Tạm dừng giao dịch tại Phòng TN-MT Phú Quốc là tin bịa đặt

Theo Trưởng Phòng TN-MT huyện Phú Quốc, tài liệu tạm dừng chuyển nhượng của đơn vị này là tài liệu bịa đặt, gây ảnh hưởng xấu đến làm việc của ngành TN-MT huyện.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook ở Phú Quốc (Kiên Giang) xuất hiện tài liệu Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện đảo này tạm dừng chuyển nhượng sau 1 tuần nữa.

Cụ thể, ở trang Facebook cùng đồng Phú Quốc, tài khoản có tên “Thanh Luu” đã đăng nội dung: “Phòng Tài nguyên tạm dừng chuyển nhượng sau 1 tuần nữa??. Cấm người dân chuyển nhượng sai luật nhé. Mình tin một vài quan chức Phú Quốc vì nhân dân phục vụ, chẳng thể làm sai được”. Thông tin này mau chóng được chia sẻ và nhận được nhiều bình luận có thái độ hoang mang vì không biết đúng hay sai.

Tạm dừng chuyển nhượng ở Phòng TN-MT Phú Quốc là tin bịa đặt - Ảnh 1.

Phòng TN-MT huyện Phú Quốc vẫn làm việc thông thường, không có chuyện dừng chuyển nhượng

Chiều 12-5, trả lời có Báo Người Lao Động, ông Lê Quang Minh, Trưởng Phòng TN-MT huyện Phú Quốc, khẳng định không có chủ trương tạm dừng chuyển nhượng. Mọi làm việc ở đơn vị này vẫn diễn ra thông thường.

Theo ông Minh, đây là tài liệu bịa đặt nhằm gây ảnh hưởng xấu đến làm việc của ngành TN-MT huyện.

Trước đây, như Báo Người Lao Động đã tài liệu, ngày 2-5, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc ký văn bản gửi Phòng TN-MT huyện về việc tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối có một vài khu phân lô, tách thửa trên địa bàn huyện.

Theo đây, thời gian vừa qua, việc phân lô, tách thửa ở Phú Quốc diễn ra phức tạp. Nhiều công ty, công ty, cá nhân tự quảng cáo một vài khu phân lô, tách thửa là một vài dự án dân cư, nhiều người mua và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để áp dụng thi công, dẫn đến công tác quản lý nhà nước trong việc quy hoạch đất đai, quản lý thi công gặp nhiều gặp khó.

Đặc biệt, ở một vài khu phân lô, tách thửa, một vài lối đi điều không được quy hoạch là đất giao thông nhưng một vài công ty điều tự ý làm lối đi sẽ dẫn đến tranh chấp giữa một vài cá nhân thi công trên thửa đất nói trên. Cơ sở hạ tầng không tuân theo quy định nhà nước, như: Tự kéo điện lưới, cấp nước, cây xanh, cống thoát nước… không chắc chắn quy định dẫn đến ảnh hưởng quy hoạch cũng như môi trường sau này.

Trong thời gian chờ thanh tra, UBND huyện Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối có một vài trường hợp phân lô, tách thửa quy mô dưới 500 m2.

Sổ đỏ ghi tên thành viên: Bộ TN-MT “xin rút bí kíp”Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *