“Tâm chấn” cơn sốt đất nền TP.HCM có quay trở lại?

Dự báo cho thấy trong khi nguồn cung căn hộ cao tầng trên phân khúc trong 1 vài tháng tới sẽ rất “nhỏ giọt”, thì sản phẩm đất nền sẽ là tâm điểm của 1 vài nhà đầu tư.

Theo khảo sát thực ở, rất nhiều doanh nghiệp địa ốc trên địa bàn TP.HCM cho rằng 1 vài tháng cuối năm phân khúc căn hộ cao tầng tiếp tục có đợt sụt giảm giao dịch mới, trong khi nguồn cung không tăng do nhiều chủ đầu tư không đã đi vào hoạt động được hồ sơ pháp lý dự án. Ngược lại, để dự kiến đón dòng tiền cuối năm từ bạn, 1 vài chủ đầu tư đã chuyển hướng “tung” ra phân khúc nhiều dự án đất nền.

“Thời gian qua 1 lượng lớn bạn đã bỏ chạy khỏi 1 vài phân khúc như Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong để tìm kiếm kênh đầu tư mới khi Luật đặc khu chưa được thông qua, cùng có việc siết chặt giao dịch, phân lô phân phối nền. Những bạn này đã quay về TP.HCM đổ tiền vào bất động sản, độc đáo là đất nền vùng ven thành phố như khu vực Củ Chi, Cần Giờ, 1 vài địa điểm giáp giới Long An, Đồng Nai có TP.HCM”, ông Đinh Duy Trinh, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn bất động sản Việt Nam (VNG REAL), cho biết.

Dự báo phân khúc 6 tháng cuối năm, ông Phạm Lâm – CEO DKRA Việt Nam cho hay, có lượng tiêu thụ khả quan trong quý 1 và quý 2, phân khúc đất nền được dự đoán vẫn là kênh đầu tư được chọn lọc danh tiếng. Dù vậy, trong bối cảnh phân khúc có dấu hiệu giảm nhiệt, người mua sẽ thận trọng hơn khi ra chọn lọc đầu tư.

Còn theo báo cáo phân khúc bất động sản TP.HCM của doanh nghiệp Savills Việt Nam, phân khúc đất nền sơ cấp ghi nhận có 2.870 nền trong quý 2/2018, có tỷ lệ hấp thụ đạt 68%. Các dự án mới giao dịch mạnh mẽ chiếm 60% tổng số giao dịch đất nền trong quý. Củ Chi dẫn đầu có 48% tổng lượng giao dịch.

Tính đến năm 2020, nguồn cung mới dự kiến đạt 16.300 căn/nền. Khu Đông (quận 9 và quận 2) và Củ Chi chiếm 65% nguồn cung tương lai. Dự báo 1 vài tháng cuối năm, 1 vài chuyên gia tìm hiểu phân khúc cho biết phân khúc đất nền ở 1 vài khu vực vùng ven sẽ là tâm điểm lôi kéo dòng tiền của nhà đầu tư cuối năm. Bởi tâm lý của đại bộ phận bạn vẫn cho rằng đất nền là ở sản cố định, sinh lời cao nên sẽ có sức giao dịch mạnh hơn phân khúc căn hộ cao tầng trong 1 vài tháng tới.

Còn theo ông Trinh, giai đoạn này lượng bạn quan tâm đến đất nền là rất lớn khi mà nguồn cung đất nền ở TP.HCM không còn nhiều. Giá đất nền ở TP..HCM, nhất là ở khu Đông tăng quá cao, không còn khả năng sinh lời nên bạn đang tìm kiếm nguồn danh tiếng tư mới có mức giá hợp lý để có thể đầu tư sinh lời và ổn định chỗ ở hoàn hảo hơn.

Trong khi đó, TP.HCM đang ưu tiên rót vốn đầu tư hệ thống hạ tầng kết nối, “kéo” 1 vài quận – huyện xa trọng điểm gần hơn như 1 vài các con phố vành đai, tuyến metro số 2, các con phố trên cao…. Song song đó, thời gian từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều đại gia địa ốc trong và ngoài nước cũng đã được TP.HCM chấp thuận chủ trương và giao đất để đầu tư 1 số dự án khu thành phố lớn như ở Tây Bắc, khu Nam.

Theo tìm hiểu thực ở, trong quý này, 1 lượng lớn sản phẩm đất nền vừa được 1 vài doanh nghiệp như Novaland, Hưng Thịnh Land, Phú Long Land tung ra ở khu đảo Kim Cương (quận 2). Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp khác tận dụng 1 vài dự án bến xe Miền Đông mới, cầu Mỹ Thuỷ, hầm chui Suối Tiên, trung tâm y tế Ung Bướu 2, tuyến metro…sắp đã đi vào hoạt động để ra mắt ra phân khúc 1 số dự án mới.

Chẳng hạn như, DRH Holdings đang cháo phân phối trên phân khúc dự án Symbio Garden tọa lạc trên khu đất rộng 3,47 ha, có tỷ lệ xây dựng chỉ 28%, gồm 139 căn nhà phố thương mại, hàng trăm nền đất có giá quyến rũ khác. Một đơn vị khác cũng đang tạo thế tranh đua có 600 nền đất ở mặt các con phố các con phố Nguyễn Duy Trinh (quận 9) có giá dao động 18-30 triệu đồng/m2.

“Tâm chấn” cơn sốt đất nền đang quay trở lại phải kể đến 1 vài dự án dọc tuyến các con phố Nguyễn Xiển (Thủ Đức), theo tìm hiểu từ nay đến hết năm sẽ có dao động 1.000 nền mới được tung ra phân khúc nhờ tận dùng thời cơ hệ thống hạ tầng giao thông sắp đã đi vào hoạt động nói trên.

Song song đó, mới đó cũng có 1 số doanh nghiệp chọn phía Tây Bắc để phát triển phân khúc này. Theo đó, mới đó Công ty TNHH Nhà Xum và CTCP Phát triển CASA Việt Nam (CASALAND) đã ký kết hợp tác chiến lược và phân phối độc quyền dự án Saigon Eco Lake có diện tích dao động 68ha, tổng vốn đầu tư dao động 1.500 tỷ đồng. Được biết, trong lần mở phân phối Thứ nhất, 1 vài đơn vị đã chào phân phối 400 sản phẩm đất nền đã có sổ đỏ có mức giá dao động 9,8 triệu đồng/m2, rẻ hơn phân khúc xung quanh dao động 30%.

Cũng “ăn theo” siêu dự án Khu thành phố Tây Bắc Củ Chi, 1 đại gia địa ốc ở TP.HCM đã thâu tóm hơn 100ha từ 1 dự án đã “chết” nhiều năm qua, và cho biết đang dự kiến kế hoạch ra mắt ra phân khúc dự án khu dân cư sinh thái có gần 3.000 nền. Đây có thể được xem là dự án đất nền lớn nhất ở TP.HCM trong năm 2018 này. Trong khi đó, nếu cùng 1 vài dự án đất nền ở khu Đông của 1 vài doanh nghiệp kể trên thì số lượng cũng chỉ gần 2.000 nền.

Nằm cạnh dự án Khu thành phố đại học Tây Bắc, 1 doanh nghiệp khác đang có quỹ đất rộng 650ha tiết lộ dự kiến trong quý 4/2018 sẽ ra mắt ra phân khúc dự án khu thành phố cấp cao có hơn 1.000 nền.

Đánh giá về thời cơ phân khúc nhà đất vùng ven, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết thời gian qua TP.HCM đã đầu tư nhiều dự án các con phố hướng tâm như quốc lộ 22, các con phố Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15…

Một trong 1 vài dự án trọng điểm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được xây dựng gấp rút là nút giao thông An Sương (quận 12). Công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục các con phố huyết mạch từ TP.HCM đi 1 vài tỉnh miền đông, miền tây và ngược lại; cũng như từ trọng điểm thành phố về huyện Củ Chi, Long An, Tây Ninh…

Mới đó, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đưa việc xây dựng 1 làn các con phố song hành có quốc lộ 50 bổ sung vào quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Theo quy hoạch, điểm đầu của tuyến các con phố mới sẽ kết nối có dự án nối các con phố Phạm Hùng đã đi vào hoạt động có cầu Kênh Cây Khô (đoạn tuyến dài dao động 800m), ở xã Phước Lộc – huyện Nhà Bè (TP.HCM), điểm cuối sẽ kết nối có Quốc lộ 50 ở lý trình Km12+600 (ngã tư Tân Kim, xã Tân Kim – huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An).

Tuyến các con phố sẽ có tổng chiều dài tuyến dao động 8,6km có vận tốc kiến trúc đạt 80km/h, diện tích mặt cắt ngang tuyến dự án được kiến trúc có 6 làn xe; bề rộng mặt cắt ngang cầu được bố trí thích hợp có diện tích phần tuyến.

Song song đó, 1 khi siêu dự án đại lộ ven sông Sài Gòn được đưa vào quy hoạch và có công đoạn triển khai, thực hiện thích hợp thì sẽ tăng thêm tuyến các con phố song song có quốc lộ 22 (các con phố Xuyên Á) kết nối bằng tỉnh lộ 8 và 1 vài các con phố ngang khác, sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cả khu vực phía Tây Bắc của thành phố, lan tỏa sang 1 vài huyện Cần Giuộc; huyện Ðức Hòa (Long An) và huyện Trảng Bàng (Tây Ninh).

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, Trưởng Bộ phận Định giá, Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển của CBRE, cho biết từ năm 2017 đến nay nguồn cung nhà đất ở khu Tây Bắc đang bắt đầu tăng mạnh. Tận hưởng lợi thế mạng lưới giao thông kết nối liên vùng đang và dự kiến được xây dựng, 1 vài chủ đầu tư liên tục tung ra phân khúc nhiều dự án căn hộ cao tầng tầm trung, độc đáo phân khúc đất nền và nhà phố cũng tăng mạnh.

Đặc điểm của dòng sản phẩm đất nền phân lô là nằm ở địa điểm vùng ven, giá còn ở ngưỡng khá mềm, dao động 6-15 triệu đồng mỗi m2 khu vực Hóc Môn, Củ Chi và dao động 15-20 triệu đồng/m2 ở Bình Chánh, Nhà Bè. Dự báo cho thấy trong khi nguồn cung căn hộ cao tầng trên phân khúc trong 1 vài tháng tới sẽ rất “nhỏ giọt”, thì sản phẩm đất nền sẽ là tâm điểm của 1 vài nhà đầu tư.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net