Thông tin mới nhất về dự án lấn sông Đồng Nai

Hiện nay việc phân tách tác động môi trường về sự án lấn sông Đồng Nai đã đã đi vào hoạt động và trình Bộ TN&MT để thẩm định.

Liên quan đến dự án cải tạo phong cảnh và phát triển thành thị ven sông Đồng Nai (hay còn lại là dự án lấn sông Đồng Nai), ở buổi họp báo về tình hình kinh tế-xã hội sáu tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2018 do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức chiều 31-7, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai Nguyễn Ngọc Thường cho biết GĐ này các thủ tục để thực hiện dự án vẫn đang thực hiện.

Theo ông Thường, sau khi tạm dừng việc thực hiện dự án, Phó Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ TN&MT chủ trì đề xuất, chỉ định việc phân tách tác động môi trường và giao cho tỉnh Đồng Nai. Sau đây UBND tỉnh Đồng Nai có giao cho Sở TN&MT làm chủ đầu tư việc phân tách tác động môi trường này.

Thông tin mới nhất về dự án lấn sông Đồng Nai - Ảnh 1.

Ông Thường trả lời câu hỏi của báo Pháp Luật TP.HCM về dự án lấn sông Đồng Nai. Ảnh: VŨ HỘI

“Hiện nay việc phân tách tác động môi trường đã đã đi vào hoạt động và trình ngoài Trung ương, Bộ TN&MT để thẩm định. Vì vậy tỉnh Đồng Nai đang chờ kiến ý của Thủ tướng Chính phủ về việc dự án này có thực hiện tiếp hay không”, ông Thường cho biết thêm.

Dự án cải tạo phong cảnh và phát triển thành thị ven sông Đồng Nai do Công ty Cổ phần Toàn Thịnh Phát làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Đồng Nai chấp nhận để triển khai dự án . Dự án có quy mô 8,4 ha (84.000 m2), nằm dọc theo sông Đồng Nai, trong đây quy mô lấn sông lên tới hơn 7,7 ha, chỉ có hơn 0,6 ha là đất đã đi vào hoạt động.

Dự án kéo dài hơn 1,3 km từ Công viên Nguyễn Văn Trị (đối diện UBND tỉnh Đồng Nai) đến cầu Rạch Cát (phường Quyết Thắng) và lấn ra sông đoạn hẹp nhất là 30 m, còn đoạn rộng nhất là 100 m. Dự án này triển khai trong chín năm gồm ba GĐ có tổng vốn đầu tư dao động 2.200 tỉ đồng.

Do các tranh cãi gần đây, bị phản ứng nên tháng 3-2015 Công ty Toàn Thịnh Phát đã tạm ngừng xây dựng dự án này. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã đổ đất đá xuống sông đến hơn 90%.

Tháng 7-2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng giao Bộ TN&MT chỉ đạo đơn vị giải đáp tìm hiểu, tiếp thu ý kiến của các Bộ NN&PTNT, GTVT, Xây dựng để phân tách cụ thể các tác động của dự án đến sông Đồng Nai.

Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấnTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net