Sẽ thu hồi 2 dự án ven biển liên quan đến Vũ ‘nhôm’

Ông Huỳnh Đức Thơ- Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết, có hai dự án ven biển đô thị có thể ứng dụng thu hồi sớm do việc giao đất không đúng đối tượng. Hai dự án này giao đất cho 1 số cái tên sai, tức tên đây không có thật, chủ dự án đây không có thật.

Tại chương trình “HĐND có cử tri” lần 3 vừa diễn ra, liên quan đến kiến nghị của cử tri về việc mở lối xuống biển cho người dân, ông Huỳnh Đức Thơ- Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết, đã có chủ trương của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, HĐND đô thị Đà Nẵng về việc mở lối xuống biển cho người dân ở 1 số dự án ven biển.

Sẽ thu hồi 2 dự án ven biển liên quan đến Vũ nhôm - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ- Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết, có thể ứng dụng thu hồi sớm do việc giao đất không đúng đối tượng – Ảnh: Nguyễn Thành

Hiện ở, công tác triển khai đang thuận lợi, 1 số ban, ngành đã họp để chốt lại quy hoạch 1 số lối xuống biển, thu hồi 1 số khu đất chậm triển khai dự án. Qua đây, đô thị đã tính tới việc bồi thường giải tỏa.

“Có hai dự án ven biển đô thị đã phát hiện và đã thảo luận có cơ quan Thanh tra Chính phủ là có thể không chờ đợi kết quả điều tra, thanh tra mà vẫn có thể ứng dụng thu hồi sớm được, do việc giao đất không đúng đối tượng. Hai dự án này giao đất cho 1 số cái tên sai, tức tên đây không có thật, chủ dự án đây không có thật” ông Thơ cho biết.

Theo nghiên cứu, hai dự án này có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) bị Bộ Công an bắt giam để điều tra.

Trong đây, 1 dự án tổng diện tích trên 37.000 m2 được chính quyền Đà Nẵng giao đất cho Công ty TNHH IVC (ông Phan Văn Anh Vũ làm chủ tịch hội đồng thành viên) năm 2014, nằm cuối các con phố Huyền Trân Công Chúa (quận Ngũ Hành Sơn) để đầu tư khu du lịch ven biển.

Khi thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng và HĐND đô thị vào giám sát đã phát hiện ông Phan Văn Anh Vũ chuyển đổi chủ đầu tư, cổ phần ở dự án trên cho 1 người đứng tên trong CMND nhưng trên thực ở người này không có thật. Dự án còn lại thuộc Công ty cổ phần thi công Bắc Nam 79 có tổng diện tích là hơn 15.000 m2. Công ty này thuộc có của Vũ “nhôm”.

Được biết, cả hai dự án này đều được Đà Nẵng giao đất dưới thời ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến làm chủ tịch. Cả hai ông này cộng liên quan đến vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” của Phan Văn Anh Vũ đang trong quá trình Bộ Công an điều tra mở rộng.

Trong đây, ông Trần Văn Minh bị khởi tố bị can và đã bị bắt tạm giam, ông Văn Hữu Chiến bị khởi tố bị can và ứng dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về 1 số hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm 1 số quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định ở Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hà Nội ‘điểm danh’ 11 dự án sắp bị thu hồi ở quận Thanh XuânTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *