Sau thời lướt sóng, dòng tiền “dài hơi” âm thầm đổ vào thị trường Phú Quốc?

Không còn cảnh ồ ạt lướt sóng như 1 sốh đấy vài tháng, hiện làm việc chuyển nhượng nhà đất ở Phú Quốc khá ổn định, dòng tiền của nhà đầu tư (nhà đầu tư) vẫn âm thầm chảy vào phân khúc này, nhưng có xu hướng đầu tư dài hạn.

Dòng tiền chuyển hướng

Sau thời gian “nóng sốt”, nhà đầu tư đua nhau bỏ tiền vào đất nền thì nay phân khúc bất động sản Phú Quốc ổn định, chuyển nhượng chủ yếu ở sản phẩm đất nền quy hoạch đất ở nông thôn, thành phố và đất thương mại, dịch vụ.

Thay vì chuyển nhượng “vô tội vạ” như trước, hiện dòng tiền của nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang 1 số sản phẩm đầu tư ổn định, dài hạn. Trong đây, phân khúc villa biển đang được 1 số nhà đầu tư “dài hơi” nhắm đến. Hiện 1 số 1 số chủ đầu tư và nhà đầu tư dành ưu ái cho loại hình villa khi vô vàn 1 số dự án được hoạt động và sinh lợi ổn định.

Nếu như trước đấy phân khúc Phú Quốc rầm rộ có dòng tiền đổ vào đất phân lô phân phối nền thì nay nhiều nhà đầu tư lại hướng đến cuộc chơi villa. Họ kỳ vọng vào lượng khách thuê cấp cao, lợi nhuận cho thuê sẽ cao hơn hẳn 1 số phân khúc khác.

Tiếp xúc có anh Hồ Văn Đại, 1 nhà đầu tư lâu năm sống ở Biên Hòa (Đồng Nai), anh Đại cho hay, hiện có đất nền dự án, nhà đầu tư chỉ xuống tiền ở 1 số dự án phân lô có pháp lý pháp lý rõ ràng. Riêng 1 số mảnh đất tổng diện tích lớn, chưa đã đi vào hoạt động pháp lý nhà đầu tư “không dám” đụng vào vì rủi ro. Theo anh Đại, hiện phân khúc Phú Quốc dường như đã vắng bóng 1 số nhà đầu tư lướt sóng. Những sản phẩm “tồn” lại, chưa phân phối ra được trước đây cũng được nhà đầu tư liệt vào danh sách đầu tư “dài hơi”, chờ thời điểm.

Anh Đại khẳng định, dòng tiền của 1 số nhà đầu tư đã có sự dịch chuyển sang phân khúc đầu tư có lại lợi nhuận lâu dài thay vì tức thời như trước đấy. Trong đây, có phân khúc villa nghỉ dưỡng được xem là “điểm sáng” của phân khúc. Bản thân anh và 1 người khách mua vừa “xuống tiền” mua 1 căn villa ở Bãi Trường có mức giá gần 9 tỉ đồng.

Sau thời lướt sóng, dòng tiền dài hơi âm thầm đổ vào phân khúc Phú Quốc? - Ảnh 1.

Các dự án quy hoạch bài bản, pháp lý nghiêm ngặt vẫn “âm thầm” hút dòng tiền đầu tư ngay cả khi phân khúc trầm lắng (Ảnh: dự án Novotel Villas của chủ đầu tư CEO Group).

Nói về sản phẩm villa nghỉ dưỡng liệu có có lợi tỉ suất lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư hơn đất nền hay không, anh Đại cho rằng: Biệt thự nghỉ dưỡng có giá cao hơn hẳn 1 số phân khúc khác, khoảng trung bình từ 7-12 tỉ đồng/căn. Mặc dù giá cao nhưng nếu có dòng vốn khá đầu tư cho thuê thì lợi tức có thể đạt từ 8-10%/năm thay vì tìm kiếm thời cơ có đất nền nhiều biến động.

Theo anh Đại, chuyển nhượng bất động sản Phú Quốc đang ở ngưỡng ổn định, giá nhích nhẹ vài tháng gần đấy. Thị trường vẫn có chuyển nhượng, đặc thù ở 1 số phân khúc dòng tiền của nhà đầu tư vẫn âm thầm đổ vào mạnh. Các dự án mới triển khai GĐ đầu chuyển nhượng khá tốt.

