Tập đoàn Nam Cường tìm ý tưởng quy hoạch và phương án Kiến trúc khu Khách sạn 5 sao và Cao tầng HH1

Vừa qua, ngày 23/10/2018, ở Trụ sở Tập đoàn Nam Cường (Khu thành phố Dương Nội, các con phố Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra Cuộc thi tuyển Ý tưởng quy hoạch và phương án Kiến trúc khu Khách sạn 5 sao và Cao tầng HH1 – Khu thành phố mới Phùng Khoang do Tập đoàn Nam Cường và Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tới tham dự có Lãnh đạo Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội; Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm Hà Nội; Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội; KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển thành phố Việt Nam; GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường; các KTS danh tiếng; đại diện các đơn vị giải đáp tham dự cuộc thi.

Được phát động từ ngày 15/8/2018, Cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Khu Khách sạn 5 sao và Tòa nhà cao tầng HH1 ở Khu thành phố mới Phùng Khoang, Hà Nội, nhằm khơi gợi các ý tưởng sáng tạo, đặc thù và thiết thực nhất từ các đơn vị kiến trúc có danh tiếng. Ý tưởng và biện pháp kiến trúc khu Khách sạn 5 sao và Tòa nhà cao tầng HH1 ở khu thành phố mới Phùng Khoang phải cung cấp các quy định hướng dẫn của UBND TP Hà Nội, thích hợp có mục tiêu đầu tư của Tập đoàn Nam Cường là: Tạo lập trọng điểm du lịch – dịch vụ đạt cao cấp quốc tế; điểm nhấn cho bề ngoài kiến trúc khu vực.

Cuộc thi nhằm chọn ra đề xuất nổi trội, có tầm nhìn tương lai cho khu Khách sạn 5 sao và Tòa nhà cao tầng HH1 ở khu thành phố mới Phùng Khoang theo các tiêu chí tiên tiến, thân thiện có môi trường, phản ánh nét tinh tế của kiến trúc truyền thống Việt Nam, kết hợp có các tiện nghi cấp cao theo nguyên tắc 5 sao quốc tế; Nghiên cứu mô hình không gian kiến trúc thích hợp, khớp nối đồng bộ có hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực hiện có.

Sau 02 tháng phát động (15/8/2018-15/10/2018), Ban tổ chức đã nhận được các phương án dự thi từ các đơn vị giải đáp trong và ngoài nước. Điều đặc thù, 04 đơn vị được chọn thuyết trình sản phẩm kiến trúc của mình vào ngày 23/10 vừa qua đều là các đơn vị giải đáp quốc tế Âu-Mỹ danh tiếng. Trong đây có 02 doanh nghiệp của Mỹ, 01 doanh nghiệp của Pháp, 01 doanh nghiệp của Úc.

Tập đoàn Nam Cường tìm ý tưởng quy hoạch và phương án Kiến trúc khu Khách sạn 5 sao và Cao tầng HH1 - Ảnh 1.

Các đơn vị giải đáp nghe Hội đồng Giám khảo phân tích về các sản phẩm kiến trúc.

Hội đồng Giám khảo do KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển thành phố Việt Nam làm Chủ tịch đã làm việc nghiêm túc, xét chọn công minh và thống nhất các phương án đoạt giải như sau: Không có giải Nhất, 01 giải Nhì thuộc về phương án của Lava Architects Co..Ltd (Úc), 02 giải Ba thuộc về phương án của Công ty CP Tư vấn kiến trúc ADA (Pháp) và cùng sự; phương án của Công ty TNHH KTS Humphrey & Partners (Mỹ)

Tập đoàn Nam Cường tìm ý tưởng quy hoạch và phương án Kiến trúc khu Khách sạn 5 sao và Cao tầng HH1 - Ảnh 2.

Hội đồng giám khảo phân tích cao tinh thần làm việc nghiêm túc, ý tưởng sáng tạo và đầu tư công sức của các tác giả và các đơn vị giải đáp tham dự cuộc thi. KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội đồng giám khảo nhận xét: “Tôi ấn tượng có 4 đơn vị giải đáp nổi tiếng đến từ các châu lục trên địa cầu để góp ý tưởng cho dự án đặc thù này của Tập đoàn Nam Cường. Chúng tôi đã lắng nghe và trao đổi về các phương án dự thi hoàn hảo ngày hôm nay. Phải nói rằng việc đưa ra chọn lọc thật gặp khó và có lẽ vì vậy chúng tôi đã không chọn lọc được giải Nhất cho cuộc thi. Tuy vậy, phương án dự thi của Công ty Lava (Úc) đã được Hội đồng thống nhất chọn lọc đạt giải Nhì (Không có giải Nhất).

Chúng tôi phân tích cao các giá trị mà Tập đoàn Nam Cường đã tạo dựng cho các thành phố ở Việt Nam, như họ đã làm ở Hải phòng, Nam Định, Hải Dương… Phương án đạt giải Nhì của Công ty Lava đã đem đến 1 cách tiếp cận mới, rất đặc thù cho Dự án Khu khách sạn 5 sao và Toà nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang. Tin tưởng rằng Tập đoàn Nam Cường sẽ tạo ra 1 điểm nhấn khác biệt cho bề ngoài kiến trúc Thủ đô.”

Thông tin chính về Dự án

Khu khách sạn 5 sao và Toà nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang được thi công trên khu đất nằm trong Khu thành phố mới Phùng Khoang – Quận Nam Từ Liêm & Quận Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam:

Phía Đông Nam: Giáp các con phố Lê Văn Lương nối dài. Khu đất thi công công trình Khách sạn Phùng Khoang thuộc ô đất CCTP1 (theo Quyết định số 3740/QĐ-UBND). Khu đất thi công công trình nhà cao tầng phía mặt các con phố Tố Hữu thuộc khu đất HH1 (Theo Quyết định số 4120/QHKT-KHTH) có công dụng là đất hỗn hợp.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *