Thanh tra, rà soát dự án ‘đất công bán rẻ’

Tinh thần của Thủ tướng là cương quyết đề nghị thanh tra kiểm tra, cương quyết rà soát các dự án đất công bị phân phối rẻ nếu có, đồng thời công khai minh bạch, thu lại cho nhà nước lợi ích cao nhất.

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2/6, trả lời hỏi liên quan đến đất công, phân phối đấu giá rẻ, chỉ định thầu, không đấu thầu gây thất thoát, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, đây là vấn đề Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư rất quan tâm, chỉ đạo quyết liệt.

Với Chính phủ, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có nhiều cuộc giao cho thanh tra đề nghị thanh tra, kiểm tra xác minh làm rõ các vấn đề liên quan đến dư luận, liên quan đến cán bộ, đảng viên, nhân dân.

“Tinh thần là đề nghị phải minh bạch, đề nghị phải công khai, thu lại nhà nước lợi ích cao nhất”, ông Dũng cho hay.

Theo Người phát ngôn Chính phủ, ngày 20/4 vừa qua, Thủ tướng đã chủ trì hội nghị toàn quốc tháo gỡ gặp khó liên quan đến chính sách phân phối hàng thủ tục đầu tư thi công để giải quyết các gặp khó trong lĩnh vực này.

Trong báo cáo đặc trưng của cơ quan thanh tra trong lĩnh vực này cũng nêu, trong lĩnh vực này thì cũng đã có các thất thoát rất lớn liên quan đến đất công, liên quan đến tài sản công, phân phối mua phân phối có giá rẻ, phân phối mua phân phối theo chỉ định thầu, phân phối mua phân phối theo chỉ định; không đấu giá, đấu giá không công khai hoặc có vấn đề gì đây liên quan đến lợi ích nhóm gây thất thu cho nhà nước.

“Tinh thần của Thủ tướng là cương quyết đề nghị thanh tra kiểm tra, cương quyết rà soát các dự án bởi thế nếu có. Từ nay có các dự án bởi thế phải công khai, minh bạch, thu lại lợi ích nhà nước cao nhất”, ông Dũng nhấn mạnh.

Thanh tra Chính phủ: Vũng Tàu sai phạm, thất thoát hơn 1.600 tỷ tiền đất đaiTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net