Thị trường BĐS Đà Nẵng hiện giờ ra sao?

Theo báo cáo tìm hiểu phân khúc Quý 2/2018 phân khúc bất động sản Đà Nẵng mà Savills Việt Nam vừa công bố, phân khúc bất động sản vẫn là tâm điểm ở Đà Nẵng lôi kéo được sự quan tâm của giới đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng giảm nhiệt

Tuy nhiên, trong bối cảnh chung phân khúc nghỉ dưỡng có xu hướng chững lại và sụt giảm, mặc dù phân khúc Đà Nẵng tiếp tục duy trì địa vị là điểm đến danh tiếng đối có khách du lịch trong nước và quốc tế, nhưng tỉ lệ hấp thụ loại hình bất động sản này có dấu hiệu giảm nhiệt.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nguồn cung condotel Đà Nẵng

Theo đây, đối có căn hộ cao tầng khách sạn (condotel), phân khúc ghi nhận tổng nguồn cung đến từ 15 dự án. Trong đây, quận Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung có 57% thị phần, đa số số căn đến từ chủ đầu tư The Empire Group. Trong nửa đầu năm 2018, giá phân phối sơ cấp trung bình đạt 2.100 USD/m2, tăng 19% theo năm nhưng tỷ lệ hấp thụ đạt 86%, giảm 8% theo năm.

Với villa nghỉ dưỡng, nguồn cung chủ yếu đến từ khu vực Quận Ngũ Hành Sơn đến từ 15 dự án, tương đương 91% thị phần từ 12 dự án. Thị trường không ghi nhận nguồn cung mới cộng có nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thụ toàn phân khúc đạt 86%. Uy tín chủ đầu tư, cam đoan lợi nhuận cộng lợi thế gần biển là một vài yếu tố thành công chính. Trong nửa cuối năm 2018, chuẩn bị phân khúc có thêm 45 căn villa nghỉ dưỡng.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Thị phần villa nghỉ dưỡng Đà Nẵng, nguồn Savills Việt Nam.

Khách du lịch vẫn tiếp tục tăng là nguồn cầu lớn cho phân khúc nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng. Trong nửa đầu năm 2018, đô thị đâyn 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 29% theo năm. Trong đây, khách quốc tế tăng 47% theo năm, đạt mức 1,6 triệu lượt.

Báo cáo của Savills cho biết, 6 tháng đầu năm, nguồn cung phân khúc gồm 109 khách sạn 3 đến 5 sao có dao động 12.900 phòng. Dự báo, trong nửa cuối năm 2018, hơn 1.400 phòng khách sạn 3 đến 5 sao sẽ gia nhập phân khúc.

Giá thuê văn phòng và mặt bằng phân phối lẻ tăng đạt mức cao nhất 3 năm qua

Cùng có sự phát triển không ngừng nghỉ của phân khúc bất động sản Đà Nẵng trong suốt một vài năm qua, mặt bằng để cho thuê làm văn phòng và phân phối lẻ luôn được quan tâm. Theo ghi nhận của Savills, phân khúc phân phối lẻ có giá thuê và công suất thuê tăng. Thị trường ghi nhận thị phần tập trung chủ yếu ở quận Hải Châu có tỷ lệ phân phối lẻ lớn nhất, theo sau là quận Thanh Khê.

Giá thuê gộp trung bình đạt mức cao nhất ba năm nhờ tăng 6% so có cộng kỳ năm ngoái, trong khi đây công suất thuê tăng 1%. Quận Hải Châu ghi nhận làm việc cải thiện nhất.

Đại diện Savills cũng cho biết, 1 dự án mới có 2.400 m2 sẽ công bố trong nửa cuối năm 2018. Quận Hải Châu được kỳ vọng tiếp tục là khu vực lôi kéo nhiều sự quan tâm từ một vài chủ đầu tư.

Cùng có phân khúc phân phối lẻ, phân khúc ghi nhận phân khúc văn phòng cũng có nguồn cung và giá thuê tăng. Tổng nguồn cung tăng 3% theo năm nhờ Hilton Bach Dang khai trương có 3.000 m2. Quận Hải Châu tiếp tục dẫn đầu có thị phần 75%. Trong bốn năm qua, tổng nguồn cung tăng trưởng trung bình 8%/năm.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện giờ ra sao? - Ảnh 3.

Giá thuê gộp trung bình tăng 12% nhưng công suất giảm 4% theo năm. Quận Hải Châu ghi nhận làm việc cải thiện nhất.

Savills cho biết, năm 2019 sẽ có 1 dự án có nguồn cung 5.700 m2 đi vào làm việc. Từ năm 2020 trở đi, tiếp tục có hơn 48.000 m2 sẽ gia nhập phân khúc, tập trung chủ yếu ở quận Hải Châu. Do đây, phân khúc văn phòng trong thời gian tới ở phân khúc này sẽ có nguồn cung đa dạng.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện giờ ra sao? - Ảnh 4.

Ngoài ra, có phân khúc căn hộ cao tầng phân phối phân khúc ghi nhận tổng nguồn cung tăng 19% theo năm đến từ 20 dự án. Trong nửa đầu năm 2018, tỷ lệ hấp thụ trung bình tương đối cao đạt 93% có lượng phân phối được cao hơn cộng kỳ năm trước gần ba lần. Giá chào phân phối trung bình đạt 1.800 USD/m2, tăng 28% theo năm do giới hạn nguồn cung sơ cấp. Quận Sơn Trà dẫn đầu phân khúc căn hộ cao tầng sơ cấp có 68% thị phần.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net