Thiếu tướng Công an khuyến cáo người dân không nên mua chung cư mini

Tại buổi họp giao ban Thành ủy Hà Nội ngày 3/4, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định – Giám đốc Cơ quan Cảnh sát PCCC Hà Nội khuyến cáo người dân “tẩy chay”, không nên mua chung cư mini vì vấn đề an toàn PCCC.

Liên tiếp trong thời gian gần đấy xảy ra nhiều vụ cháy khu nhà cao tầng gây thiệt hại về người và tài sản. Ngày 3/4, ở buổi họp giao ban của Thành ủy Hà Nội lôi kéo đông đảo cơ quan thông tấn báo chí, 1 số ban ngành liên quan đều trú trọng trước vấn đề công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Hà Nội.

Trước hiện trạng nổi cộm trên, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định – Giám đốc Cơ quan Cảnh sát PCCC Hà Nội đã thẳng thắn thảo luận về vấn đề này. Theo ông Định, các năm gần đấy trên địa bàn Hà Nội lôi kéo nhiều chủ đầu tư thi công 1 số khu nhà cao tầng, vì chạy theo lợi nhuận kinh tế, tiết kiệm giá thành đầu tư trong quá trình thi công nên công tác phòng cháy chữa cháy không chắc chắn an toàn cho người dân khi sinh sống ở đấy.

Đặc biệt là ở các nơi khu dân cư đông đúc, nếu hỏa hoạn xảy ra thì sẽ gây hậu quả nặng nề chẳng thể nào lường trước được. Vụ cháy chung cư Carina Plaza ở TP Hồ Chí Minh làm 13 người chết, hàng chục người bị thương là minh chứng điển hình nhất gần đấy.

Thiếu tướng Công an khuyến cáo người dân không nên mua chung cư mini - Ảnh 1.

Thiếu tướng Hoàng Công Định khuyến cáo người dân không nên mua chung cư mini vì chủ đầu tư chạy theo lợi nhuận kinh tế, không chắc chắn an toàn về PCCC.

Thiếu tướng Hoàng Công Định nói thêm, phần lớn 1 số khu chung cư nhà cao tầng đều có tầng hầm để nhiều xe máy, xe bốn phân phốih nên khi xảy ra hỏa hoạn thì người chưa chết vì lửa cháy thì cũng chết vì ngạt khói. Trước hiện trạng này, UBND đô thị Hà Nội cũng đang chỉ đạo rất quyết liệt để khắc phục hậu quả khi sự việc xảy ra.

Cũng ở buổi giao ban báo chí chiều ngày 3/4, vấn đề công tác phòng cháy chữa cháy ở 1 số tòa nhà tái an cư và chung cư mini trên toàn địa bàn đô thị Hà Nội cũng được nêu ra.

Trả lời vấn đề này, ông Định cho hay, hiện đô thị đang tích cực chỉ đạo quyết liệt, rà soát và bố trí đầu tư đã đi vào vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy ở 1 số nhà tái an cư. Riêng đối có 1 số chung cư mini còn tồn ở nhiều vấn đề bất cập như thủ tục thi công, cấp phép, phân phối, cho thuê, đưa vào vận hành.

“Chúng ta cần phải tuyên truyền mạnh mẽ hơn để người dân hiểu biết về vấn đề phòng cháy chữa cháy 1 1 sốh an toàn. Tâm lý của người dân là cứ thấy nhà rẻ là mua nên cần phải tuyên truyền để người dân tẩy chay, không nên mua chung cư mini nữa”, ông Định khuyến cáo.

Bên cạnh đây là nhiều nhà ống chia lô cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra. Tại buổi họp chiều nay, theo báo cáo trên địa bàn Hà Nội còn tồn ở 23 công trình vẫn chưa được nghiệm thu PCCC so có 79 công trình cao tầng như năm 2017.

Thiếu tướng Hoàng Công Định cho biết thêm, 1 trong các phương pháp để hạn chế việc cháy nổ xảy ra là chỉ cung cấp điện nước sinh hoạt cho 1 số công trình đã được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Xem link bài gốc ở đấy

Giá chung cư Hà Nội sẽ có sự phân hóa mạnh mẽ sau vô vàn vụ cháy nổTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *