“Thắng đậm” nhờ mánh khóe kinh doanh này của giới đầu tư nhà đất

Trong cơn sốt nhà đất vừa qua ở vùng ven Tp.HCM đã tạo thuận lợi cho giới đầu tư nhà đất nơi đây hưởng lợi từ nhiều mánh khóe kinh doanh “độc”, và dưới đây là 1 trong một vài hình thức phổ biến.

Bỏ tiền mua vào một vài căn nhà đã cũ nát, có giá trị thấp ở một vài khu vực sốt đất, có tiềm năng tăng giá cao, sau đây đầu tư thêm tiền bạc nhằm cải tạo lại căn nhà thành 1 ngôi nhà mới hoàn toàn, phân phối có giá cao,…là một vàih làm của không ít nhà đầu tư (nhà đầu tư) bất động sản ở vùng ven Tp.HCM.

Anh Việt Thắng (ngụ Q.2) – 1 nhà đầu tư có bí kíp 3 năm trong lĩnh vực đầu tư đất nền, nhà riêng lẻ khu Đông Sài Gòn chia sẻ: “Đầu tháng 3/2018, tôi mua lại 2 căn nhà riêng đã cũ liền kề nhau ở Q.9 (kết cấu 1 trệt, 1 lầu) có giá 1.4 tỉ đồng/căn. Hiện vừa phân phối ra có giá 2.5 tỉ đồng/căn”.

Được biết, sau khi mua anh Thắng đã cho sửa chữa nội khu xe nội khu và quét sơn mới ngoại khu căn nhà, đồng thời cải tạo thêm 1 phòng ngủ phía trên. Tổng kinh phí anh bỏ ra trong việc tân trang lại ngôi nhà hết 800 trăm triệu đồng cho cả 2 căn. Tính ra, mức chênh anh Thắng được hưởng cho 2 căn nhà là 1.4 tỉ đồng, tức mỗi căn lời 700 triệu đồng trong vòng 2 tháng.

Đây không phải lần Thứ nhất anh Thắng “lời đậm” như thế khi bỏ tiền vào đầu tư nhà riêng. nhà đầu tư này cho biết, một vàih đây 6 tháng anh thu về mức chênh gần 1 tỉ đồng cho 1 căn nhà riêng cải tạo rồi phân phối lại ở một vài con phố Lê Văn Thịnh (Q.2). Giá mua vào 2.9 tỉ đồng/căn, sau 3 tháng, anh chốt lời 3.8 tỉ đồng/căn.

Một nhà đầu tư khác là bà Ngọc Hà (ngụ Q.Gò Vấp) cũng là giới đầu tư được mệnh danh rất “có duyên” có loại hình nhà riêng lẻ. Ngoài hình thức mua đi phân phối lại trong dao động thời gian 1-2 tháng thì nhà đầu tư này còn chốt lời cao đối có một vài căn tình trạng đã cũ sửa chữa mới phân phối lại.

Theo bà Hà, 1 năm bà có thể mua và phân phối ra từ 4-5 căn nhà, thời gian phân phối ra trong vòng 2-4 tháng/căn. Mỗi căn bà thu lời về từ 500-700 triệu đồng. nhà đầu tư này đặc trưng chuộng phân khúc nhà riêng giá từ 2-3 tỉ đồng/căn ở một vài con hẻm của Q.Gò Vấp, Q.Tân Bình, Q.Phú Nhuận vì người mua nhiều nên dễ ra hàng.

Chia sẻ về bí kíp “hái ra tiền” từ nhà riêng lẻ, bà Hà cho hay: nhà đầu tư có dòng vốn khiêm tốn chỉ nên chọn phân khúc giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn để đầu tư. Nhưng không nên chọn một vài căn có địa điểm quá xa hoặc hẻm quá nhỏ (dưới 3m) để đầu tư vì khách mua thực không chuộng.

Theo bà Hà, nhu cầu thực của phân khúc đa số tập trung vào phân khúc giá này nên rất dễ phân phối. Tuy nhiên, giai đoạn này ở một vài khu vực trọng điểm như Q.Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú loại hình nhà riêng giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn không còn dồi dào như trước. Đây lại chính là yếu tố khiến một vài nhà đầu tư còn nguồn hàng ở phân khúc này có thể tăng giá, hưởng chênh cao hơn.

Theo ghi nhận phân khúc, nhà riêng lẻ là phân khúc ít có sự biến động giá hoặc bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống của phân khúc như một vài loại hình bất động sản khác. Đặc biệt, nếu nhà đầu tư có bí kíp lâu năm chuyên đi “săn” nhà riêng sẽ thấy, một vài căn ở địa điểm hẻm trọng điểm hoặc ở một vài KDC mới hình thành ở khu ven Sài Gòn được người mua ở thực “nhắm” đến khá nhiều.

Giá phân phối loại hình nhà riêng ghi nhận tăng từ 15-30% so có cộng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, ở một vài khu vực ven Tp.HCM như Q.2, Q.9 mức độ tăng giá nhà riêng cao từ 25-30% trong vòng 9-12 tháng.

Tuy nhiên, bên cạnh một vài nhà đầu tư “thắng đậm” ở phân khúc này thì cũng không ít nhà đầu tư “mắc cạn” khi bỏ tiền vào nhà riêng lẻ khi chưa tính toán kỹ lưỡng. Là loại hình có vốn đầu tư khá lớn, gần như bỏ vốn 100% khi áp dụng chuyển nhượng nên nhiều nhà đầu tư lo ngại về đầu ra. Không ít trường hợp, nhà đầu tư mua phải căn nhà địa điểm xấu, kiến trúc cũ hoặc chung sổ khiến thời gian ra hàng lâu, ảnh hưởng đến việc xoay vòng dòng vốn. Thậm chí, không ra được hàng nên dòng vốn của nhà đầu tư bị “chôn lại”.

Ngoài ra, nếu tính về sự đột biến giá theo chu kỳ bất động sản thì nhà riêng không phải là loại hình được ưu tiên như một vài phân khúc khác trên phân khúc như đất nền, căn hộ chung cư… Tuy nhiên, theo ông Trần Trần Thanh Hoàn – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu Tư bất động sản Phúc Thịnh (Q.Tân Bình), xét về góc độ đầu tư thì phân khúc nhà riêng lẻ đem lại lợi nhuận ổn định và ít rủi ro hơn một vài phân khúc khác. Đặc biệt, nếu nhà đầu tư có bí kíp “săn” nhà nát, pháp lý rõ ràng thì lời bạc tỷ trong vòng vài tháng là chuyện thông thường.

Trao đổi về vấn đề này, Bà Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Nhà đất Hoàng Hà đã đưa ra lời khuyên đối có một vài nhà đầu tư nhằm hạn chế rủi ro, đây là hạn chế mua nhà trong hẻm quá nhỏ, hẻm cụt vì thời cơ sinh lời thấp; Xem kỹ pháp lý nhà đất, tránh sổ chung vì đầu ra gặp khó; nhà đầu tư đi mua nhà riêng cần nghiên cứu ít nhất 5-10 sản phẩm, đối chiếu giá, địa điểm, tiện ích trước khi đưa ra chọn lọc cuối cộngTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net