Thị trường BĐS nửa đầu năm: Sôi động dòng vốn ngoại

Các nhà đầu tư từ Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong và Trung Quốc đang chiếm ưu thế khi dẫn đầu dòng vốn nước ngoài (FDI) đổ vào BDS Việt Nam.

Trong nửa đầu 2018, kinh tế Việt Nam tiếp tục giữ đà tăng trưởng ổn định. GDP 6 tháng đầu năm tăng 7,08%, mức cao nhất trong 7 năm qua. Nhờ đấy, Việt Nam tiếp tục lôi kéo sự quan tâm đầu tư, trong đấy TP.HCM là đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn. Trong xu thế đấy, dòng vốn nước ngoài tiếp tục có xu hướng đổ mạnh vào ngành địa ốc.

Mặt khác, trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng nâng cao và lượt khách quốc tế đến Việt Nam càng ngày càng tăng, 1 vài nhà đầu tư “miệt mài” tìm kiếm 1 vài địa điểm phát triển và có trong lĩnh vực khách sạn. Vào tháng 1/2018, Tập đoàn khách sạn Mikazuki của Nhật Bản đã mở bán kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào 1 dự án ở Đà Nẵng. Với qui mô gần 11,5 ha, dự án phát triển nhằm cung cấp 1 khu phức hợp khách sạn, công viên nước, công viên vui chơi và khu ẩm thực cao cấp năm sao phía trước bãi biển Đà Nẵng.

Cũng trong quý Thứ nhất, Bamboo Capital (BCG), 1 doanh nghiệp đầu tư có trụ sở ở Việt Nam, đã mua lại dự án khu nghỉ mát Malibu có giá dao động 14,8 triệu USD từ Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas.

Theo chia sẻ của lãnh đạo doanh nghiệp này, họ mua lại khu đất ven biển này nhằm phát triển khu nghỉ dưỡng Malibu Resort. Tổng qui mô đất của dự án dao động 11ha, có tổng mức đầu tư dự kiến 66 triệu USD. Hiện dự án đang trong GĐ dự kiến đầu tư, dự kiến bắt đầu làm vào tháng 8 tới đấy, đã đi vào hoạt động vào 2020. Quy mô của dự án gồm 100 căn biệt thự và hơn 500 căn condotel, mặt biển Quảng Nam – Đà Nẵng.

Cũng theo chia sẻ của vị chủ tịch BCG, sắp tới doanh nghiệp sẽ hợp tác có các đối tác ngoại đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản nhằm tăng lên giá trị, và đẩy mạnh đầu tư cho dự án.

Không chỉ quan tâm đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn, nhiều nhà đầu tư ngoại còn nhắm đến 1 vài dự án ở 1 vài đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Chẳng hạn hồi tháng 3, CapitaLand đã mua lại dao động 0,9 ha ở 1 địa điểm đắc địa ở quận Tây Hồ, Hà Nội.

Dự án này bao gồm 1 khu dân cư 380 căn hộ cao tầng, dao động 21.400 m2 qui mô văn phòng, và hơn 19.300 m2 qui mô bán lẻ. Thương vụ mới nhất này sẽ mở rộng danh mục đầu tư của CapitaLand lên đến 12 khu phát triển dân cư, 1 khu phát triển tích hợp và 21 khu nhà ở dịch vụ, trải dài trên khắp sáu đô thị của Việt Nam.

Bên cạnh đấy, Keppel Land, 1 nhà phát triển Singapore khác cũng đã thâu tóm 10% cổ phần còn lại của Jencity Limited, cùng kế hoạch thi công 1 cùng đồng – Saigon Sports City – có dao động 11,4 triệu USD. Với qui mô 64 ha, đô thị nhỏ này sẽ bao gồm dao động 4.300 căn nhà cao cấp và trọng điểm sống hoàn hảo danh tiếng Việt Nam có đầy đủ cơ sở vật chất cho thể thao, vui chơi, mua sắm và ăn uống.

Một chuyển nhượng đáng chú tâm khác – đấy là việc Nomura Real Estate đã thâu tóm 24% quyền có ở Sunwah Tower, 1 tòa nhà văn phòng hạng A ở Tp.HCM vào tháng 1 vừa qua.

Thị trường bất động sản nửa đầu năm: Sôi động dòng vốn ngoại - Ảnh 1.

Theo ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam, đa số thương vụ M&A bất động sản gần đấy là của nhà đầu tư châu Á. Các nhà đầu tư đến từ Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong và Trung Quốc…đang chiếm ưu thế ở đa số 1 vài phân khúc.

Họ mở rộng đầu tư vào bất động sản Việt Nam thông qua việc hợp tác có 1 vài doanh nghiệp trong nước. Họ thấy ở phân khúc Việt Nam 100 triệu dân, dân số trẻ và lương bình quân đầu người càng ngày càng tăng, là đầy tiềm năng và triển vọng, đấy cũng là thời cơ đầy quyến rũ.

Tuy nhiên, mỗi nhà đầu tư có 1 vàih tiếp cận phân khúc khác nhau. Trong khi Singapore (có 1 vài tên tuổi như Capitaland hay Keppel Land) tập trung nhiều ở phân khúc căn hộ cao tầng, nhà ở vì nguyên do về sự dân số trẻ đồng hành cùng sự tăng lên nhu cầu nhà ở như đã đề cập phía trên thì 1 vài nhà đầu tư Hàn Quốc lại ưa chuộng mảng bán lẻ, có vô vàn 1 vài dự án trung tâm thương mại đồng giá, trọng điểm thương mại tập trung ở Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

Thị trường Việt Nam đang được 1 vài nhà đầu tư Hàn Quốc phân tách là có bước phát triển tương đồng có quốc gia này 1 vàih đấy vài thập niên và có nhiều thời cơ đầy chờ mong.

Đối có 1 vài nhà đầu tư Nhật Bản, phân khúc Việt Nam được chú tâm bởi sức quyến rũ từ dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa nhanh và đẩy mạnh xu hướng đầu tư văn phòng và gần đấy là sự tham dự vào lĩnh vực BDS nhà ở.

Bởi, tốc độ phát triển của nền kinh tế và nguồn lao động dồi dào chính là các lý do thuyết phục 1 vài doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào mảng văn phòng, có các kì vọng vào khả năng phát triển lâu dài, bền vững của dự án.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net