Tháng 5/2018: Bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè

Đối có dự án tạo quỹ đất thi công Khu thành thị mới Phước Kiển – Nhơn Đức, UBND TP.HCM đã giao UBND huyện Nhà Bè thực hiện dứt điềm công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 5/2018.

UBND TP.HCM trước đây đã ban hành Quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè thuê 15,712 m2 đất ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè để đầu tư thi công hạ tầng và triển khai thực hiện dự án Khu thành thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển, huyện Nhà Bè theo quy hoạch được duyệt có thời hạn thuê đất đến ngày 31/12/2063.

Bên cạnh đây, Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè có trách nhiệm chắc chắn đầu tư thi công cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh dự án, chuyển giao không bồi hoàn phần tổng diện tích đất công trình công cộng của dự án cho đô thị và duy tu bảo hành cơ sở hạ tầng phần tổng diện tích đất này trong suốt thời gian thực hiện dự án theo quy định, đồng thời chịu trách nhiệm về quản lý quá trình đầu tư dự án, chắc chắn công đoạn đầu tư và chất lượng công trình theo đúng quy hoạch và kiến trúc được duyệt.

Đối có dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity, UBND huyện Nhà Bè sẽ phối hợp có Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục liên quan đến việc xác định giá phân phối tái an cư 53 nền đất ở dự án Khu nhà ở 28ha xã Nhơn Đức; ra mắt tài liệu về giá phân phối tái an cư cho 1 số hộ dân trước ngày 27/4/2018; đã đi vào hoạt động công tác vận động 1 số hộ dân bàn giao mặt bằng trước ngày 9/5/2018; đã đi vào hoạt động dứt điểm công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đẩu tư trong tháng 5/2018.

UBND TP.HCM cũng chấp thuận việc chuyến mục tiêu sử dụng 1 số nền đất ở hoán đổi đất do nhà nước trực tiếp quản lý ở dự án Khu nhà ở xã Phước Kiển từ tái an cư cho dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity sang tái an cư cho 1 số dự án công ích khác của huyện Nhà Bè.

Theo nghiên cứu,năm 2007, UBND TP.HCM cấp giấy phép đầu tư cho Tập đoàn GS Engineering & Construction (GS E&C, Hàn Quốc) để triển khai dự án GS Nhà Bè Metrocity ở hai xã Nhơn Đức và Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Tại thời điểm này, cộng có khu thành thị Phú Mỹ Hưng (Q.7), khu thành thị – cảng Hiệp Phước (Nhà Bè), GS Nhà Bè Metrocity là 1 trong 3 khu thành thị lớn của đô thị. Vì dự án GS Nhà Bè Metrocity có tổng diện tích hơn 349 ha, trong đây 1 số khu dân cư rộng trên 155 ha, có số vốn được nhà đầu tư ra mắt ở thời điểm đây dao động 3.000 tỉ đồng.

Giai đoạn 2009 – 2012, UBND TP.HCM đã bàn giao 260 ha đất thuộc khu vực dự án cho nhà đầu tư, và GS E&C cũng đã ứng trước 93 triệu USD trong tổng số 131 triệu USD đã cam đoan để tiến hành việc giải tỏa đền bù. Tính tới thời điểm giai đoạn này, dù dự án đã được cấp phép đầu tư gần 10 năm nhưng các gì mà chúng tôi quan sát được thì chỉ có dừa nước, cỏ dại mọc đầy, bao trùm cả khu vực dự án. Nguyên nhân 1 phần là hạ tầng lưới điện cao thế đi ngang qua khu đất này không được di dời để bàn giao đất sạch cho nhà đầu tư.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *