Tập đoàn Novaland làm gì với 310 triệu USD vừa huy động thành công?

Novaland vừa ra mắt huy động thành công tổng cộng 310 triệu USD từ việc phát hành cổ phần. Trong đấy gồm 160 triệu USD từ việc phát hành Trái phiếu chuyển đổi đáo hạn năm 2023, niêm yết ở phân khúc Singapore.

Trong phiên chuyển nhượng hôm nay ngày 20/4, khối ngoại đã mua ròng gần 52 triệu cổ phiếu NVL, đa số thực hiện qua phương thức thỏa thuận ở giá sàn 65.000 đồng/cp, tương ứng giá trị dao động 3.600 tỷ đồng, tương đương 6% vốn điều lệ.

Thông tin về việc này, tập đoàn Novaland cho biết nguồn huy động này để tăng quỹ đất và phát triển 1 số dự án bất động sản, tăng cường nguồn vốn lưu động và phục vụ 1 số mục đích làm việc chung của tập đoàn. Credit Suisse (Singapore) là đơn vị giải đáp và quản lý phát hành cho cả hai đợt phát hành cổ phần và Trái phiếu chuyển đổi lần này.

Cũng theo tập đoàn này, đấy là chuyển nhượng được 1 số tổ chức nước ngoài phân tách là sự kiện độc đáo, khẳng định được địa vị của 1 số công ty Việt Nam trong GĐ hội nhập trên thương trường quốc tế.

Đối có Novaland là 1 cột mốc quan trọng, là 1 trong các công ty Việt Thứ nhất huy động được lượng vốn lớn từ phát hành cổ phần và Trái phiếu chuyển đổi trên phân khúc vốn quốc tế. Điều này biểu hiện được khả năng huy động vốn cảu Novaland, cũng như được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.

Tập đoàn Novaland làm gì có 310 triệu USD vừa huy động thành công? - Ảnh 1.

Novaland huy động thành công hàng nghìn tỷ đồng để tăng lên quỹ đất, phát triển dự án.

Theo tài liệu từ tập đoàn này, ngoài việc phát hành cổ phần, công ty cũng đã đã đi vào hoạt động phát hành trái phiếu chuyển đổi, lôi kéo nhà đầu tư lớn ở Châu Á và Châu Âu. Trái phiếu được phát hành bằng đồng đô la Mỹ, có thời gian đáo hạn vào năm 2023, và có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông có giá chuyển đổi ban đầu là 74.750 VND, cao hơn giá phát hành cổ phần 15%. Trái phiếu phát hành bằng mệnh giá, có lãi suất trái phiếu là 5,5%/ năm, chi trả 6 tháng 1 lần và lãi suất cho đến khi đáo hạn là 6,25%/năm.

Được biết, Novaland vừa điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2018 có doanh thu chuẩn bị đạt 21.780 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế 3.200 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 87% và 55% so có cộng kỳ năm 2017.

Năm 2017, tập đoàn này đạt kết quả kinh doanh khả quan có doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt là 58% và 24% so có thành quả năm 2016, đạt lần lượt 11.632 tỷ VND và 2.062 tỷ VND. Cơ cấu doanh thu của Tập đoàn đã có sự chuyển biến mạnh mẽ khi 94% doanh thu đến từ mảng kinh doanh bất động sản. Điều này cho thấy Novaland đang đi đúng hướng, tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi.

Tổng số lượng sản phẩm được bạn chọn lọc là 5.802 sản phẩm. Lũy kế 1 số dự án đã bàn giao là 14 Dự án có hơn 10.000 sản phẩm đi vào hoạt động.

Trong năm 2018, Novaland chuẩn bị bàn giao 11 dự án có 6.500 sản phẩm, góp phần làm tăng trưởng mạnh doanh thu. Tất cả 1 số dự án chuẩn bị bàn giao đều tọa lạc ở 1 số vị trí đắc địa trong khu vực Q.2, Q.9, Q.7, Q.Bình Thạnh, Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình, Q.Tân Phú, H.Nhà Bè có mật độ bạn chọn lọc trung bình từ 93% – 100%.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *