Sống như nghỉ dưỡng ở khu vườn chân mây

Với nhiều người, ngôi nhà không chỉ là “chốn đi về”, nơi sum vầy cùng gia đình mà còn là nơi nghỉ dưỡng. Bởi vậy, những người thành đạt luôn muốn có ngôi nhà trong không gian xanh, thân thiện môi trường, có lại giá trị sống đích thực.

Ước mơ bình dị nhưng khó thành hiện thực

Tại những thành thị đông đúc, người dân nhận thức rõ ảnh hưởng từ ồn ào, khói bụi và đang mong ước những không gian sống xanh.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam: “Các tìm hiểu khoa học đã chỉ ra rằng những mảng xanh trong chính môi trường sống ảnh hưởng rất tích cực đến tâm trạng, giúp giảm căng thẳng và nâng cao năng suất làm việc. Tuy nhiên, có phần nhiều người dân ở những thành thị lớn, ước mơ tránh xa ồn ào, bụi bặm của các con phố phố, cùng gia đình nghỉ ngơi, thư giãn trong 1 không gian trong lành, hài hòa có môi trường xung quanh tưởng bình dị nhưng lại rất khó trở thành hiện thực. Bởi không phải chủ đầu tư nào cũng sẵn sàng bỏ thêm tiền để kiến tạo nên môi trường sống xanh theo đúng nghĩa cho những cư dân ở dự án của mình, nhất là ở những công trình chung cư, số dự án được phủ xanh đúng nghĩa ở Hà Nội chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay”.

Với những nghiên cữu kỹ lưỡng về nhu cầu của người Hà Nội cùng bí kíp đã kiến tạo nên những “khu vườn xanh” nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh như Villa Park, Park Riverside, River Park… MIKGroup quyết tâm kiến tạo Imperia Sky Garden thành 1 khu vườn chân mây đặc trưng, chuẩn mực sống mới cho người dân Thủ đô.

Tổng giám đốc MIKGroup Nguyễn Vĩnh Trân cho biết: “Xây dựng 1 dự án có đậm nét cùng đồng dân sinh, khai thác tốt những nhân tố không gian xanh sẽ làm tăng kinh phí đầu tư, đòi hỏi rất nhiều công sức và tìm hiểu song chúng tôi luôn tâm huyết kiến tạo được môi trường sống đích thực, cung cấp toàn diện nhu cầu của người dân, từ chất lượng sống, tiện nghi, cùng đồng văn minh và đặc trưng là giá cả hợp lý, vừa tầm có của nhiều người. Nơi đấy không chỉ có những tiện ích tân tiến mà còn phải có tới sức khỏe, sự bình yên và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người.”

Vườn chân mây giữa lòng Hà Nội

Lấy cảm hứng từ những khu vườn trên cao nổi tiếng trên địa cầu như Rockefeller Center Roof Garden (New York), Kensington Roof Gardens (London)… Từ những nét phác thảo ban đầu của đích thân chủ tịch Baumschlager Eberle Architekten (BEA) – Top 100 văn phòng kiến trúc danh tiếng địa cầu – đội ngũ kiến trúc sư đã làm việc liên tục trong 2 năm để kiến trúc Imperia Sky Garden thành vườn chân mây hiếm có giữa lòng Hà Nội, 1 trong những khu vườn cao nhất và là điểm nhấn trong kiến trúc thành thị khu vực phía Nam.

Các kiến trúc sư đã bố trí 2 khối nhà ôm lấy không gian chung ở phần lõi, đấy cũng là trục phong cảnh có khu vườn nhiệt đới, lối đi dạo và hệ thống đài phun nước… Đặc biệt, trên tầng thượng là những con các con phố dạo bộ qua những khu vườn ngập tràn sắc hoa, nhìn từ trên cao dự án dường như được phủ xanh bởi những khu vườn được bố trí trên tầng mái, tầng lưng chừng tòa nhà xuống đến mặt đất.

Theo chủ đầu tư: mỗi mét vuông ở dự án đều được tham khảo, cân nhắc kỹ lưỡng nhằm tối ưu hóa việc sử dụng không gian, bên cạnh những lợi ích có thể đo lường được như không gian sống thoáng đãng, tiện nghi, tiêu thụ ít năng lượng,… việc phủ xanh công trình còn có lại lợi ích lâu dài về môi trường và sức khỏe cho cư dân, giúp tăng thêm giá trị bất động sản và là thời cơ để công ty tạo được lợi thế tranh đua bền vững.

Với kiến trúc đột phá và đặc trưng, mới đấy, Imperia Sky Garden đã hoàn hảo vượt qua nhiều “đối thủ nặng ký” để được vinh danh là Dự án có kiến trúc phong cảnh hoàn hảo nhất ở giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018 – 1 trong những giải thưởng lớn và danh tiếng danh tiếng trong lĩnh vực nhà đất, thuộc hệ thống giải thưởng Asia Property Awards.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net