Thị trường đất nền vùng ven Tp.HCM bây giờ ra sao sau cơn sốt?

Những điểm nóng về đất nền ở khu vực vùng ven như Quận 9, Quận 2,…hiện đã hạ nhiệt, chuyển nhượng giảm đi đáng kể. Xu hướng giá không còn tăng mạnh như trước.

Ghi nhận thực ở phân khúc, cho thấy các nhà đầu tư, người mua nhà không còn hiện tượng đổ xô đi tìm mua đất, nhất là ở khu Đông. Số lượng nhà đầu tư quan tâm đến đất nền bắt đầu có chiều hướng giảm. Giá cũng có dấu hiệu chững hoặc tăng nhẹ cục bộ ở 1 số khu vực.

So có cách đấy dao động 2 tháng, đất sổ đỏ ở các khu dân cư vẫn giữ giá ổn định, có nơi tăng nhẹ.

Chẳng hạn, nên đất 60m2 ở các con phố Nguyễn Duy Trinh, quận 2 giá chào phân phối tháng 5/2018 là 50 triệu đồng/m2, hiện giá này tăng lên 53 triệu đồng/m2. Tương tự, giá thứ cấp nền đất KDC Hoàng Kim (Q.2) cũng tăng thêm 2 giá so có thời điểm chào phân phối cuối tháng 5/2018, tăng từ 46 triệu đồng/m2 lên 48 triệu đồng/m2.

Tại P.Phú Hữu, Q.9, đất thổ cư KDC Gò Cát vẫn lên giá dao động 5% so có 1 tháng trước. Đặc biệt các nền đất có mặt tiền lớn giá dao động tăng thêm 10% so có thời điểm đầu tháng 6/2018, tức tăng thêm dao động 3.5-4 triệu đồng/m2.

Trong khi đây, ở khu vực P.Long Trường, Q.9 giá cũng tăng lên từ 35 triệu đồng/m2 lên 36-36.5 triệu đồng/m2. Khu vực P.Long Phước, giá tiếp tục tăng nhẹ từ 32 triệu đồng/m2 lên 33 triệu đồng/m2…

Theo khảo sát, chuyển nhượng đất nền đã giảm nhiệt rõ nét ở các khu vực này nhưng giá vẫn tăng thêm 1-2 giá trên m2 trong vòng 2 tháng nay. Tìm hiểu ở 1 sàn chuyển nhượng bất động sản có trụ sở ở các con phố Long Phước, Q.9, được biết, số lượng khách đến chuyển nhượng đã giảm dao động 70% so có thời điểm tháng 4/2018. Cá biệt có 1 số sàn không phát sinh chuyển nhượng trong vòng 1-2 tuần. Đó cũng là hiện trạng chung của 1 số sàn bất động sản khu vực Q.9, Q.2 khi cả khách đầu tư và khách mua thực vắng vẻ hơn trước.

Tìm hiểu được biết, nhiều nhà đầu tư có ý định xuống tiền ở thời điểm đất hạ nhiệt, tuy nhiên tâm lý không an tâm vì khó chốt lời nếu phân khúc trầm lắng thời gian dài. Do đây, số lượng nhà đầu tư mua đất đầu tư thời điểm này không đáng kể. Trong khi đây, đối có người mua ở thực do mặt bằng giá đất đã lên quá cao, khiến họ không đủ khả năng tài chính để tiếp cận. Do đây, mặc dù chuyển nhượng giảm rõ rệt nhưng giá đất nền khu Đông không giảm mà tiếp tục tăng nhẹ.

Chị Hoàng Anh, môi giới tự do Q.9 cho hay, thời điểm tháng 4/2018 1 tháng chị có thể chốt được 4-5 chuyển nhượng có nhà đầu tư thì giai đoạn này, 2 tháng nay mới được 1 nền. nhà đầu tư vẫn hỏi thăm về đất khá nhiều nhưng có vẻ họ e dè vì phân khúc chưa tốt lên.

Theo chị Anh, các nền đất địa điểm đẹp, trong các KDC mới đã đông đúc cư dân ở giá vẫn tăng chứ không chững hoặc giảm. Tuy nhiên, đất nông nghiệp giá có hiện tượng giảm 1-2 triệu đồng/m2 hoặc giữ giá so có thời điểm sau Tết vì sức mua loại hình này sụt giảm.

Ông Vũ Văn Thái, nhà đầu tư đất nền lâu năm sống ở Q.2 cho hay: Thực ra, đấy mới là thời điểm nhà đầu tư nên “xuống tiền” để mua vào và đợi thời điểm phân khúc tốt lên phân phối ra. Tuy nhiên, phần đông nhà đầu tư lại khá e dè vì đợt sốt đất vừa mới chấm dứt nên tâm lý sợ rủi ro tiềm ẩn còn khá cao, chưa kể, lượng hàng các nhà đầu tư trước đây chưa thoát ra được sau đợt sốt cũng khiến các nhà đầu tư e ngại khi vào phân khúc ở thời điểm này.

Trong báo cáo quý II/2018 mới đấy, DKRA Việt Nam dự đoán đất nền vẫn là kênh đầu tư được chọn lọc danh tiếng 6 tháng cuối năm 2018, dù vậy trong bối cảnh phân khúc hạ nhiệt thì người mua sẽ cẩn thận hơn khi ra chọn lọc đầu tư.

Đặc biệt, đơn vị này cũng chỉ ra, khi phân khúc hạ nhiệt sẽ kèm theo đây là các bất ổn và rủi ro đối có các bên, trong đây có rủi ro đối có nhà đầu tư cá nhân. “Theo đây, để chắc chắn đầu tư an toàn trong điều kiện phân khúc biến động toàn bộ các bên cần điều chỉnh chiến lược đầu tư thích hợp có thực ở phân khúc”, đại diện DKRA nhấn mạnh.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net