Tân Hoàng Minh không còn sở hữu mảnh “đất kim cương” Hàng Bài, cạnh Hồ Gươm

Khu đất kim cường nằm góc gã tư các con phố Hài Bài và Hai Bà Trưng, có diện tích dao động 4.000m2 trước đây được chuẩn bị đầu tư khu công trình nhà đất cấp cao có tên D’. San Raffles do 1 doanh nghiệp con của Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, sau hơn thập kỷ vỡ công đoạn do vướng mắc giải phóng mặt bằng cũng như thủ tục pháp lý, nay dự án đã đổi chủ. Tân Hoàng Minh không còn có mảnh đất kim cương này.

Mảnh đất 4.000m2 có địa chỉ ở số 22-24 Hàng Bài thuộc có của Công ty CP Thời đại mới T&T. Hiện ở 90,25% cổ phần mà Công ty Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh nắm giữ ở CTCP Thời đại mới T&T đã được mua bán cho đối tác khác.

Tân Hoàng Minh không còn có mảnh “đất kim cương” Hàng Bài, cạnh Hồ Gươm - Ảnh 1.

Công ty Thời đại mới T&T được thành lập vào năm 2006 mục đích là doanh nghiệp phát triển dự án D’. San Raffles. Công ty này có vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng.

Ban đầu, chủ đầu tư chuẩn bị sẽ thi công 1 tổ hợp trọng điểm thương mại, văn phòng cấp cao và căn hộ cao tầng hạng sang được kiến trúc 15 tầng nhưng sau đây cách tân về quy hoạch, dự án được phê duyệt kiến trúc cao 8 tầng nổi, 6 tầng hầm.

Theo tài liệu từ chủ đầu tư thì năm 2014 Sở Quy hoạch và Kiến trúc đã cấp giấy phép quy hoạch. Công trình chuẩn bị được bắt đầu làm vào giữa năm 2015. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa thể triển khai thi công, hiện đang là mảnh đất trống. Ở 1 diễn biến khác, trước đây Vnexpress dẫn lời chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung hồi năm 2016 cho hay dự án này sẽ chuyển đổi thành khách sạn 5 sao chứ không phải là công trình chung cư cấp cao.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *