Thị trường địa ốc Biên Hoà ghi nhận mức giao dịch lớn trong quý II

Quý II/2018, phân khúc căn hộ chung cư ở Biên Hoà ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục về cả giá, lượng cung lẫn lượng hàng tiêu thụ

Theo khảo sát, trong 5 tháng đầu năm 2018, có 3.211 căn hộ chung cư thuộc 8 dự án đồng loạt chào phân phối ở Biên Hoà (Đồng Nai). Tính ra, chỉ riêng lượng cung căn hộ chung cư trong 2 quý Thứ nhất trong năm 2018 đã gấp 6 lần tổng lượng cung căn hộ chung cư trong 6 năm qua cộng lại.

Bên cạnh nguồn cung ấn tượng, 1 số dự án căn hộ chung cư được ra mắt trong dịp đầu năm ở Biên Hoà đều chứng kiến mức chuyển nhượng kỷ lục. Theo khảo sát, có các dự án có tổng diện tích cả nghìn căn hộ chung cư, chỉ mới ra mắt ra phân khúc vài tháng đã được chuyển nhượng hết. Đây là mức chuyển nhượng đáng mơ ước có cả các dự án “hot” ở Sài Gòn.

Thị trường địa ốc Biên Hoà ghi nhận mức chuyển nhượng lớn trong quý II - Ảnh 1.

Dẫn đầu về sức hút của phân khúc căn hộ chung cư ở khu vực Biên Hoà có thể kể đến dự án căn hộ chung cư Samsora Riverside toạ lạc ngay trạm dừng của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hoà) của Công ty Samland. Dự án này lôi kéo bạn nhờ có mức giá khá dao động 700 – 1 tỷ/căn tuỳ tổng diện tích.

Thị trường địa ốc Biên Hoà ghi nhận mức chuyển nhượng lớn trong quý II - Ảnh 2.

Lễ mở phân phối block cuối cộng của dự án diễn ra vào chủ nhật tuần vừa qua của dự án này đã lôi kéo gần 1.000 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được doanh nghiệp Samland đưa ra phân khúc. Ghi nhận, chỉ trong vòng 1 tiếng, trọn vẹn số căn hộ chung cư của dự án này đều đã được tiêu thụ hết. Tính đến thời điểm giai đoạn này trọn vẹn hơn 1.000 căn hộ chung cư thuộc dự án này đều đã phân phối sạch 100%.

Thị trường địa ốc Biên Hoà ghi nhận mức chuyển nhượng lớn trong quý II - Ảnh 3.

Đại diện Samland cho biết hiện chủ đầu tư không còn bất cứ căn hộ chung cư nào để phân phối nữa. Muốn có 1 số căn hộ chung cư thuộc dự án này nhà đầu tư chỉ có thể mua đi phân phối lại trên phân khúc. Đại diện doanh nghiệp này cũng cho biết theo kế hoạch hơn 1000 căn hộ chung cư của dự án này sẽ được phân phối trong 1 năm. Nhưng thực ở doanh nghiệp này chỉ mất 6 tháng để phân phối sạch lượng hàng này.

Thị trường địa ốc Biên Hoà ghi nhận mức chuyển nhượng lớn trong quý II - Ảnh 4.

Điều đáng chú tâm, mức giá của dự án này cũng tăng khá mạnh. Vào đợt mở phân phối Thứ nhất 1 số căn hộ chung cư ở Block A có giá dao động 14.5 triệu/ m2, sau 6 tháng mức giá của Block C đã tăng lên đạt mức trên dưới 18 triệu/m2. Tính ra sau 6 tháng, 1 số căn hộ chung cư ở dự án này đã tăng giá trên dưới 20%. Trên phân khúc thứ cấp sau buổi mở phân phối cuối cộng, 1 số căn đẹp còn có mức chênh lớn hơn.

Thị trường địa ốc Biên Hoà ghi nhận mức chuyển nhượng lớn trong quý II - Ảnh 5.

Anh Tony Minh – Trưởng phòng kinh doanh của Đất Xanh Premium – đơn vị phân phối độc quyền dự án cho biết: Làm môi giới ở Biên Hoà 5 năm nay, chưa bao giờ tôi chứng kiến phân khúc căn hộ chung cư ở đó lại lôi kéo bạn đến thế. Để có được nguồn hàng cho khách của mình là 1 vấn đề cực kỳ nan giải. Đây cũng là lần Thứ nhất trong đời phân phối hàng của anh chứng kiến thông báo ngưng nhận đặt chỗ dự án do lượng cầu vượt cung quá lớn.

Thị trường địa ốc Biên Hoà ghi nhận mức chuyển nhượng lớn trong quý II - Ảnh 6.

Đại diện của Đất Xanh Premium – đơn vị phân phối dự án cho biết, không cần phải đợi đến event, mỗi dịp cuối tuần doanh nghiệp này huy động trọn vẹn đội ngũ kế toán của doanh nghiệp xuống dự án để làm thủ tục giữ chỗ cho bạn. Tuy nhiên, do lượng khách tới tham quan dự án quá đông nên đội ngũ nhân viên này làm việc không xuể.

Thị trường địa ốc Biên Hoà ghi nhận mức chuyển nhượng lớn trong quý II - Ảnh 7.

Nếu như Samsora Riverside dẫn đầu dòng căn hộ chung cư giá mềm ở Biên Hoà, thì phân khúc căn hộ chung cư cấp cao cũng chứng kiến sức hút của dự án Topaz Twins ở trọng điểm Biên Hoà, thuộc tập đoàn nhà đất danh tiếng Malaysia Berjaya-D2D. Dự án hạng sang này có mức giá lên đến cả nghìn USD/m2, nhưng sau 4 tháng ra mắt ra phân khúc, dự án này cũng đã phân phối được hàng trăm căn hộ chung cư.

Thị trường địa ốc Biên Hoà ghi nhận mức chuyển nhượng lớn trong quý II - Ảnh 8.

Ở thời điểm giai đoạn này, đó là dự án duy nhất có các tiện ích xa xỉ đủ sức hút giới nhà giàu nhất ở trọng điểm Biên Hoà. So có thời điểm mớ phân phối 1 sốh đó 5 tháng, giá của dự án này trên phân khúc thứ cấp cũng đã tăng xấp xỉ 10%. Những căn hộ chung cư có địa điểm đẹp thậm chí còn được sàn tay ngay sau khi mua có mức chênh vài trăm triệu.

Theo tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia đầu tư địa ốc thuộc trường Đại học Ngân hàng cho biết, thời điểm giai đoạn này mới chỉ là thời điểm điểm khởi đầu cho sức hút của phân khúc địa ốc Biên Hoà.

Theo chuyên gia địa ốc, có 3 lý do chính gây ra cơn sốt của phân khúc địa ốc Biên Hoà trong các tháng đầu năm.

Thứ nhất, Biên Hoà – Dĩ An đang đón dòng vốn tỷ đô đang đổ vào hạ tầng như: tuyến metro số 1 được chọn lọc kéo dài từ Suối Tiên – Tân Vạn – Biên Hoà có tổng vốn đầu tư hơn 21.000 tỷ, ngoài ra trục các con phố trọng điểm ở Biên Hoà cũng đang được gấp rút bắt đầu làm.

Thứ hai, vô vàn động thái ngăn chặn cơn sốt ảo của đất nền ở Đồng Nai đã khiến dòng vốn của 1 số nhà đầu tư từ Nhơn Trạch, Long Thành đổ mạnh về Biên Hoà, Dĩ An.

Cuối cộng, nhân tố quan trọng nhất, Biên Hoà – Dĩ An đang có dao động 2 triệu dân, lượng chuyên gia làm việc ở đó cũng lên tới 15.000 người nên nhu cầu về căn hộ chung cư rất lớn, cung không đuối kịp cầu. Đây chính là nhân tố căn bản nhất để phân khúc địa ốc Biên Hoà, Dĩ An tăng trưởng ổn định.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *