Thị trường bất động sản Hà Nội sẽ xuất hiện những “con sóng nhỏ” vào cuối năm

Đối có phân khúc căn hộ chung cư, các sản phẩm đưa ra đúng nhu cầu của phân khúc đảm bảo sẽ tạo ra các điểm sôi động trên phân khúc bởi vì nhu cầu căn hộ chung cư của người dân vẫn còn rất cao.

Báo cáo phân khúc BĐS Hà Nội quý III/2018 do Savills ra mắt sáng nay (9/10) cho thấy ở phân khúc căn hộ chung cư, căn hộ chung cư hạng A đang có tình hình vận hành tốt hơn các phân khúc căn hộ chung cư hạng B và hạng C.

“13 dự án mới và GĐ mở phân phối thứ hai của 18 dự án trước đây cung cấp ra phân khúc 6.910 căn hộ chung cư, giảm 29% theo quý nhưng tăng 12% theo năm. Nguồn cung sơ cấp đạt 27.380 căn, giảm 2% theo quý nhưng tăng 14% theo năm. Đặc biệt, trong số 6.910 căn mới này, căn hộ chung cư hạng B chiếm đến 54%”, báo cáo của Savills cho biết.

Về tình hình chuyển nhượng của phân khúc, báo cáo của Savills cũng nêu rõ số căn phân phối được 6.300 căn, giảm 16% theo quý nhưng tăng 11% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 24%, giảm 4% theo quý và 1% theo năm. Giá chào phân phối trung bình đạt 1.330 USD/m2, tăng 6% theo quý và 5% theo năm. Hạng B tiếp tục chiếm lĩnh phân khúc có hơn 60% thị phần, theo sau là hạng C có 33%.

Lượng chuyển nhượng căn hộ chung cư hạng A tăng so có quý trước, trong khi đây căn hộ chung cư hạng B và C giảm hơn so có quý trước. Trong quý 3/2018, Savills cũng cảm thấy bạn quan tâm đến khu vực phía Tây cũng như phía Hồ Tây nhiều hơn. Các sản phẩm lai như officetel hay căn hộ chung cư đa công dụng vẫn lôi kéo được lượng cầu lớn.

Thị trường BĐS Hà Nội sẽ xuất hiện các con sóng nhỏ vào cuối năm - Ảnh 1.

Về lượng hàng tồn kho, tính từ đầu năm đến nay hàng tồn kho còn nhiều nhất ở phân khúc căn hộ chung cư hạng B. Tổng lượng hàng tồn kho trong 9 tháng đầu năm là 19.000 căn, tổng số căn phân phối được ước tính dao động 22.000 căn.

Savills cũng cảm thấy điểm khác biệt trong phân khúc căn hộ chung cư giai đoạn này là ở khối đế. Thay vì phát triển phân phối lẻ giai đoạn này có xu hướng các chủ đầu tư chuyển sang nhà phố thương mại hoặc shop office để tăng tính thanh khoản.

Thêm vào đây, báo cáo của Savill cũng nhấn mạnh, phân khúc đang xuất hiện các chủ đầu tư mới nổi có vô vàn dự án lớn. Có thể kể đến Sunshine Group có 5 dự án ở các quận trọng điểm Hà Nội như Sunshine City, Sunshine Garden, Sunshine Riverside, Sunshine Center, Sunshine Palace..Bên cạnh đây, là sự bứt phá của 1 số chủ đầu tư khác như Văn Phú, Hải Phát ở phía Tây thủ đô.

Về nguồn cung tương lai, Savills ước tính từ nay đến cuối năm chuẩn bị nguồn cung tung mới ra phân khúc sẽ dao động 4.500 căn hộ chung cư, bên cạnh đây sẽ là số lượng khá lớn căn hộ chung cư đến từ các dự án thương hiệu Vincity.

Đánh giá về triển vọng phân khúc cuối năm nay, ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội cho biết cuối năm bao giờ cũng có các cơn sóng nhẹ trên phân khúc BĐS.

“Đối có phân khúc căn hộ chung cư, các sản phẩm đưa ra đúng nhu cầu của phân khúc đảm bảo sẽ tạo ra các điểm sôi động trên phân khúc bởi vì nhu cầu căn hộ chung cư của người dân vẫn còn rất cao. Mặc dù nguồn cung căn hộ chung cư trên phân khúc vô cộng lớn nhưng số lượng căn hộ chung cư chung cư đủ nguyên tắc, đủ phẩm cấp trên phân khúc hiện không có nhiều”, ông Hiển nhấn mạnh.

Cùng quan điểm có ông Hiển, bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu – Tư vấn Savills Hà Nội đánh giá từ nay đến cuối năm, các dự án hạng A mới tung ra trong quý 3 sẽ cần thời gian để hấp thụ. Nguồn cung tăng khiến bạn có nhiều sự chọn lọc. Thị trường chờ mong sản phẩm của VinCity xem có gì khác biệt so có các sản phẩm giai đoạn này đang có.

Thị trường được tiên đoán ổn định từ nay đến cuối năm. Tín dụng có thể không thuận lợi như năm ngoái, tăng trưởng tín dụng đã chững lại. Nhưng nhân tố nền móng phân khúc vẫn tốt, nguồn cầu từ các nơi đổ về Hà Nội, bởi thế phân khúc vẫn còn tiềm năng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net