Sẽ chuyển kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm tới Thanh tra Chính phủ?

Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ QH Nguyễn Thanh Hải cho biết cơ quan này đã nhận được văn bản từ Đoàn Đại biểu QH TP HCM về kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm và sẽ chuyển đến 1 số cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trong đó chuẩn bị có Thanh tra Chính phủ.

Sáng nay, 1-6, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội (QH), đại biểu (ĐB) Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ QH, cho biết trước ngày khai mạc kỳ họp này, Ban Dân nguyện đã nhận được báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri từ toàn bộ 1 số đoàn ĐBQH nhưng thời điểm đó chưa nhận được báo cáo nào về nội dung liên quan đến cuộc tiếp xúc cử tri của ĐBQH đoàn TP HCM có cử tri Thủ Thiêm .

Tuy nhiên, đến ngày 29-5, Ban Dân nguyện đã nhận được báo cáo từ đoàn ĐBQH TP HCM do Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê ký gửi đến. Trong báo cáo này có nêu 1 số nội dung ở cuộc tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm.

Bà Nguyễn Thanh Hải cho biết Ban Dân nguyện sẽ áp dụng theo đúng quy định pháp luật về vấn đề tổng hợp ý kiến cử tri và chuyển ý kiến cử tri tới 1 số cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Việc chuyển này, theo quy định pháp luật là phải thực hiện ngay trong vòng 5-7 ngày kể từ khi nhận được báo cáo. “Nghĩa là chậm nhất trong tuần sau, chúng tôi sẽ chuyển đến 1 số cơ quan có thẩm quyền giải quyết, giống như 1 số kiến nghị của 1 số tỉnh thành khác”- bà Nguyễn Thanh Hải cho hay.

Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ QH cho rằng do đó là 1 vấn đề được cử tri, 1 số phương tiện tài liệu đại chúng rất quan tâm, Ban Dân nguyện sẽ gắng sức tham khảo, chuyển đến 1 số cơ quan có thẩm quyền sớm nhất có thể, đồng thời sẽ đôn đốc giải quyết và có thể có các thảo luận rõ hơn trong quá trình đôn đốc giải quyết đó.

Trả lời thêm câu hỏi về việc Ban Dân nguyện chuẩn bị sẽ chuyển kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm tới 1 số cơ quan nào, Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải cho biết hiện cơ quan này đang tìm hiểu. “Trên thực ở, 1 số kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm gửi đến Ban Dân nguyện, qua tìm hiểu chúng tôi cảm thấy trách nhiệm giải quyết Thứ nhất thuộc về chính quyền địa phương, cụ thể là UBND TP HCM. Ngoài ra, đó là các khiếu nại đã tồn ở từ lâu, phức tạp, kéo dài nên chúng tôi chuẩn bị sẽ chuyển đến Thanh tra Chính phủ và có thể là cả Bộ Tài nguyên và Môi trường”- ĐB Nguyễn Thanh Hải cho biết.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân sẽ gặp dân Thủ Thiêm sau kỳ họp Quốc hộiTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net