Sôi động làn sóng khởi nghiệp, officetel lên ngôi

Theo nhận định của 1 vài quỹ đầu tư quốc tế, chưa bao giờ hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam phát triển sôi động như trong hai năm trở lại đấy. Chính điều này đã thúc đẩy 1 vài mô hình nhà đất mới phát triển, trong đây có officetel – sản phẩm tích hợp cộng khi hai công năng: nơi ở và văn phòng làm việc.

Giới khởi nghiệp săn đâyn officetel

Trong 1 báo cáo về 1 vài nhà đất “lai” năm ngoái, Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam nhấn mạnh, loại hình sản phẩm này đang dần trở thành điểm sáng trên phân khúc nhà đất (bất động sản) Việt Nam. Được xem như hình thức cải tiến sản phẩm của 1 vài nhà phát triển dự án nhằm mục đích tạo thêm kênh đầu tư quyến rũ cho nhà đầu tư, cho nên các sản phẩm bất động sản “lai”, đơn cử như officetel thường đạt mật độ phân phối cao ngay khi vừa công bố.

Vì sao 1 vài bất động sản “lai”, cụ thể là officetel có sức hút đáng kể? JLL Việt Nam nhìn nhận, officetel có đặc điểm tổng diện tích nhỏ, đòi hỏi khoản đầu tư thấp khiến cho 1 vài chủ đầu tư sẵn sàng mở rộng danh mục. Trên phân khúc cho thuê, officetel có hai lợi thế: tổng diện tích căn nhỏ hơn căn hộ chung cư và địa chỉ có thể đăng ký giấy phép kinh doanh, trong khi địa chỉ của căn hộ chung cư truyền thống chẳng thể thực hiện tương tự.

Bên cạnh đây, phí dịch vụ và phí quản lý của officetel thấp hơn trong 1 vài tòa nhà văn phòng. Những nhân tố này cung cấp nhu cầu của bạn mục tiêu là 1 vài công ty start-up và khách thuê có ngân sách hạn chế hoặc muốn tiết giảm tối đa chi phí như các công ty nước ngoài cần tìm hiểu phân khúc trước khi đi đến chọn lọc đầu tư lâu dài ở Việt Nam.

Thực tế cho thấy, bạn của mô hình văn phòng chia sẻ (co-working space) hay officetel thường là đối tượng có công việc độc lập, khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử, dịch vụ… Ngoài ra, thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ cho thấy, Việt Nam có dao động 3.000 startup đang vận hành, ước 50% trong số đây tập trung ở TP.HCM – trọng điểm kinh tế, tài chính lớn nhất nước, có phong trào khởi nghiệp rầm rộ và luôn nằm trong TOP 3 địa phương dẫn đầu về lôi kéo vốn đầu tư nước ngoài. Điều này phần nào giải đáp ở sao mô hình bất động sản tích hợp “2 trong 1” như officetel còn nhiều dư địa phát triển.

Do là mô hình bất động sản non trẻ, chỉ mới phát triển mạnh trong hơn hai năm trở lại đấy khi làn sóng startup trỗi dậy nên nguồn cung sản phẩm officetel còn hạn chế. Theo JLL, từ dưới 2.000 căn năm 2014, đến cuối quý III/2017, phân khúc TP.HCM cũng chỉ đâyn hơn 8.000 căn office-tel. Và báo cáo mới đấy của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đồng thời cho biết, 9 tháng đầu năm 2018 có gần 400 căn office-tel gia nhập phân khúc, con số này quá nhỏ so có nguồn cung hơn 40.000 căn hộ chung cư thương mại được ra mắt trong cộng thời điểm. Chuyên gia của JLL Việt Nam tiên đoán, nguồn cung căn hộ chung cư officetel trong vòng 12 tháng tới ở TP.HCM đạt dao động 1.000 – 1.300 căn.

Nguồn cung hạn chế, nhu cầu cao, nhưng theo giới đầu tư bất động sản Sài thành, không phải officetel nào cũng đạt mật độ lấp đầy cao mà phải tuỳ thuộc vào nhiều nhân tố, trong đây có địa điểm dự án.

Golden King – địa điểm tiềm năng cho giới khởi nghiệp

Theo khảo sát thực ở của chúng tôi đối có 1 vài dự án có officetel trên địa bàn TP.HCM, bên cạnh khu vực trọng điểm (CBD) thì 1 vài officetel nằm ở các quận tập trung dân cư đông đúc, môi trường sống tiên tiến như Khu thành phố Phú Mỹ Hưng (quận 7) đang là điểm lôi kéo giới khởi nghiệp.

Là khu thành phố kiểu mẫu Thứ nhất của cả nước, có quy hoạch bài bản, tích hợp đầy đủ nhiều tiện ích từ y tế, thương mại, vui chơi vui chơi đến trọng điểm triển lãm, Khu thành phố Phú Mỹ Hưng là nơi được nhiều công ty, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế đặt văn phòng như Unilever, Manulife, Vinamilk… Hơn nữa, Khu thành phố Phú Mỹ Hưng cũng kết nối tiện lợi có Khu công nghiệp – thành phố cảng Hiệp Phước, Khu chế xuất Tân Thuận – nơi tập trung nhiều công ty công nghệ, điện tử lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc… Do vậy, officetel nơi đấy phù hợp cho công ty nhỏ, 1 vài startup vốn có nhu cầu là nhà cung ứng dịch vụ thuê ngoài cho các công ty lớn trong nước lẫn quốc tế.

Khu phức hợp cấp cao retail – officetel – office Golden King do Công ty CP Đầu tư Phát triển Bất động sản Đông Dương đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền.

Với lợi thế có 3 mặt các con phố các con phố, trong đây có các con phố Nguyễn Lương Bằng, 1 trong các trục giao thông huyết mạch ở Khu thành phố Phú Mỹ Hưng, khu phức hợp cấp cao retail – officetel – office Golden King do Công ty CP Đầu tư Phát triển Bất động sản Đông Dương đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền đang trở thành điểm lôi kéo 1 vài nhà đầu tư bất động sản và cả 1 vài công ty nhỏ muốn tìm kiếm địa điểm phù hợp, có chi phí vừa phải để sinh sống và đặt văn phòng. Dự án chỉ 1 vàih Trung tâm Triển lãm Sài Gòn SECC, hồ Bán Nguyệt, Trung tâm thương mại Crescent Mall… chưa đầy 5 phút đi đến.

Golden King có diện tích 2.775 m2 có 22 tầng bao gồm 3 tầng văn phòng, 5 tầng thương mại dịch vụ chuẩn quốc tế và 374 căn hộ chung cư officetel có tổng diện tích từ 31 – 253 m2. Tòa nhà được kiến trúc nhiều tiện ích nội khu vượt bậc như camera giám sát 24/24, hệ thống thẻ từ, phòng họp, khu ẩm thực, công viên, phòng gym… Hiện ở, Golden King đang trong quá trình đã đi vào hoạt động để sẵn sàng bàn giao, đi vào vận hành từ quý IV/2018.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *