Thị trường đất nền, căn hộ TP.HCM đang diễn biến ra sao?

Những báo cáo phân khúc gần đây chỉ ra rằng, nguồn cung mới 1 vài tháng gần đây đang dần phát triển thành khan hiếm đặc thù là phân khúc đất nền do phân khúc giảm nhiệt, 1 vài chủ đầu tư thận trọng hơn khi ra hàng.

Điều này khiến nhà đầu tư (nhà đầu tư) đã rục rịch quay lại có phân khúc nhà đất vùng ven Tp.HCM.

Chuộng sản phẩm pháp lý đầy đủ

Thị hiếu của nhà đầu tư đã bắt đầu 1 vàih tân mạnh có phân khúc đất nền ven Sài Gòn thời gian gần đây. Nếu trước đây, nhà đầu tư phần đông tìm sản phẩm chưa ra sổ để mua lại và hưởng chênh lệch cao khi phân phối ra thì giờ đây họ chỉ tìm mua đất đã có sổ để “chắc ăn”.

Tuy nhiên, 1 vài sản phẩm pháp lý đầy đủ hiện đang khá khan hiếm nguồn hàng. Đó cũng là nguyên nhân, nhiều nhà đầu tư dự đoán giá đất nền ven Tp.HCM có thể sẽ tăng thêm đợt giá vào tầm tháng 11,12/2018. Tuy vậy, sự tăng giá ở mức hưởng ứng được, không đột biến.

Các nền đất còn sót lại trong 1 vài khu dân cư mới đang được nhà đầu tư tìm mua. Hiện tượng đầu tư lướt sóng diễn biến khá ít trên phân khúc, phần đông nhắm đến vận hành đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, mức độ chênh giá theo 1 vài nhà đầu tư sẽ không nhiều từ cuối năm đến quý 1 của năm 2019.

Ông Vũ Ngọc Hưng, nhà đầu tư lâu năm sống ở huyện Bình Chánh cho rằng, đất nền khu ven Tp.HCM thời gian qua đã đạt ngưỡng giá khá cao nên nếu nhà đầu tư muốn đẩy giá hay chốt lời cao cũng rất khó. Chưa kể, từ giờ đến cuối năm nói chung không có cú hích nào về chính sách phân phối hàng để phân khúc đất nền tạo đà, thậm chí 1 số nơi càng ngày càng siết chặt hơn.

Cũng theo nhà đầu tư này, vì sợ rủi ro nên tâm lý mua đất của nhà đầu tư ở thời điểm này cũng bắt đầu 1 vàih tân. Đa số chỉ dám xuống tiền ở 1 vài nền đã có sổ hoặc số lượng mua nhiều nền 1 lúc như trước kia dường như không còn. Trong khi 1 vài nền đất đã sổ đa số giá phân phối đã khá cao nên nhà đầu tư cũng xác định mức lợi nhuận khi phân phối ra chỉ ở ngưỡng ổn định.

Theo nghiên cứu, 1 vài dự án phân lô lẻ vài chục nền đến dao động 100 nền nhưng chưa ra sổ có hiện tượng phân phối hàng chậm hơn trước. Ghi nhận ở huyện Bình Chánh, Q.9, huyện Hóc Môn 1 vài nền đất chưa ra sổ mở phân phối từ thời điểm tháng 6/2018 đến nay sức mua giảm nhiệt, nhà đầu tư không mấy mặn mà. Đã có hiện tượng giảm 1-2 triệu đồng/m2 ở loại hình này ở 1 vài địa điểm trên 1 vài khu vực.

Trong khi đây, loại hình nhà phố xây sẵn chào phân phối ghi nhận lượng chuyển nhượng tăng lên ở thời điểm này. nhà đầu tư có hiện tượng chuyển nhượng chốt lời trong dao động thời gian ngắn có phân khúc nhà phố xây sẵn. Lý do là nhu cầu thực ở loại hình này đang có xu hướng tăng lên ở GĐ này.

Nhiều nhân tố tác động đến phân khúc bất động sản cuối năm

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA nhận định, đất nền tiếp tục là kênh chọn lọc đầu tư danh tiếng. Tuy nhiên, do phân khúc giảm nhiệt trong thời gian qua, nguồn cung mới có thể sẽ không tăng và bạn cũng thận trọng hơn khi chọn lọc đầu tư. Còn ở phân khúc căn hộ cao tầng, nguồn cung mới dao động ở mức 8.00 – 10.000 căn.

Căn hộ hạng A và B tiếp tục dẫn dắt phân khúc. Trong khi đây, căn hộ cao tầng hạng C không có nhiều dự án mới. Sức cầu của phân khúc có thể tăng nhẹ so có quý 3/2018 do tâm lý người dân và xu hướng dòng tiền trong thời gian cuối năm. Cũng theo ông Hoàng, nguồn cung và sức cầu phân khúc nhà phố không có nhiều đột biến.

Theo 1 vài chuyên gia, từ giờ đến cuối năm 2018, phân khúc bất động sản đâyn nhận 1 vài nhân tố tác động rõ nét. Các nhân tố tích cực như dòng vốn FDI đang đổ mạnh vào phân khúc bất động sản; 1 vài thể chế, hệ thống pháp luật kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch, lành mạnh, bình đẳng; 1 vài nhân tố về quy hoạch, trực tiếp là quy hoạch chung thi công thành thị định hướng đến năm 2030; chương trình thi công và chỉnh trang thành thị; kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng 26.000ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, thành thị …đang tác động mạnh mẽ đến phân khúc bất động sản trong thời gian tới.

Tuy vậy, theo 1 vài chuyên gia trong ngành, 1 vài nhân tố khác như siết chặt tài chính vào bất động sản hay 1 vài chính sách phân phối hàng siết chặt ở 1 vài phân khúc như đất nền cũng khiến 1 số phân khúc “chững lại” ở nguồn cầu đến cuối năm.

Bà Lê Thị Bích Ngọc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land cho rằng, ở mỗi phân khúc nhà đầu tư đều tìm ra “điểm” để bỏ tiền vào. Tuy vậy, so có thời điểm trước, hiện phân khúc bất động sản có 1 vài thể hiện biến động rõ nét nên nhà đầu tư cũng cần cực kỳ thận trọng. Dù mua ở hay đầu tư thì vấn đề pháp lý của dự án cũng luôn phải đặt lên danh tiếng để tránh rủi ro và có lại giá trị tăng lên ổn định cho sản phẩm có.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net