Tâm điểm đất nền giáp ranh Nam Sài Gòn

Nhờ địa điểm chiến lược và hệ thống hạ tầng ngày 1 đã đi vào vận hành giúp kết nối thuận lợi hơn, phân khúc đất nền vùng ven Nam Sài Gòn được tiên đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Cú hích từ hạ tầng “tỉ đô”

Theo quy hoạch phát triển, khu Nam Sài Gòn được định hướng sẽ hình thành một số thành thị mới tân tiến kết hợp bảo vệ môi trường sinh thái. Trong hơn 25 năm qua, từ vùng đất phèn trũng, Nam Sài Gòn đã xuất hiện Phú Mỹ Hưng – khu thành thị kiểu mẫu Thứ nhất của Việt Nam – nơi lôi kéo đông đảo giới trí thức, doanh nhân, Việt kiều và người nước ngoài đến sinh sống.

Từ “hạt nhân” Phú Mỹ Hưng, giai đoạn này Nam Sài Gòn đang đâyn thêm nhiều dự án tầm cỡ, chờ mong chia sẻ hiện trạng quá tải cho trọng điểm thành thị đã đi vào vận hành. Có thể kể đến như Dragon City (diện tích 65ha), Him Lam Kênh Tẻ (65ha) hay GS Metro City (350ha), Saigon Peninsula (118ha)… Đặc biệt, TP.HCM đang xúc tiến thi công hai dự án lớn là khu thành thị – cảng Hiệp Phước có diện tích hơn 3.900 ha và khu thành thị – du lịch biển Cần Giờ diện tích 2.870 ha.

Theo quy hoạch, khu thành thị – cảng Hiệp Phước sẽ cung cấp một số dịch vụ hỗ trợ khu cảng, khu công nghiệp, phục vụ nhu cầu của một số chuyên gia đến cư trú, làm việc, đồng thời kết nối có một số khu thành thị kế bên. Nơi đây tập trung 4 cảng lớn của Việt Nam nằm dọc theo sông Soài Rạp gồm Cảng Container Quốc tế SPTC, Cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước, Cảng Quốc tế Long An. Kèm theo là một số ngành công nghiệp, dịch vụ cảng biển sử dụng công nghệ cao… Trong khi đây, khu thành thị – du lịch biển Cần Giờ sẽ trở thành trọng điểm du lịch, hội nghị, vui chơi vui chơi có tầm cỡ quốc tế.

Để cung cấp nhu cầu phát triển, thời gian vừa qua TP. HCM cũng đã đầu tư 1 loạt dự án hạ tầng có tổng vốn đầu tư hàng tỉ đô la Mỹ. Ngoài đại lộ Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ, các con phố Nguyễn Hữu Thọ, cầu Tân Thuận 2, cầu Kênh Tẻ và cầu Nguyễn Văn Cừ, mở rộng quốc lộ 50, thời gian tới Nam Sài Gòn còn được bổ sung một số dự án như các con phố trục Bắc – Nam kéo dài từ quốc lộ 22 đến khu thành thị – cảng Hiệp Phước, cầu Kênh Tẻ 2, cầu Thủ Thiêm 4, nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ… Đặc biệt, tuyến metro số 4 sẽ được kéo dài ra từ Thạnh Xuân (quận 12) ra đến khu thành thị – cảng Hiệp Phước. Tổng vốn đầu tư cho một số công trình quan trọng này lên đến hơn 5 tỉ đô la Mỹ.

Chưa hết, Nam Sài Gòn còn được hưởng lợi rất lớn từ một số tuyến Vành đai 3, Vành đai 4 đang thành hình và xa lộ Bến Lức – Nhà Bè – Long Thành đang dự định đưa vào vận hành. Mới đây TP. HCM cũng đã chấp thuận chủ trương đầu tư cầu Bình Khánh, cầu Cần Giờ và nâng cấp các con phố Rừng Sác để tăng cường tính liên kết giữa tam giác thành thị gồm Phú Mỹ Hưng – Hiệp Phước và Cần Giờ.

Những công trình “tỉ đô” này chờ mong sẽ tạo nên cú hích phát triển đột phá cho trọn vẹn khu vực phía Nam TP. HCM, bao gồm cả huyện Cần Giuộc và Bến Lức của tỉnh Long An. Đây cũng là nguyên do Nam Sài Gòn được đề xuất thành lập đặc khu kinh tế trong thời gian tới.

Khơi dậy tiềm năng BDS

Đón đầu cú hích từ hệ thống hạ tầng, nhiều công ty lớn đang chạy đua triển khai dự án ở Nam Sài Gòn như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh, Sadeco, Hưng Lộc Phát, Nam Long… Sức nóng còn lan tỏa đến huyện Cần Giuộc, Bến Lức giáp giới TP. HCM có một số dự án của Long Hậu, T&T Group, Nam Long… Ngay cả các “ông lớn” như Vingroup, Vạn Thịnh Phát, Him Lam, Thaco cũng đều đang dự định triển khai một số dự án khổng lồ ở đây.

Thực tế cho thấy, diện tích phân khúc BDS TP. HCM đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính trong “vùng thành thị TP. HCM”. Các địa bàn giáp giới như Cần Giuộc, Bến Lức sẽ hưởng lợi nhiều nhất khi được xem như “sân sau” của TP. HCM. Điều này sẽ giúp phân khúc BDS phát triển thành tiềm năng hơn bao giờ hết và đây cũng là thời cơ cho một số nhà đầu tư đi trước nắm bắt thời cơ.

Theo báo cáo của Công ty DKRA Việt Nam, trong quí 2-2018 phân khúc đất nền khu vực vùng ven như Bến Lức, Cần Giuộc có dấu hiệu tăng nóng. Hầu hết một số dự án đất nền đều có thanh khoản cao, tốc độ ra hàng nhanh như T&T Long Hậu, SaiGon Village, Thái Sơn… Điều này chứng tỏ nhu cầu của khách mua khá cao và đất nền vẫn là kênh đầu tư được chọn lọc danh tiếng trong 6 tháng cuối năm 2018.

Mới đây nhất, Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi (DKR) đã mở bán dự án Long Hậu Riverside có diện tích hơn 20 ha nằm ngay trong khu thành thị Long Hậu có hệ thống hạ tầng và tiện ích hoàn chỉnh. Bên cạnh phong phú sản phẩm nhà phố, nhà liên kế, nhà vườn, Long Hậu Riverside còn bao gồm một số tiện ích cấp cao như công viên, cây xanh, phong cảnh môi trường, dãy phố thương mại, khu ẩm thực… nhằm kiến tạo 1 khu thành thị chuẩn mực và khép kín tân tiến bậc nhất khu vực Long Hậu.

Ngoài ra, dự án còn thừa hưởng trọn vẹn tiện ích ngoại khu phong phú từ trọng điểm hành chính, y tế, giáo dục, khu vui chơi vui chơi… Được biết, mức giá của Long Hậu Riverside chỉ từ 13,8 triệu đồng/m2, khá quyến rũ so có giá đất ở khu vực liền kề thuộc TP. HCM từ 20 triệu đồng/m2 trở lên. Trong khi đây, từ Long Hậu Riverside kết nối đến GS Metro City chỉ mất 7 phút và đến Phú Mỹ Hưng cũng chỉ dao động 15 phút nên tiềm năng rất lớn. Trong tương lai, khi một số công trình hạ tầng đã đi vào vận hành và khu thành thị – cảng Hiệp Phước hình thành sẽ giúp khơi dậy và tăng thêm giá trị cho Long Hậu Riverside.

Thông tin điện thoại

Website: http://www.longhauriverside.com.vn

Hotline: 0901005008 – 0911200800 – 0938823828 – 0943863838.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net