Thaco chi hơn 600 tỷ đồng đầu tư dự án nút giao 2 tầng tại Quảng Nam

Dự án nút giao vòng xuyến 2 tầng giữa Quốc lộ 1A và một số con phố sắt Bắc – Nam có một số con phố trục chính từ cảng Chu Lai đến một số con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi (ở xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam), do Công ty Cổ phần xe 4 bánh Trường Hải (THACO) làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng đã chính thức bắt đầu làm sáng nay 10/3.

Dự án vòng xuyến 2 tầng giữa quốc lộ 1A và một số con phố sắt Bắc-Nam có một số con phố trục chính từ cảng Chu Lai đến Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi được xây dựng ở địa điểm giao cắt giữa Quốc lộ 1A, một số con phố sắt Bắc-Nam có tuyến một số con phố trục chính nối từ cảng Chu Lai đến một số con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi và cũng là tuyến một số con phố trục ngang chính trong Khu kinh tế mở Chu Lai và Khu công nghiệp cơ khí xe 4 bánh Chu Lai – Trường Hải.

Tại Quyết định số 1978/QĐ-TTg ngày 14/10/2016, Thủ tướng Chính phủ đã giao và bố trí nguốn vốn 200 tỷ đồng để đầu tư cầu vượt trực thông ở địa điểm giao giữa Quốc lộ 1A và một số con phố sắt Bắc – Nam có một số con phố trục chính nối cảng Chu Lai đến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, có nguồn vốn 200 tỷ đồng chỉ cung cấp diện tích đầu tư xây dựng 1 cầu vượt qua Quốc lộ 1 và một số con phố sắt Bắc – Nam, khổ cầu 16,5m và 02 cầu nhánh vượt một số con phố sắt Bắc – Nam có diện tích mặt cắt phần xe chạy 6,5m và một số con phố dẫn chuyển làn. Với diện tích trên chẳng thể cung cấp được nhu cầu giao thông theo sự phát triển của Khu kinh tế mở Chu Lai trong tương lai và nhất là kết nối có một số con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT THACO cho biết nhận biết được nhu cầu cấp thiết, tầm quan trọng của dự án và chấp nhận lời kêu gọi của Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, THACO đã đề xuất và được Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), tỉnh Quảng Nam chấp thuận cho đầu tư nâng diện tích cầu vượt thành Nút giao vòng xuyến 2 tầng có tổng mức đầu tư dự án là 600 tỷ đồng bằng 100% nguồn vốn của doanh nghiệp.

“Chúng tôi cam đoan sẽ bố trí đủ nguồn vốn để chắc chắn công đoạn xây dựng và cộng có một số đơn vị xây dựng, giải đáp kiến trúc, giám sát nỗ lực hết mình để đã đi vào hoạt động dự án có chất lượng tốt nhất và đưa vào khai thác sử dụng trước ngày 17/08/2018 nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Khu kinh tế mở Chu Lai. Công trình sau khi đã đi vào hoạt động sẽ bàn giao cho UBND tỉnh Quảng Nam quản lý và đưa vào khai thác, sử dụng”, ông Trần Bá Dương nói.

Dự án Nút giao vòng xuyến 2 tầng được Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Tân Phong kiến trúc có phương án bao gồm: Vòng xuyến cỡ lớn trên tầng 2 một số con phố kính 80m để giải quyết giao cắt có một số con phố sắt cho toàn bộ một số hướng ra vào Khu công nghiệp cơ khí xe 4 bánh Chu Lai – Trường Hải và xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, dành cho xe 4 bánh một số hướng đi từ một số con phố xa lộ và khu công nghiệp vượt qua một số con phố sắt Bắc – Nam đi QL1A, cảng Chu Lai và ngược lại;

Đảo xuyến nhỏ hơn ở phía dưới mặt đất một số con phố kính 50m (ở QL1A) dành cho một số hướng đi trên QL1A và vào cảng Chu Lai, nhằm điều chỉnh giao thông cho ngã ba giao giữa QL1A có một số con phố vào cảng. Đồng thời xây dựng 1 cầu bộ hành vượt qua một số con phố sắt, nối từ một số con phố Khu công nghiệp xe 4 bánh Chu Lai – Trường Hải sang QL1A, có bề rộng cầu 3,5m.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *