Thị trường căn hộ cao cấp Sài Gòn đang diễn biến ra sao?

Những con số và tiên đoán đưa ra cho thấy phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp Tp.HCM đang diễn biến khá ổn định ở GĐ này.

Theo những nhà phân tích từ những doanh nghiệp giải đáp, tìm hiểu phân khúc, phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp ở Tp.HCM trong thời gian qua chiếm ưu thế rõ rệt, sức mua vẫn khả quan dao động từ 60-80% nguồn cung ở những dự án mở mới mở phân phối.

Theo thống kê từ CBRE, từ quý I/2018, những dự án có mức giá từ 33-77 triệu đồng/m2 có tỉ lệ tiêu thụ lên đến 86%. Hiện ở, dù chưa có số liệu cụ thể nhưng phân khúc vẫn đang ghi nhận nguồn cung và số lượng tiêu thụ ấn tượng.

Tuy nhiên, 1 số chuyên gia cho rằng phân khúc đang có sự lệch pha. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM, 1 năm qua sự tăng lên mạnh những nhà đầu tư thứ cấp, nguồn cung tín dụng có xu hướng tập trung vào 1 số tập đoàn lớn đầu tư vào phân khúc bất động sản đẳng cấp, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, theo ông Châu, hiện trạng này chưa quá đáng lo ngại trên phân khúc, vẫn trong vòng kiểm soát.

Trong thời gian gần đây, nhà đất đẳng cấp vẫn đang là “tâm điểm” của dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Theo ghi nhận của JLL, hiện phân khúc đang có nhiều nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản quan tâm như Daiwa House, Nomura và Sumitomo đầu tư dự án ở quận 7, hoặc tập đoàn Hàn Quốc như Lotte Group, GS đầu tư ở Khu thành phố mới Thủ Thiêm, quận 2.

Theo CBRE Việt Nam, tính đến tháng 4/2018, Việt Nam đã hút hơn 8 tỷ USD nguồn vốn FDI, trong đây 10% đổ về lĩnh vực kinh doanh, bất động sản và Tp.HCM vẫn là phân khúc chiếm tỉ lệ cao nhất. Đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển của ngành địa ốc, là thời cơ để dòng sản phẩm hạng A chuyển mình trong thời gian tới.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hoà, căn hộ cao tầng đẳng cấp vẫn nhiều tiềm năng để phát triển. Theo ông Quang, thời điểm giai đoạn này nguồn vốn nước ngoài đang đổ vào phân khúc bất động sản ở Việt Nam, trong đây, xu hướng đầu tư tới 70% căn hộ cao tầng đẳng cấp. Cùng có đây, cá nhân người nước ngoài đầu tư ở nước sở ở như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, giá bất động sản cao cộng có việc hạn chế đầu tư, tiền thuế, nhà đầu tư bị ứ đọng nguồn vốn rất lớn. Do đây, phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp Việt Nam đang là sự chọn lọc của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, ông Quang cũng cho rằng, để trở thành những dự án đẳng cấp, dự án đây phải hội tụ được nhiều nhân tố, mà quan trọng nhất là địa điểm và sự khác biệt. Do đây, chủ đầu tư chẳng thể có 1 dự án ở địa điểm xa, không thuận lợi cho việc di chuyển, tiện ích không có gì mà gắn cho nó cái mác “đẳng cấp”.

Được phân tích có triển vọng, nhiều ông lớn bắt đầu trở lại có phân khúc này bằng việc rục rịch bung dự án mới ra phân khúc. Có thể tới 1 số nguồn cung mới như dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp Victoria Village Q2 của Novaland, Gem Riverside của Đất Xanh Group, Q.2 Thảo Điền của G Homes, Charmington Iris của TTC Land – Sacomreal, Gem Riverside của Đất Xanh,…

Trong khi đây, chuyên gia độc lập Phan Công Chánh, nhận định phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp đã có dấu hiệu bão hoà. Ngoài những dự án ở địa điểm tốt của những nhà phát triển tên tuổi có số lượng hạn chế, đã có hiện trạng phân phối cắt lỗ ở nhiều dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp vừa đưa vào vận hành, giá thuê sụt giảm và càng ngày càng khó tìm bạn hơn là 1 dấu hiệu rất đáng chú tâm của phân khúc này.

Tuy nhiên, theo bà Phạm Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ bất động sản Sao Việt, phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp vẫn diễn biến khá tốt ở những dự án có địa điểm tốt và giá hợp lý, chủ đầu tư danh tiếng. Dự báo từ giờ đến cuối năm phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp vẫn diễn biến ổn định. Phân khúc này chỉ giảm nhiệt hơn so có trước chứ không có hiện tượng ế ẩm, giảm giá.

Nhận định về biến động giá căn hộ cao tầng đẳng cấp ở Sài Gòn, ông Trần Khánh Quang cho rằng biến động giá sẽ không mạnh, mức tăng sẽ chỉ từ 5 – 7%, nhưng sẽ tăng đều, ổn định qua từng năm.

Ngoài ra, theo những chuyên gia, nội ở phân khúc bất động sản đẳng cấp cũng đang có những triển vọng phát triển. Số người siêu giàu ở Việt Nam đã tới 200 người và chuẩn bị trong vòng 10 năm tới, con số này có thể lên gấp 3 lần, đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất địa cầu. Mức sống của người Việt đang ngày 1 nâng cao và nguyên tắc sống được nâng tầm cũng là lí do khiến nhu cầu về ở đẳng cấp tăng lên.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net