện Nhà Bè được giới hạn bởi sông Nhà Bè, Soài Rạp, Mương Chuối, Rạch Dơi và sông Phú Xuân, gồm xã Phú Xuân và thị trấn Nhà Bè có diện tích 1.020 ha, dân số dự tính 100.000 người. Đây sẽ là khu dân cư hiện hữu dọc 2 bên đường Huỳnh Tấn Phát và đường Nguyễn Bình, các khu vực còn lại bố trí khu nhà ở mới với hạ tầng cơ sở kỹ thuật hoàn chỉnh phù hợp với qui định khu dân cư hiện đại văn minh.

Cụm 2: thuộc khu vực phía Bắc huyện, giới hạn bởi rạch Tắc Ba Phổ, rạch Ông Lớn, rạch Cây Khô, rạch Bà Tánh, rạch Ông Bốn, đường Lê Văn Lương, ranh khu khu dân cư mới Nhơn Đức-Phước Kiển và ranh khu dân cư 2 bên đường Nguyễn Hữu Thọ (từ trạm biến áp Nhà Bè đến cầu rạch Cầu Đĩa), gồm xã Phước Kiển.

Theo quy hoạch khu dân cư hiện hữu dọc đường Lê Văn Lương, khu dân cư dọc đường Nguyễn Hữu Thọ chủ yếu là nhà ở cao tầng; các khu dân cư mới còn lại bố trí xen kẽ nhà ở thấp tầng và hệ thống hạ tầng cơ sở kỹ thuật đồng bộ với diện tích 655 ha, dân số dự tính là 75.000 người.

Cụm 3: được giới hạn bởi cụm 2, Rạch Dơi, đường Nguyễn Bình; Rạch Tôm, bao gồm xã Nhơn Đức và xã Phước Kiển, với diện tích khoảng 890 ha, dân số dự tính Sau thời điểm quy hoạch là 125.000 người. Cụm 3 bao gồm khu dân cư ngã ba Nhơn Đức; khu dân cư phía Đông đường Nguyễn Hữu Thọ và khu khu dân cư mới Nhơn Đức-Phước Kiển. Khu khu dân cư mới Nhơn Đức-Phước Kiển sẽ chủ yếu là nhà ở cao tầng hiện đại, tạo điểm nhấn không gian kiến trúc cho huyện Nhà Bè.

Cụm 4: có diện tích 550 ha, dân số dự tính 60.000 người. Bao gồm xã Long Thới, Hiệp Phước. Ngoài dân cư hiện hữu chỉnh trang dọc đường Nguyễn Văn Tạo, các khu vực còn lại tổ chức mô hình hiện đại với hạ tầng cơ sở kỹ thuật đồng bộ hình thành khu khu dân cư cảng Hiệp Phước đa chức năng với hệ thống khu kho cảng quốc tế, khu cụm công nghiệp quy mô lớn, các khu ở đầy đủ tiện nghi với cơ sở hạ tầng cơ sở đồng bộ, các khu nhà phố thương mại dịch vụ, trong đó chú trọng dịch vụ phục vụ cho đã đi vào hoạt động cảng, được làm bằng công nghiệp.

Hai khu dân cư nông thôn

Bên cạnh 4 cụm dân cư khu dân cư Nhà Bè còn có 2 khu dân cư nông thôn là khu dân cư phía Tây xã Phước Lộc với diện tích 190ha, khu dân cư phía Tây xã Nhơn Đức với diện tích 535ha, dân số dự tính là 40.000 dân. Tại đây sẽ có những mảng hoa viên tạo nên những khoảng không gian mở cho từng khu vực.

Hiện nay, ngoài các khu dân cư, Nhà Bè có khu công nghiệp Hiệp Phước (diện tích 2.000 ha) và các khu công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp khác như khu trung tâm thủy sản (khoảng 70 ha), khu công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tại xã Phước Kiển, xã Phước Lộc, xã Long Thới và tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Giữa các khu dân cư và khu công nghiệp sẽ có hệ thống cây xanh cách ly. Mật độ xây dựng đối với khu nhà ở hiện hữu chỉnh trang từ 40-50%, khu nhà ở mới 30-35%.

 

26 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *