Thị trường BĐS chưa có biến động lớn

Từ nay đến cuối năm 2018 phân khúc bất động sản chưa có biến động lớn, vì vậy những lo ngại về việc xảy ra “bong bóng” bất động sản là chưa có cơ sở.

Đây là phân tích của ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và phân khúc bất động sản (Bộ Xây dựng) ở cuộc họp báo thường kỳ do Bộ Xây dựng tổ chức.

Ông Ninh cho rằng theo qui định chung, phân khúc bất động sản ( bất động sản) khi có biến động phải liên quan đến nhiều nhân tố nhất là tăng trưởng kinh tế. Thứ hai là tác động của đô thị hóa. Thứ ba là chính sách bán hàng tiền tệ. Thứ tư là những phân khúc khác di chuyển như phân khúc vàng, ngoại tệ… và điều hành quản lý của Nhà nước thông qua thuế, đất đai. Cả 5 nhân tố này theo phân tích 6 tháng đầu năm và 6 tháng cuối năm 2018 chưa có biến động gì lớn.

Lãnh đạo Cục Quản lý nhà và phân khúc bất động sản cũng cho biết cho biết, Bộ Xây dựng có phân tích tổng thể về những phân khúc bất động sản như nhà ở, mua bán quyền sử dụng đất, bất động sản Du lịch, văn phòng cho thuê… trong đây thị phần thuộc phân khúc nhà ở là chính nên có thể dự đoán là trong 6 tháng cuối năm sẽ không có nhiều biến động lớn. Tuy nhiên, hiện trạng sốt đất vẫn có thể xảy ra ở 1 số khu vực, địa phương có hạ tầng đồng bộ.

Làm rõ về hiện trạng biến động giá bất động sản, sốt đất ở những địa phương chuẩn bị thành lập đặc khu kinh tế gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), ông Ninh cho rằng, Bộ Xây dựng có công dụng quản lý Nhà nước chung về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tuy nhiên những Bộ chuyên ngành khác cũng có trách nhiệm.

“Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường cộng có lãnh đạo 3 tỉnh, đô thị chuẩn bị thành lập đặc khu phải có giải pháp chấn chỉnh bằng hình thức tạm dừng, rà soát lại việc chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất trái pháp luật. Hiện, chuyển nhượng bất động sản ở những khu vực này đang tạm dừng”, ông Ninh nhấn mạnh.

Giải mã sức hút ở phân khúc bất động sản Biên HoàTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net