Tập đoàn Gia Phú Singapore muốn ‘rót’ 5 tỷ USD đầu tư dự án vào Phú Yên

Tập đoàn Gia Phú Singapore và Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên vừa có cuộc làm việc bàn thảo về việc xin chủ trương đầu tư nhà máy lọc dầu và cảng Bãi Gốc trị giá 5,5 tỷ USD ở Phú Yên.

Ông Lê Văn Thành, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết, dự án nhà máy lọc dầu được Thủ tướng Chính phủ chấp nhận cho phép triển khai ở KCN hóa dầu Hòa Tâm và dự án cảng Bãi Gốc đã được đưa vào hệ thống cảng biển Việt Nam.

Đất sử dụng cho dự án nhà máy lọc dầu là 404ha, cảng Bãi Gốc 136ha, đang được giải phóng mặt bằng và phấn đấu đã đi vào làm việc công tác này vào quý III/2018.

Đại diện Tập đoàn Gia Phú Singapore kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên được đầu tư vào hai dự án này. Sau khi tìm hiểu lập hồ sơ khảo sát tìm hiểu, tập đoàn này cam đoan sẽ chuyển 5 tỷ USD cho tỉnh Phú Yên để làm vốn đầu tư cho hai dự án.

Theo biên bản làm việc giữa hai bên, Tập đoàn Gia Phú Singapore là tập đoàn được thành lập từ năm 1998 và đã làm việc ở Việt Nam 6 năm. Doanh nghiệp này từng thực hiện các dự án đáng kể như Tổng kho xăng dầu Ngoại quan Soài Rạp, Tiền Giang có tổng mức đầu tư 250 triệu USD và Cụm cảng kho xăng dầu Chân Mây (Huế) có trị giá 160 triệu USD.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *