Tập đoàn FLC sẽ triển khai “siêu” dự án 3.890 ha tại Quảng Ngãi

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chấp thuận cho Tập đoàn FLC nghiên cứu kỹ, khảo sát, đề xuất đầu tư 1 loạt dự án trên địa bàn tỉnh, trong đây đáng chú tâm có “siêu” dự án công trình du lịch nghỉ dưỡng FLC Bình Châu – Lý Sơn.

Nội dung này vừa được làm rõ trong buổi làm việc ngày 8/3 giữa đại diện lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn FLC.

Theo đây, qua quá trình khảo sát và thu thập tài liệu, lãnh đạo Tập đoàn FLC đề xuất nghiên cứu kỹ đầu tư dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái FLC Bình Châu – Lý Sơn và dự án khu thành thị ở trọng điểm đô thị.

Cụ thể, dự án FLC Bình Châu – Lý Sơn sẽ trải dài trên địa bàn một vài xã ven biển Bình Châu, Bình Phú, Bình Hòa, Bình Hải (huyện Bình Sơn), kết hợp có 20 ha thuộc địa phận đảo Lý Sơn và đảo An Bình để tạo thành phức hợp du lịch nghỉ dưỡng diện tích có tổng diện tích lên tới 3.890 ha.

Được thi công theo mô hình công trình nghỉ dưỡng quen thuộc của FLC, dự án bao gồm một vài khách sạn condotel 5-6 sao, resort bãi biển, villa sân golf cao cấp, trọng điểm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khu vui chơi vui chơi, trọng điểm thương mại dịch vụ, sân golf 18 đến 36 hố và độc đáo là 1 bến thuyền du lịch tân tiến kết nối giữa khu vực Bình Châu và đảo Lý Sơn.

Mục tiêu đầu tư của dự án là kiến tạo 1 công trình nghỉ dưỡng và vui chơi vui chơi cao cấp ven biển nhằm tạo điểm nhấn về thiết kế phong cảnh, dịch vụ du lịch cho Khu kinh tế Dung Quất nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nhìn chung.

Trước mắt, lãnh đạo FLC yêu cầu tỉnh giao mặt bằng sạch để nhà đầu tư triển khai GĐ 1 của dự án và chuẩn bị sẽ bắt đầu làm trong ngày 19/5/2018.

Tập đoàn FLC sẽ triển khai “siêu” dự án 3.890 ha ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC yêu cầu xúc tiến một vài thủ tục cần thiết để có thể bắt đầu làm dự án nghỉ dưỡng trong quý II/2018.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, 1 số dự án khác đã được tỉnh Quãng Ngải và lãnh đạo FLC trao đổi, nghiên cứu kỹ như dự án tháp đôi ở trọng điểm đô thị có diện tích chuẩn bị dao động 16 ha hay một vài dự án nông nghiệp áp dụng công nghệ cao.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết mong muốn lãnh đạo tỉnh, một vài sở, ban ngành và địa phương đồng tình, ủng hộ để dự án triển khai trong thời gian nhanh nhất, sớm đưa vào làm việc, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho Quảng Ngãi.

Đánh giá rất cao quyết tâm đầu tư của Tập đoàn FLC, ông Lê Viết Chữ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, phát triển du lịch, dịch vụ đã và đang được Quảng Ngãi xem là nhiệm vụ trọng tâm GĐ 2016 – 2020.

“Quảng Ngãi là địa phương giàu tiềm năng có phong cảnh núi rừng, biển, đảo đa dạng và sự kết hợp của một vài nền văn hóa bản địa đặc sắc. Tuy nhiên, cho đến nay tỉnh chưa có bất kỳ sản phẩm du lịch – dịch vụ nổi trội nào có tính đặc biệt, giúp cải thiện bề ngoài du lịch và tạo thêm công ăn việc khiến cho người dân.

Những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực này đã đến có Quảng Ngãi nhưng chủ yếu vẫn dừng ở diện tích nhỏ lẻ, manh mún”, ông Lê Viết Chữ bình luận và cho biết tỉnh kỳ vọng sự có mặt của các công ty có bí kíp và tiềm lực tài chính mạnh mẽ như FLC sẽ đánh thức tiềm năng của địa phương, đồng thời tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong quá trình lôi kéo đầu tư.

Xác định FLC là nhà đầu tư chiến lược, tỉnh cam đoan sẽ tạo điều kiện tối đa để công ty mau chóng đã đi vào hoạt động một vài thủ tục cần thiết, xem thành công của nhà đầu tư cũng là thành công của địa phương.

Tập đoàn FLC sẽ triển khai “siêu” dự án 3.890 ha ở Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Lê Viết Chữ phân tách cao quyết tâm đầu tư của FLC

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng thống nhất chủ trương giao 3.890 ha thuộc khu vực một vài xã Bình Phú, Bình Hải, Bình Châu cho nhà đầu tư nghiên cứu kỹ triển khai 2 GĐ của dự án khu du lịch nghỉ dưỡng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và một vài KCN tỉnh trực tiếp thực hiện công tác lập phương án, kiểm đếm và bồi thường, giải phóng mặt bằng sạch để giao cho nhà đầu tư, trong đây sẽ ứng trước ngân sách tỉnh dao động 500 tỷ đồng để thực hiện đền bù, GPMB dự án. Đồng thời, thống nhất có nhà đầu tư về thời gian bắt đầu làm dự án vào ngày 19.5.2018.

Trước đây, sáng cộng ngày (8.3), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cộng lãnh đạo tỉnh cũng đã đi khảo sát thực ở ở 1 số vị trí có tiềm năng đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tập đoàn FLC sẽ triển khai “siêu” dự án 3.890 ha ở Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh cộng Tập đoàn FLC đi khảo sát một vài vị trí đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *