Sống trong chung cư dát vàng, cư dân Hoà Bình Green City ròng rã đi đòi sổ đỏ suốt 4 năm, lý sao tại sao?

Được chào phân phối là chung cư cấp cao 6 sao có một vài tiện ích chất lượng danh tiếng, thế nhưng sau 4 năm về ở, cư dân Hòa Bình Green City vẫn ròng rã đi đòi giấy chứng nhận quyền có nhà.

Theo phản ánh của một vài cư dân Hòa Bình Green City, năm 2014 họ đã bỏ số tiền gần 4 tỷ đồng để mua căn hộ cao tầng ở chung cư Hòa Bình Green City. Tuy nhiên, đã 4 năm trôi qua, một vài cư dân ở đấy vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Mặc dù một vài cư dân đã nhiều lần đề nghị ban quản lý và chủ đầu tư phải làm rõ bao giờ người dân có sổ đỏ. Thế nhưng, phía chủ đầu tư liên tục khất lần.

Giải thích nguyên nhân chậm cấp sổ đỏ, trong công văn số 93/2018/CV-HB về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có tài sản gắn liền có đất ở dự án Hòa Bình Green City của Công ty TNHH Hòa Bình gửi cư dân ngày 10/6, doanh nghiệp này cho rằng vì quá trình ban hành chọn lọc đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính về đất ở Dự án của một vài cơ quan quản lý nhà nước kéo dài dẫn đến việc một vài căn hộ cao tầng ở dự án mặc dù đã bàn giao, đi vào sử dụng khá lâu nhưng doanh nghiệp mới chỉ đang thực hiện cấp được sổ hồng cho 1 số căn hộ cao tầng ở toà H1.

Cụ thể, từ 12/2014 đến tháng 2/2015, Sở TNMT đã 3 lần có tờ trình gửi Hội đồng thẩm định giá đất đô thị Hà Nội về phương án thu tiền sử dụng đất do điều chỉnh quy hoạch ở dự án. Đến ngày 12/9/2016 đoàn thanh tra đô thị Hà Nội đã áp dụng thanh tra, rà soát lại trọn vẹn dự án Hòa Bình Green City và đã tính lại tiền sử dụng đất cho dự án có số tiền tăng từ 4,88 tỷ đồng lên mức 16,17 tỷ đồng.

Cụ thể trong chọn lọc số 3152 của thanh tra đô thị nêu rõ “để chắc chắn chống thất thu ngân sách nhà nước, đoàn thanh tra đã xác định số tiền sử dụng đất phải nộp về ngân sách nhà nước đối có dự án Hòa Bình Green City là 16,17 tỷ đồng”.

Đến thời điểm giai đoạn này, phía doanh nghiệp TNHH Hòa Bình khẳng định đã đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, doanh nghiệp vẫn chưa nhận được một vài chọn lọc về việc đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính về đất của UBND Thành phố.

Trước hiện trạng này, ngày 2/7/2018, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có Công văn hỏa tốc số 2916/VP–KT gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về việc kiến nghị về tiền sử dụng đất ở dự án chung cư Hòa Bình Green City 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng của Công ty TNHH Hòa Bình.

Theo đây, đô thị giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát một vài nội dung kiến nghị của doanh nghiệp, tham mưu, đề xuất, báo cáo UBND TP và dự thảo văn bản của Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo thường trực Thành ủy, đã đi vào hoạt động trước ngày 04.7.2018.

Ngày 1/7, nhiều cư dân thuộc 2 tòa chung cư H1 và H2 thuộc chung cư cấp cao Hòa Bình Green City đã tập trung treo băng rôn có nhiều nội dung khác nhau như: “Yêu cầu CDT trả sổ đỏ cho cư dân Hòa Bình Green City 505 Minh Khai”; “Yêu cầu CDT công khai, minh bạch giá thành và quỹ bảo trì cho cư dân”.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net