“Sóng ngầm” trên thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Thị trường căn hộ cao tầng chùng xuống, nhiều ông lớn “án binh bất động” do ảnh hưởng của quy định hành chính và các đợt thanh kiểm tra, phân khúc đất nền các khu thành thị vệ tinh vùng TP. Hồ Chí Minh và nhà phố trong nội đô vẫn giao dịch cực kỳ sôi động.

Giá nhà trong nội đô “nhảy vọt”

Trước Tết, sau thời gian tìm kiếm, chị Ngọc chọn lọc đầu tư vào căn nhà phố nằm trong hẻm xe hơi của Quận Bình Thạnh có giá 3,7 tỷ đồng cho qui mô 62m2 có kỳ vọng có lại tỷ suất lợi nhuận 20%/năm.

Tuy nhiên, 2 tháng sau Tết Nguyên Đán, giới đầu tư nhà đất thuyết phục chị Ngọc nhượng lại căn nhà nói trên có giá 4,5 tỷ đồng rồi 5,2 tỷ đồng ở thời điểm cuối tháng 6/2018. Dù đã lãi hơn 40% chị Ngọc vẫn chưa chấp nhận giao dịch căn nhà nói trên, bởi theo chị Ngọc cầm 5,2 tỷ đồng giai đoạn này chị khó có thể mua được căn nhà tọa lạc trên hẻm xe hơi vào được, ngay trong các quận trọng điểm TP. Hồ Chí Minh có qui mô tương đương.

Chị Hồng, ngụ ở Quận Phú Nhuận, tháng trước đã chọn lọc rút tiền tiết kiệm đầu tư mua căn nhà 3,8m x 19m có giá 5,5 tỷ đồng, trên các con phố Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp. Tuy nhiên, ngay khi vừa đã đi vào hoạt động thủ tục sang tên căn nhà, chị Hồng đã phân phối lại căn nhà có giá 6,2 tỷ đồng. Dĩ nhiên, trừ phần thuế chị Hồng vẫn có lãi cao hơn gửi tiền tiết kiệm.

“Sóng ngầm” trên phân khúc BĐS TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Giá nhà trong căn hẻm xe hơi ở Q. Gò Vấp đang giao dịch dao động 100 triệu đồng/m2, tăng bình quân 30% so có cuối năm 2017.

Trường hợp như chị Ngọc hay chị Hồng không phải là hiếm. Giá nhà phố đã nhảy vọt từ sau Tết Mậu Tuất và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, độc đáo là các căn nhà cấp 3-4 nằm trên các hẻm xe hơi. Ngay cả các căn nhà qui mô nhỏ, ở các hẻm xe ba gác vào được, trên các quận trọng điểm TP. Hồ Chí Minh cũng tăng giá không kém và khan hiếm hàng.

Mới đấy, HĐND TP. Hồ Chí Minh đã thông qua tờ trình của UBND TP.HCM về Chương trình phát triển nhà giai đoạn 2016 – 2025, trong đây nổi trội nhất là việc hạn chế thi công nhà cao tầng ở các khu vực quận trọng điểm và khuyến khích việc dịch chuyển ra các khu vực ngoại thành. Nội dung này khiến cho các gia đình có lương tầm trung muốn ở sống trong trọng điểm TP. HCM nhiều hơn, qua đây cầu về nhà ở trong trọng điểm tăng.

Giới đầu tư lâu năm trên phân khúc nhà đất cho rằng, kinh tế Mỹ tăng trưởng cao trở lại, lãi suất tiết kiệm thấp, lượng cung nhà cấp 3-4 trong các hẻm xe hơi có lộ giới từ dao động 4m phát triển thành ngày 1 khan hiếm và nỗi lo về cháy nổ ở các chung cư, kẹt xe và ngập nước là các nhân tố khiến cho giá nhà đất trong trọng điểm đô thị nhảy vọt.

Anh Thanh, 1 môi giới nhà trong nhóm Bất động sản Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp có giao dịch thành công trung bình 15 giao dịch/tháng phân tích, kinh tế Mỹ còn duy trì tăng trưởng cao như kết quả đã đạt được trong nửa đầu năm 2018, các chính sách phân phối hàng nhằm thúc đẩy việc giãn dân ra khu vực ngoại thành có hiệu lực, giá nhà đất ở các quận trọng điểm TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng.

