Thị trường bất động sản khu Nam sẽ diễn biến ra sao trong năm Mậu Tuất?

Với vô vàn nhân tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà… phân khúc địa ốc khu Nam được dự đoán sẽ bước vào 1 thời kỳ đỉnh cao trong năm 2018.

Bùng nổ dự án đẳng cấp

Thị trường BDS khu Nam TP.HCM trong năm 2017 xét tổng thể được xem là 1 năm khá thành công về thanh khoản lẫn mức giá. Tuy nhiên, có phân khúc phân khúc căn hộ cao tầng lại được xem như 1 năm “gặp hạn” về nguồn cung do vô vàn dự án bị vướng thủ tục và một vài động thái siết chặt việc cấp phép dự án mới của cơ quan quản lý. Nhiều dấu hiệu cho thấy, trong năm 2018, phân khúc sẽ có một vài diễn biến khác…

Bước sang một vài tháng Thứ nhất cuả năm 2018, qua khảo sát sơ bộ, khả năng một vài dồn nén về nguồn cung của năm trước sẽ tạo sức bật để phân khúc bùng nổ có hàng chục ngàn căn hộ cao tầng.

Cụ thể, ngay từ một vài ngày đầu năm, 28 dự án khủng có tổng diện tích 14.366 căn hộ cao tầng đã được một vài chủ đầu tư đồng loạt tung ra phân khúc như: The Signature Midtown Phú Mỹ Hưng (Quận 7, hơn 400 căn), Hưng Phát Green Star (Hưng Lộc Phát, Quận 7, hơn 1,000 căn), Sài Gòn Riverside (Hưng Thịnh, khu Đào Trí, hơn 3,000 căn), Mizuki Park (Nam Long, Bình Chánh, 4.576 căn), High Intela (LDG, Bình Chánh)… Tính sơ bộ, lượng căn hộ cao tầng được ra mắt trong quý I/2018 gần bằng nguồn hàng trong 10 tháng đầu năm năm 2017.

Không chỉ gây ấn tượng bởi nguồn cung lớn, phân khúc khu Nam trong một vài tháng đầu năm còn xuất hiện một vài loại hình căn hộ cao tầng đẳng cấp. Khác có một vài dòng căn hộ cao tầng phổ thông chủ yếu tập trung ở khu vực vùng ven, dòng căn hộ cao tầng này được phát triển ở một vài địa điểm đất vàng ở trọng tâm Quận 7.

Sắp tới, cuối tháng 3 này, sau khi phân phối sạch trọn vẹn hơn 100 căn villa nhà phố “Limited” có giá triệu đô thuộc công trình dự án Hưng Phát Green Star có diện tích hơn 5 ha ở các con phố Nguyễn Lương Bằng, Cty Hưng Lộc Phát sẽ tiếp tục trình làng ra phân khúc dự án căn hộ cao tầng xanh, thông minh và khác biệt có một vài điểm nhấn đặc biệt.

Dự án căn hộ cao tầng Hưng Phát Green Star trước đó của Hưng Lộc Phát lôi kéo hàng trăm bạn tham dự.

Trước dự án này, Phú Mỹ Hưng cũng lôi kéo phân khúc có dòng căn hộ cao tầng Limited giá 4-10 tỷ/căn có một vài tiện ích chuyên biệt chỉ dành cho phụ nữ và trẻ em.

Khi phân khúc hội tụ 3 nhân tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà

Với vô vàn một vài nhân tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà cộng hội tụ, không khó hiểu khi phân khúc BDS khu Nam bứt phá ấn tượng.

Thứ nhất: Theo tài liệu từ UBND Tp.HCM, trong năm 2018 khu Nam sẽ đồng loạt bắt đầu làm một vài công trình hạ tầng trọng tâm như: cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên các con phố Lê Văn Lương, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km có chi phí đầu tư 5.200 tỷ đồng, nối từ các con phố Nguyễn Văn Linh (khu Nam, quận 7) đến khu thành phố mới Thủ Thiêm (khu Đông, quận 2), mở rộng các con phố Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối có trục các con phố chính Nguyễn Văn Linh (quận 7), bắt đầu làm hệ thống hầm chui, cầu vượt ở ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ có số vốn 2.600 tỷ đồng.

Khu Nam dẫn đầu về đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng, kỳ vọng trở thành trọng tâm thành phố mới.

Ngoài ra trong tháng 12 vừa qua, UBND thành phố cũng tiếp tục chấp thuận chủ trương tìm hiểu và đầu tư dự án thi công cầu Nguyễn Khoái nối dài từ quận 4 qua quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Tp.HCM có Nhơn Trạch (Đồng Nai). Dự án quy hoạch trục các con phố Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu thành phố Phú Mỹ Hưng cũng sẽ được đồng loạt triển khai. Có thể thấy, vô vàn công trình hạ tầng trị giá dao động 6 tỷ USD đã tạo thành 1 lực đẩy có phân khúc địa ốc khu Nam trong thời gian tới.

Thứ hai, thời điểm trước tết 2018 là thời điểm dòng ngoại tệ đổ về TP. HCM đạt mức kỷ lục 5 tỷ USD. Vì vậy, đó chính là nguồn vốn khổng lồ đổ vào phân khúc địa ốc trong 3 tháng đầu năm 2018.

Cuối cộng, gần đó vô vàn vụ án mất trắng tiền khi gửi vào ngân hàng đã làm cho một vài bạn có khoản tiền nhàn rỗi khá hoang mang và đồng loạt rút tiền. Và BDS chính là kênh trú ẩn an toàn và hiệu quả có dòng vốn này. Trong đó, nhà đất khu Nam giữ được ưu thế lớn khi có tính thanh khoản cao và mật độ sinh lời dẫn đầu thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *