Sẽ phạt kịch khung Công ty Kim Long Nam vì lén xả thải ra biển Đà Nẵng

Chính quyền Đà Nẵng đã xác định Công ty Kim Long Nam là công ty đã lén xả thải ồ ạt từ công trình khách sạn đang xây ra thẳng bờ biển du lịch vào đêm 5.8.

Ngày 7.8, ở cuộc họp báo do đô thị tổ chức, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng cho biết, thanh tra và cảnh sát môi trường đã phát hiện Công ty Kim Long Nam, chủ đầu tư Tổ hợp trọng điểm thương mại, căn hộ chung cư cấp cao và khách sạn Time Square đã lén xả hàng ngàn khối nước thải đen ra bờ biển Phước Mỹ (đường Võ Nguyên Giáp, Q.Sơn Trà) qua cống xả An Đồn vào khoảng 21 giờ tối 5.8.

Hiện cơ quan Cảnh sát môi trường và UBND quận Sơn Trà đã lập biên bản và dự định báo cáo UBND đô thị. Theo ông Nam, có sai phạm này mức xử phạt có thể lên đến 700 triệu đồng. Sở TN-MT cũng đã mời chủ công ty lên để làm việc.

Sẽ phạt kịch khung Công ty Kim Long Nam vì lén xả thải ra biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Giám đốc Sở TNMT Đà Nẵng tài liệu về vụ xả thải

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã đề nghị xử phạt đơn vị xả nước thải ra biển có khung cao nhất.

“Vừa qua có người phát biểu sự cố nước thải chảy ra biển là do hệ thống nhà hàng, khách sạn quá nhiều dẫn đến hệ thống cống bị bể hết là rất vô trách nhiệm. Giữa mùa khô, thời tiết thông thường không có mưa lớn thì chẳng thể có chuyện nước thải chảy tràn ra biển được. Chắc chắn những việc như thế này phải có sự cố hoặc công trình nhà hàng khách sạn nào đó cố tình xả thải trộm. Tôi đề nghị phải xử lý thật nặng, xử lý tột khung vì nó làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường du lịch của đô thị”, ông Thơ nói.

Đà Nẵng đang đối mặt có hiện trạng ô nhiễm những bãi biển do không quản lý được hiện trạng nước thải. Ngoài nguyên do khách quan là hệ thống xử lý nước mưa tách khỏi hệ thống nước thải chưa đồng bộ thì vẫn còn hiện trạng những công trình khách sạn lén xả thải ra biển.

Đà Nẵng: Dừng cấp phép thi công và giao dịch đất thuộc dự án Quốc Cường Gia LaiTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net