‘Sốt’ giá đất nền bất thường tại ven biển Lăng Cô

Theo nghiên cứu của PV, đất nền khu vực trọng điểm gần Quốc lộ 1 đi qua địa bàn thị trấn Lăng Cô hiện có giá khoảng không dưới 10 triệu đồng/m2, không hề kém cạnh giá đất nền của 1 vài khu quy hoạch mới kiểu mẫu, có hạ tầng hoàn chỉnh thuộc đô thị Huế và 1 vài vùng ven như thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang.

Được biết, 1 năm trước đây, giá đất nền ở thị trấn Lăng Cô vẫn ở mức thấp, chỉ vài ba triệu đồng 1 mét vuông. Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất nền bỗng tăng lên chóng mặt, gấp 3 đến 4 lần trước đây. Chưa kể các lô đất mặt đường dọc Quốc lộ 1 hoặc có địa điểm đẹp hướng ra vịnh biển Lăng Cô đều được giới đầu cơ hỏi mua. Một cán bộ địa chính thị trấn Lăng Cô cho hay, giá đất ở địa phương hiện tăng cao do nhu cầu mua đất tăng mạnh của các người đến từ 1 vài tỉnh, thành phía Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng… Đây là hiện tượng bất thường chưa từng xảy ra ở thị trấn này.

Theo ông Đặng Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, có hiện trạng sốt giá đất nền bất thường xảy ra ở địa phương, chính quyền thị trấn đã khuyến cáo người phân phối lẫn người mua cần cực kỳ thận trọng. Do thị trấn Lăng Cô có nhiều vùng nằm trong quy hoạch “đỏ” khu kinh tế – du lịch, nhiều lô đất thuộc “vùng cấm” về chuyển nhượng và sang nhượng.

Phía Ban Quản lý khu Kinh tế – Công nghiệp tỉnh TT-Huế cũng xác nhận, khu vực thị trấn Lăng Cô nằm trong vùng quy hoạch Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, có nhiều quy định chặt chẽ về thi công, sử dụng đất. Ðất nằm trong khu quy hoạch không được chuyển nhượng, thi công vì sẽ bị giải tỏa khi có nhà đầu tư đến thực hiện 1 vài dự án kinh tế, du lịch. Do đây, người mua đất khu vực quy hoạch ở thị trấn Lăng Cô sẽ gặp rủi ro nếu không tuân thủ 1 vài khuyến cáo từ chính quyền địa phương, cơ quan công dụng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net