Sức mua căn hộ cao cấp không bị ảnh hưởng sau sự cố cháy chung cư

Hàng loạt sự cố cháy nổ thị trong thời gian gần đây có làm trường chung cư trùng xuống. Tuy nhiên, theo khảo sát sự cố này chủ yếu ảnh hưởng đến sức mua của phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ hoặc trung cấp.

Phân khúc căn hộ chung cư cấp cao hầu như không bị ảnh hưởng, thậm chí sức mua đối có phân khúc này còn có phần sôi động hơn.

Căn hộ cấp cao: Sức mua có nhiều chuyển biến

10 ngày sau sự cố cháy vô số 1 số căn hộ chung cư chung cư, rồi cháy nhà phố khiến 1 số nhà đầu tư hoang mang. Nhiều bài báo đua nhau giật title: “người dân ồ ạt bỏ chung cư xuống mua nhà phố”.

Một chuyên gia là CEO của 1 doanh nghiệp BDS nhận định: phân khúc chung cư sẽ có khả năng trùng xuống trong dao động 6 tháng, nhiều là dao động 1 năm. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xảy ra có phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ và tầm trung. Riêng căn hộ chung cư cấp cao, sức mua không hề giảm, vô số dự án được mở phân phối, chào phân phối trong tuần vừa qua đã lôi kéo hàng nghìn nhà đầu tư có kết quả chuyển nhượng ấn tượng.

Tại khu Đông, chủ nhật vừa qua Tập Đoàn Đất Xanh đã chính thức mở phân phối GĐ 1 có 800 căn hộ chung cư thuộc dự án Gem Riverside. Sự kiện đã lôi kéo hơn 1.200 nhà đầu tư tham dự. Kết thúc sự kiện, gần như trọn vẹn số căn hộ chung cư tung ra đợt này đều đã được chuyển nhượng sạch sẽ.

Nếu như ở Khu Đông có Gem Riverside, thì phân khúc khu Nam cũng nóng rực có dự án Green Star Sky Garden – Dòng căn hộ chung cư Detox & Healthy Apartment Thứ nhất ở Việt Nam của tập đoàn Hưng Lộc Phát. Dự án này có tổng diện tích hơn 1.000 căn hộ chung cư toạ lạc trong khu compound Hưng Phát Green Star ở trọng điểm Quận 7.

Ở đợt mở phân phối dự án lần đầu này, Công ty Hưng Lộc Phát đưa ra phân khúc dao động 400 căn hộ chung cư. Mặc dù mới mở phân phối dự án ra phân khúc, nhưng theo khảo sát của phóng viên, ở thời điểm GĐ này trọn vẹn 400 căn hộ chung cư này đã được bạn đăng ký giữ chỗ quyền mua.

Khảo sát văn phòng của dự án này, mỗi ngày chứng kiến dao động trên 100 lượt khách đến tham quan và nghiên cứu tài liệu về dự án. Chị Nguyễn Ánh Tuyết – Một nhà đầu tư sống ở Phú Mỹ Hưng cho biết: tôi khá thích concept căn hộ chung cư thanh lọc cơ thể và chăm sóc sắc đẹp của dự án này. Tuy nhiên, điện thoại khắp 8 sàn F1 đang phân phối dự án này, không sàn nào dám chắc sẽ chọn cho tôi được 1 suất chắc chắn của dự án này này. Chị cũng cho biết: 60% 1 số căn hộ chung cư của dự án này đều có từ 2 đến 3 booking ưu tiên giữ chỗ.

Anh Lê Trung Nguyên – Giám Đốc của 1 sàn F2 phân phối của dự án này cũng cho biết: 6 năm phân phối dự án, anh chưa bao giờ gặp phải hiện trạng như GĐ này: khách anh có rất nhiều, nhưng hàng để cho khách thì không có, trên 80% khách của sàn anh đều phải xếp vào diện ưu tiên 2, ưu tiên 3.

Không chỉ 1 số dự án ở Sài Gòn, 1 số dự án căn hộ chung cư cấp cao mở phân phối ở tỉnh tuần qua cũng đông nghẹt khách tham dự.