Báo cáo kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018 của TP. Hồ Chí Minh cho biết, phân khúc thi công và BĐS trên địa bàn tuy không còn sốt như các tháng đầu năm nhưng vẫn là lĩnh vực khá sôi nổi và đâyng góp tích cực cho nền kinh tế TP.HCM có 8% GRDP và là ngành đâyng góp vào GRDP của đô thị lớn thứ 3.

“Sóng ngầm” nhà đất lan đến vùng ngoại thành và thành thị vệ tinh

Trong 2 tháng trở lại đấy, 1 lượng lớn đất nền ở khu vực phía Đông (Q.2) đã được các ông lớn như Novaland, Hưng Thịnh Land, Phú Long Land bung ra phân khúc. Từ nay đến cuối năm, khu vực Quận 9 cũng sẽ có thêm dao động 1.000 đất nền được đưa ra phân khúc. Trước đây, khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai hay khu kế bên Bình Dương các nhà phát triển BĐS như Kim Oanh cũng đã bung lượng hàng lớn đất nền và mau chóng được phân khúc mua hết.

Trong khi đây, ở phía Tây Bắc và Nam TP. Hồ Chí Minh, trong nửa đầu năm 2018, mật độ phân phối sản phẩm thành công ở Long An đạt đến 100% ở nhiều dự án, giá bình quân từ 6,8 – 12 triệu đồng/m2.

Báo cáo của DKRA Việt Nam cho biết, ở phân khúc Long An, 6 tháng đầu năm có thêm 18 dự án BĐS mới, lượng cung đất nền ra phân khúc đạt 4.162 sản phẩm và được phân khúc hấp thụ gần hết tất cả có giao dịch thành công 4.090 sản phẩm.

Ở phía Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh, Casaland và Nhà Xum ra mắt đưa ra phân khúc 400 sản phẩm đã có sổ đỏ có giá phân phối 9,8 triệu đồng/m2. Đây là dòng đất nền trong công trình dự án Saigon Eco Lake có qui mô 68 ha, có tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng. Giá phân phối này được chủ đầu tư và đơn vị phân phối phân tích là rẻ hơn phân khúc xung quanh 30%.

“Sóng ngầm” trên phân khúc BĐS TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Hoàn thiện hạ tầng giao thông, pháp lý dự án rõ ràng giúp các chủ đầu tư dự án đất nền phân phối hàng “đắt như tôm tươi”.

Khảo sát thực ở, hiện giao dịch ở các huyện ở Long An, liền kề TP. Hồ Chí Minh như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc khá sôi động, giá đất cũng cao hơn các vùng khác và tăng dao động 20 – 30% trong dao động nửa năm.

Tại thị trấn Đức Hòa, giá đất nền mặt các con phố dao động trên 15 triệu/m2. Tại Cần Giuộc, giao dịch phổ biến trong vùng giá trên 18 triệu/m2 như vùng chợ Long Thượng, công viên hồ Cánh Sen hay gần UBND xã Long Hậu. Đặc biệt ở Bến Lức, giá đất nền có nơi đạt trên 20 triệu/m2, gấp đôi ba lần giá giao dịch ở 1 số huyện xa TP. Hồ Chí Minh hơn như Tân An, Thủ Thừa, Đức Huệ, Cần Đước…

Giới chuyên môn cho rằng, hạ tầng giao thông kết nối vào trọng điểm TP. Hồ Chí Minh đang được đẩy mạnh đầu tư và đã đi vào hoạt động đã rút ngắn đáng kể thời gian đi đến vào TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đầu năm 2018, Thủ tướng Chính phủ chấp nhận phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch thi công vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”. Quyết định này sẽ tác động lớn đến sự phát triển BĐS vùng Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới, khi xu hướng dịch chuyển dần ra khu vực ngoại thành và các tỉnh kế bên sẽ phát triển thành mạnh mẽ hơn nhờ giao thông thuận lợi hơn.

Lộ diện vô số thương vụ M&A lớn trên phân khúc BĐS Việt Nam trong 6 tháng đầu nămTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net