Đại diện CBRE Việt Nam cũng khẳng định, nhà đầu tư khu vực Hà Nội, Tp.HCM dường như có niềm tin rất lớn vào phân khúc Phú Quốc bởi các lợi thế mà bất động sản nơi đấy có lại. Những nhà đầu tư có bí kíp, họ nhìn rất rõ tiềm năng của từng khu vực trong tương lai, bởi thế, không phải môi trường xung quanh mà họ bỏ tiền vào 1 phân khúc không có lý do.

Liệu Luật đặc khu có tác động trực tiếp?

Ghi nhận thực ở, cho thấy ngay sau khi có tài liệu Quốc hội hoãn tham khảo Luật đặc khu, thì tình hình phân khúc bất động sản Phú Quốc tháng 8/2018 không còn biến động mạnh như 1 sốh đây 3 tháng. Tuy nhiên, nhà đất thổ cư tầm dưới 1.5 tỉ đồng/nền ở 1 số khu vực trọng điểm hoặc giáp giới trọng điểm như Đông Dương, An Thới, Cửa Cạn vẫn có chuyển nhượng ổn định.

Nhiều câu hỏi đặt ra, liệu Luật đặc khu lùi thông qua thì giá nhà đất có tăng vào cuối năm 2018 không? Giới chuyên môn cho rằng Luật đặc khu lùi thông qua vào cuối năm có tác động đến làm việc chuyển nhượng bất động sản ở Phú Quốc. Tuy nhiên, lý do này chưa phải là nhân tố tác động mạnh làm việc đầu tư ở Phú Quốc.

Lượng khách du lịch, đặc thù khách quốc tế đến Phú Quốc đang càng ngày càng tăng, trong khi đây, số cơ sở lưu trú 5 sao ở đấy còn khan hiếm. Thống kê từ CBRE cho thấy, công suất thuê khách sạn 4-5 sao ở Phú Quốc có thời điểm chạm ngưỡng 90%, mức giá trên 260 USD/đêm, lợi tức trung bình đạt từ 8 – 10% cao hơn so có căn hộ chung cư, nhà nội đô trọng điểm, thậm chí vượt hẳn 1 số điểm đến du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang,… đấy được xem là lý do khiến bất động sản Phú Quốc có thời cơ phát triển mạnh.

Giới kinh doanh bất động sản vẫn âm thầm đổ về Phú Quốc như 1 hiện tượng cũng dễ lý giải, bởi: khi mà chỉ số tăng trưởng du lịch của Phú Quốc tính trong ba năm 2013 – 2016 là 33%, cao hơn hẳn so có Đà Nẵng (21%) và gấp đôi Nha Trang (15%), kéo theo công suất thuê phòng và giá phòng ở Phú Quốc rất cao.

Vì thế, các loại sản phẩm “lướt sóng” phân lô phân phối nền, thiếu cơ sở pháp lý không còn là chọn lọc của nhà đầu tư, thay vào đây phân khúc villa nghỉ dưỡng pháp lý rõ ràng, có sổ đỏ lại được quan tâm hơn. Nhiều dự án đã có tốc độ phân phối hàng tốt như Novotel Villas Phú Quốc, villa bãi Kem của Sungroup, villa Wyndham Garden…

Theo nhiều chuyên gia nhận định việc Phú Quốc sớm hay muộn thành đặc khu không quá ảnh hướng đến làm việc phân khúc chung. Những tài liệu được giới đầu tư bất động sản nơi đấy cho là quan trọng trong thời điểm này mà nhà đầu tư cần quan tâm, bám sát đây là:

Thứ nhất, mọi làm việc chuyển nhượng – chuyển nhượng ở Phú Quốc hiện đều được kiểm soát nghiêm ngặt; không chuyển đổi mục đích sử dụng đất và không phân lô tách thửa trong thời điểm này. Thứ hai, tài liệu “công khai quy hoạch vào cuối quý III/2018 của Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc theo đề nghị của Chủ tịch tỉnh Kiên Giang” và “tin chính thức về việc mở cửa Casino. Đây mới là các tài liệu sẽ tác động rõ nét đến phân khúc bất động sản nơi đấy.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net