Không chỉ 1 số dự án cấp cao ở Sài Gòn, 1 số dự án ở phân khúc tỉnh cũng chứng kiến sức hút không kém. Có thể kể đến 1 số dự án như Samsora Riverside (Dĩ An, Bình Dương của Samland), phức hợp căn hộ chung cư 5 sao Thứ nhất ở Biên Hoà Topaz Twins của Berjaya-D2D. Sự kiện mở phân phối của 2 dự án này trong chủ nhật tuần vừa qua cũng ghi nhận sức hút kỷ lục có trọn vẹn 100% căn hộ chung cư được phân phối sạch trong 1 buổi sáng.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy chắc chắn an toàn

Nói về hiện tượng vô số 1 số dự án căn hộ chung cư cấp cao vẫn liên tục cháy hàng sau sự cố cháy nổ chung cư. TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia cấp cao địa ốc của ĐH Ngân hàng cho biết: trong toàn bộ 1 số phân khúc căn hộ chung cư, chung cư giá rẻ và trung cấp có thể chịu nhiều áp lực về cơn sang chấn của phân khúc hơn 1 số phân khúc cấp cao hoặc hạng sang. Bởi lẽ, phân khúc này chủ đầu tư thường tối đa hoá tổng diện tích kinh doanh, số lượng căn hộ chung cư bố trí dày đặc trên 1 mặt sàn. Diện tích nhà lại nhỏ hẹp hơn căn hộ chung cư cấp cao khiến khi có sự cố thì khói, lửa sẽ lan nhanh hơn, mặt khác công tác thoát hiểm cũng sẽ gặp khó hơn.

Còn có phần lớn 1 số dự án căn hộ chung cư cấp cao thực sự, từ hệ thống phòng cháy, chữa cháy cho đến ban quản lý toà nhà đều rất chỉn chu. Vì vậy, công tác bảo đảm an toàn cháy nổ được chắc chắn gần như là tuyệt đối. Có thể thấy, “Trong 1 vụ cháy xảy ra trong dự án căn hộ chung cư ở quận 2, TP HCM mới đây, đám cháy được dập tắt chỉ sau năm phút”.

Green Star Sky Garden – Một trong các dự án hút khách nhất Nam Sài Gòn GĐ này.

Chị Nguyễn Huyền Thanh – Một bạn quan tâm căn hộ chung cư Green Star Sky Garden khi được hỏi về việc, vẫn mua chung cư sau khi xảy ra vô số 1 số sự cố cháy nổ chị cho biết:

Thứ nhất, khi chọn mua chung cư, chị chỉ chọn các căn hộ chung cư cấp cao được có hệ thống phòng chữa cháy tiên tiến, kiến trúc thông thoáng tối ưu cho việc phòng chống cháy nổ. Ngoài ra, chị cũng rất quan tâm tới đơn vị quản lý toà nhà. Khi được biết đơn vị quản lý dự án chị mua là 1 trong 2 doanh nghiệp đa quốc gia lớn nhất phân khúc trong lĩnh vực quản lý toà nhà thì chị rất yên tâm.

Thứ hai, theo số liệu mà chị biết được, 70% vụ cháy nổ ở TP.HCM không thuộc về chung cư mà lại thuộc về nhà phố. Trong khi đây mật độ cháy nổ của chung cư chỉ chiếm 1 con số rất thấp, chỉ dao động 0.7%.

Theo chị Thanh, điều cuối cùng khiến chị chọn mua chung cư là có dao động 2 tỷ là chị đã có thể có 1 căn hộ chung cư cấp cao, an ninh ở 1 chung cư cấp cao ở trọng điểm. Nhưng cũng có khoản tiền đây, chị chỉ có thể chọn lọc 1 căn nhà phố nhỏ trong hẻm ở ngoại thành. Chưa nói đến môi trường, tiện ích, giả dụ trong trường hợp cháy nổ xảy ra thì xe cứu hoả cũng chẳng thể nào tiếp cận vào được.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *