Thị trường căn hộ khu Đông TP.HCM: Khan hàng mới, giá biến động mạnh

Nguồn cung mới ít xuất hiện, giá biến động tăng là thực ở phân khúc căn hộ cao tầng trung – cấp cao khu vực Q.9, Q.2 (TP.HCM) ở thời điểm giai đoạn này. Tuy nhiên, sự biến động giá và sức mua lại không phân bổ đồng đều giữa 1 vài khu vực.

Đặc biệt. 1 vài khu vực P.Thạnh Mỹ Lợi, P.Cát Lái đang khá sôi động, giá tăng mạnh bởi được hưởng lợi từ cú hích hạ tầng đang dần đã đi vào hoạt động.

Khan hiếm nguồn hàng mới

Có 1 thực ở là, từ đầu năm 2017 đến nay, nguồn cung căn hộ cao tầng trung – cấp cao ở khu Đông Sài Gòn bung phân khúc khá ít. Giao dịch giai đoạn này chủ yếu diễn ra trên phân khúc thứ cấp có mức giá ghi nhận tăng trung bình từ 7-15% so có cộng kỳ năm ngoái. Ở 1 số vị trí đắc địa, giá có thể chênh 20% trong vòng 12 tháng.

Tuy nhiên, theo nhận định của 1 vài chuyên gia trong ngành, mức tăng và chuyển nhượng sẽ không diễn ra đồng đều giữa 1 vài dự án và khu vực. Nhìn tổng quan phân khúc chung cư khu Đông Sài Gòn cho thấy, 1 vài dự án cũ luôn có nguồn hàng để phân phối nhưng khả năng hấp thụ nhà đầu tư lại không đáng kể do giá thứ cấp đã đạt ngưỡng khá cao.

Trong khi đấy, nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm 1 vài dự án “mới tinh” để được hưởng giá sơ cấp và phân phối chênh tốt hơn. Đặc biệt, nếu xét về biên độ tăng giá thì 1 vài dự án mới đạt mức tăng cao hơn bởi các lợi thế về nhu cầu, thực trạng, tiện ích…

Đáng nói, ở phân khúc căn hộ cao tầng trung cấp cao, dường như phân khúc khu Đông chỉ xuất hiện 1 vài dự án “mới tinh”, vượt trội nhất ở khu Thạnh Mỹ Lợi là dự án Victoria Village. Sự khan hiếm nguồn cung cũng khiến giá bất động sản nơi đấy đang có xu hướng tăng lên.

Thị trường căn hộ cao tầng khu Đông TP.HCM: Khan hàng mới, giá biến động mạnh - Ảnh 1.

Dự án Victoria Village của Novaland là số ít nguồn cung ở khu vực này đang được cung cấp ra phân khúc.

Dòng tiền nhà đầu tư đang “nghiêng” về khu vực Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Nếu trước đấy, giới đầu tư thường “nhắm” đến 1 vài dự án quanh khu vực Thủ Thiêm, An Phú, Thảo Điền thì giai đoạn này, tầm ngắm của họ có xu hướng “nghiêng” về khu Thạnh Mỹ Lợi. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi khu vực này đang được xem là “tâm điểm” của phân khúc bất động sản khi vô số 1 vài tín hiệu tốt đều cộng khi đổ về đấy.

Đó là thực ở khi bất động sản khu vực này đang được hưởng lợi hoàn toàn từ 1 vài dự án hạ tầng đã và sắp đã đi vào hoạt động. Đầu tiên phải kể đến công trình Cầu Thời Đại 500 tỉ nối liền các con phố ven sông có đại lộ Mai Chí Thọ, Q.2 vừa được thông xe vào cuối tháng 5/2018. Cây cầu đã đi vào hoạt động khiến bất động sản ở khu vực tăng giá trị theo.

Thị trường căn hộ cao tầng khu Đông TP.HCM: Khan hàng mới, giá biến động mạnh - Ảnh 2.

Khu Thạch Mỹ Lợi Q2 đang tập trung nhiều dự án bất động sản lớn, hạ tầng được đầu tư mạnh giúp bất động sản khu vực này phát triển thành sôi động.

Toàn cảnh thi công dự án cây cầu 500 tỷ đồng nhanh nhất trong năm 2018 ở TP.HCM

Chưa kể, đấy vốn là khu trọng điểm hành chính của quận 2, lại có 2 mặt giáp sông Sài Gòn, được quy hoạch bến du thuyền lớn nhất TP.HCM cũng như khu công viên trọng điểm rộng hơn 50 ha, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và kết nối cao … Chính các điều này đã tạo ra lợi thế rõ nét cho khu vực Thạnh Mỹ Lợi, làm cơ sở để giá bất động sản tăng giá trị theo thời gian. Đây cũng là tiền đề lôi kéo dân cư về sinh sống, nhất là nhóm bạn hướng đến nhu cầu sống bền vững.

Tại khu Thạnh Mỹ Lợi, Victoria Village của Tập đoàn Novaland đang là dự án gây chú tâm nhất. Với lợi thế 4 mặt các con phố, dự án được phân tách cao về khả năng sinh lợi trong tương lai. Đặc biệt, nằm trong công trình khu căn hộ cao tầng thương mại dịch vụ, nhà phố – villa, cư dân của Victoria Village được tận hưởng trọn vẹn 1 vài giá trị của môi trường sống môi trường xung quanh và hạ tầng giao thông đồng bộ của khu vực.

Điểm nhấn của dự án chính là hệ thống tiện ích nội khu được đầu tư “mạnh tay” có không gian sống tân tiến và cao cấp. Phải kể đến như hồ bơi tràn, khu vui chơi trẻ em, phòng gym, khu quảng trường công viên rộng 5.000m2. Ngoài ra, cư dân dự án được thừa hưởng tất cả tiện ích ngoại khu đã đã đi vào hoạt động như: trung tâm mua sắm Lotte Mart, Metro; khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc; khu vui chơi vui chơi Snowtown Sài Gòn; trường quốc tế AIS, …

Theo tài liệu từ CDT, nhằm tạo điều kiện tối đa cho nhu cầu định cư và đầu tư của bạn, dự án Victoria Village sẽ ra mắt loạt chương trình ưu đãi quyến rũ dành cho sản phẩm căn hộ cao tầng có số lượng có hạn. Cụ thể, sẽ có 2 gói ưu đãi có khách mua căn hộ cao tầng.

Thứ nhất, gói ưu đãi “Thanh toán nhỏ – có nhà to”, bạn chỉ cần thanh chi trả 450 triệu đồng trong đợt đầu, sau đấy sẽ linh hoạt 1%/tháng cho đến khi nhận nhà. Thứ hai, gói ưu đãi: “Mua nhà tương lai – sống thật giai đoạn này”,bạn sẽ được tặng gói trải nghiệm ở thật 20 tháng ở căn hộ cao tầng The Sun Avenue (Mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, Q.2).Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net